ไลฟ์สไตล์
100 year

สกัดจับรถขนไม้ชิงชันเหลี่ยม 24 ท่อน มูลค่ากว่า 5 แสนบ.

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2557 20:21 น.
SHARE

กอ.รมน.มุกดาหาร สนธิกำลังทหารสกัดจับรถกระบะลักลอบขนไม้ชิงชันเหลี่ยม จำนวน 24 ท่อนมูลค่ากว่า 5 แสนบาท ส่วนคนขับทิ้งรถหลบหนีไปได้...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 ส.ค. กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จ.มุกดาหาร โดย พ.อ.ยุทธนา ม่วงพูลสวาสดิ์ พร้อมด้วย ร.อ.ณัฐวุฒิ มาฆะเซ็น ผบ.ร้อย เคลื่อนที่เร็ว กองกำลังสุศักดิ์มนตรี เจ้าหน้าที่ ตข.๔ (มุกดาหาร) ทหารชุดอินทรี ร้อยเคลื่อนที่เร็วกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี หมวดที่ 3 และเจ้าหน้าที่อุทยานภูผาเทิบ ออกลาดตระเวนเส้นทางคำชะอี – มุกดาหาร เพื่อป้องกันการลักลอบขนไม้หวงห้ามในเขตพื้นที่รับผิดชอบ

ข่าวแนะนำ

กระทั่งถึงบ้านนาถ่อนน้อย หมู่ 10 ต.โพนทราย อ.เมือง จ.มุกดาหาร พบรถต้องสงสัยจึงส่งสัญญาณเพื่อขอตรวจสอบ แต่คนขับได้ทิ้งรถไว้และวิ่งหลบหนีไปในป่าข้างทาง เจ้าหน้าที่จึงติดตามไปแต่ไม่พบตัว

จากการตรวจสอบพบรถกระบะ ยี่ห้อ อีซุซุ D-MAX แคป สีฟ้า มีหลังคาทึบ หมายเลขทะเบียน บม. 8765 ร้อยเอ็ด ส่วนภายในได้ทำการเจาะด้านหลังจนทะลุถึงห้องโดยสาร พบซุกซ่อน ไม้ชิงชันเหลี่ยมจำนวน 24 ท่อน ปริมาตร 2.73 ลูกบาศก์เมตร ถ้าสามารถนำส่งถึงท่าน้ำริมแม่น้ำโขงได้ จะมีมูลค่ากว่า 5 แสนบาท เจ้าหน้าที่จึงนำของกลางทั้งหมดส่งหน่วยพิทักษ์ป่า ที่ 4 คำป่าหลาย เพื่อเก็บรักษาของกลาง ก่อนจะสอบสวนหาผู้กระทำผิดและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในสกัดจับไม้ชิงชันมุกดาหารลาดตระเวนยุทธนา ม่วงพูลสวาสดิ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:57 น.