ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ชมมณี' ขึ้นฟาดปากนักชกรัสเซียที่ฝรั่งเศสคืนนี้

  ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2557 15:08 น.
  SHARE

  "ชมมณี ส. เต๊ะหิรัญ" แชมป์สุดสวยมวยไทยโลก 2014 บินลัดฟ้าไปชกอุ่นเคร่ืองในงาน "ไฟท์ ไนท์" ที่เมืองแซงต์ โทรเปซ์ ประเทศฝร่ังเศส 4 ส.ค.นี้ โดยคู่ชกเป็นแชมป์โลกฝีมือฉกาจจากรัสเซีย...

  เมื่อวันที่ 3 ส.ค. นายอัจฉริยะ หร่ำเดช ประธานโครงการสุดสวยมวยไทยโลก พร้อมด้วย "ชมมณี ส.เต๊ะหิรัญ" แชมป์สุดสวยมวยไทยโลก 2014 และเทรนเนอร์ เดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อไปชกอ่นุเครื่องที่งาน "ไฟท์ ไนท์" ซึ่งจะมีขึ้นในคืนวันที่ 4 สิงหาคมนี้ ที่เมืองเมืองแซงต์ โทรเปซ์ ประเทศฝรั่งเศส
  สำหรับค่ชูกของชมมณีในการชกอ่นุเครื่องครั้งนี้คือ "อิเรนา มาเซปา" นักชกสาวจากประเทศรัสเซีย ซึ่งมีดีกรีเป็แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ เฟเธอร์เวท

  ด้านนายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า ชมมณีชกในรุ่น เฟเธอร์เวท จะต้องยอมแบกน้ำหนักประมาณ 2-3 กิโลกรัม เพื่อการขึ้นชกในครั้งนี้ แม้อาจจะเสียเปรียบในเรื่องน้ำหนักตัว รวมไปถึงเวลาและสภาพอากาศในต่างประเทศ ที่แตกต่างจากประเทศไทย ค่อนข้างมาก แต่ชมมณีแสดงความมั่นใจว่า ได้ฝึกซ้อมและศึกษาคู่ต่อสู้มาอย่างเต็มที่ และจะพยายามทำให้ดีที่สดุเพื่อคว้าชัยชนะจากการชกอุ่นเครื่องครั้งนี้ให้ได้

  ชมมณี-อิเรนา เจอกันแน่คืนนี้

  สำหรับการชกของชมมณีในครั้งนี้ จะมีการบัน ทึกเทปและเผยแพร่ผ่าน 5 ช่องโทรทัศน์ของประเทศฝรั่งเศส และช่องต่างชาติ ได้แก่ ช่อง L’EQUIPE21 ช่อง TNT HD ช่อง KOMBAT SPORT ช่อง FOX SPORT และช่อง EURO SPORT

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชมมณี ส. เต๊ะหิรัญแชมป์สุดสวยมวยไทยโลก 2014ชกอุ่นเคร่ืองไฟท์ ไนท์แซงต์ โทรเปซ์ฝร่ังเศสอิเรนา มาเซปาแชมป์โลกชาวรัสเซีย

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้