ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สลด! เรือเฟอร์รี่โดยสารบังกลาเทศล่ม ยังไม่ทราบชะตากรรม150 ชีวิต

  ข่าวต่างประเทศ4 ส.ค. 2557 15:35 น.
  SHARE

  ภาพเหตุการณ์ทีมกู้ภัยบังกลาเทศค้นหาผู้ประสบภัยเรือล่มในแม่น้ำแมกห์นา เมื่อ 16 เม.ย.57

  สลดอีก...เรือเฟอร์รี่โดยสารล่มในบังกลาเทศ ขณะบรรทุกผู้โดยสารเต็มลำ ราว 200 คน ทีมกู้ภัยช่วยชีวิตขึ้นมาได้แล้ว 50 คน แต่อีก 150 คน ยังไม่ทราบชะตากรรม คาดสาเหตุเรือล่ม เป็นเพราะบรรทุกผู้โดยสารเกินพิกัดตามเคย...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุสลด เรือเฟอร์รี่โดยสาร ‘พินัก-6’ ในบังกลาเทศ ประสบเหตุล่ม กลางแม่น้ำพัดม่า ที่เขตมุนชิกานจ์ ห่างจากกรุงธากา เมืองหลวงไปประมาณ 30 กม. เมื่อ 4 ส.ค. ขณะมีผู้โดยสารบนเรือประมาณ 200 คน และ ทีมกู้ภัยสามารถช่วยชีวิตผู้ประสบภัยขึ้นมาได้แล้วประมาณ 50 คน ส่วนผู้โดยสารอีกราว 150 คน ยังไม่ทราบชะตากรรม

  หลังรับแจ้งเหตุเรือล่ม ทีมกู้ภัยและกำลังทหารบังกลาเทศได้รีบรุดไปช่วยผู้โดยสารประสบภัยทันที  โดยขณะนี้ ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัดที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุเรือล่มในครั้งนี้

  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยินมาว่า เรือเฟอร์รี่โดยสารลำนี้บรรทุกผู้โดยสารเกินพิกัด อีกทั้งกระแสน้ำในแม่น้ำพัดม่า ก็ไหลเชี่ยวกรากมาก

  ทั้งนี้ เกิดอุบัติเหตุเรือล่มในบังกลาเทศบ่อยครั้ง และทำให้มีชาวบังกลาเทศเสียชีวิตเป็นประจำทุกปี ส่วนใหญ่แล้วมีสาเหตุมาจากเรือโดยสารไม่ได้มาตรฐาน และยังบรรทุกผู้โดยสารน้ำหนักเกินพิกัดที่กำหนดไว้ ในขณะที่ การโดยสารทางเรือยังเป็นเส้นทางคมนาคมที่สำคัญของชาวบังกลาเทศ สำหรับใช้เดินทางไปยังพื้นที่ชนบทบางแห่งในประเทศ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรือเฟอร์รี่เรือเฟอร์รี่ล่มเรือโดยสารล่มแม่น้ำพัดม่าบังกลาเทศบรรทุกผู้โดยสารเกินพิกัด

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 21:41 น.