ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปชป.คึกคัก จัดครบรอบ 50 ปี 'มาร์ค'

  ทีมข่าวการเมือง4 ส.ค. 2557 17:00 น.
  SHARE

  อดีต ส.ส. และสมาชิกประชาธิปัตย์ ร่วมจัดงานเลี้ยงครบรอบวันคล้ายวันเกิด "มาร์ค" ครบ 50 ปี คึกคัก ด้าน "ประยุทธ์" มอบตัวแทนส่งดอกไม้อวยพร ...

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ส.ค. 57 บรรดาอดีต ส.ส. และสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ได้ร่วมจัดงานเลี้ยงครบรอบวันเกิดปีที่ 50 ให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา อย่างพร้อมเพรียง โดยมีอดีตแกนนำ กปปส. อาทิ นายถาวร เสนเนียม นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เข้าร่วมงานด้วย

  ทั้งนี้ นายนิกร จำนงค์ ผอ.พรรคชาติไทยพัฒนา เป็นตัวแทน นายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนา ได้มามอบแจกันดอกไม้สด พร้อมอวยพร และต่อสายโทรศัพท์มือถือให้นายอภิสิทธิ์พูดคุยกับนายบรรหาร นาน 3-4 นาที

  'ชวน' นำลูกพรรค ปชป.อวยพร

  นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ เป็นตัวแทนสมาชิกพรรค นำทีมกล่าวอวยพรว่า เรามาเป็นกำลังใจให้หัวหน้าพรรคในโอกาสคล้ายวันเกิด แต่ทุกคนทราบว่าประสบการณ์อย่างหัวหน้าพรรค ไม่จำเป็นต้องให้ใครมาให้กำลังใจ เพราะจากที่เคยทำงานร่วมกันมาตั้งแต่สมัยที่ตนเป็นรัฐมนตรี ได้เห็นถึงความรู้ ความสามารถ และความตั้งใจจริง มีความหนักแน่นมั่นคง ตั้งใจทำงานการเมืองโดยเฉพาะ ทั้งนี้ เห็นว่าทุกคนมีความสำคัญเท่าเทียมกันในทุกระดับ เพราะหากไม่มีตำแหน่งเล็กๆ ตำแหน่งใหญ่ก็อยู่ยาก จึงอยากให้ทุกคนร่วมมือกันในสถานการณ์บ้านเมืองขณะนี้

  'อภิสิทธิ์' แจกสำเนาข้อห้ามของ กกต.

  ขณะที่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ขอขอบคุณนายชวนและสมาชิกทุกคน ที่มาร่วมอวยพรและให้กำลังใจในโอกาสครึ่งศตวรรษของชีวิต ปีนี้จึงเป็นปีแรกที่คนมาอวยพรให้ตนหายไวๆ เพราะตลอด 49 ปีที่ผ่านมา ไม่เคยมีใครอวยพรเช่นนี้ แต่ปีนี้ประสบอุบัติเหตุหกล้ม ซึ่งไม่ได้เกิดจากอายุมาก แต่เป็นเพราะความไม่ระวัง ประมาท ทั้งนี้ ในสถานการณ์ปัจจุบันนี้มีอดีต ส.ส. และสมาชิกหลายคนพูดถึงคำสั่งของ คสช. ที่ไม่ให้เคลื่อนไหวทางการเมือง ซึ่งพรรคก็ให้ความร่วมมือและปฏิบัติตามกฎหมาย โดยมีการแจกสำเนาคำสั่งของ กกต. ว่าสามารถทำอะไรได้บ้าง ไม่ได้บ้าง

  จ่อหารือบางเรื่อง ขัดข้อเท็จจริง

  นายอภิสิทธิ์ กล่าวต่อว่า แต่มีหลายเรื่องที่จะต้องขอหารือกับ กกต. ถึงข้อห้ามต่างๆ เช่น การห้ามรับสมาชิกพรรคเพิ่ม ซึ่งขณะนี้พรรคไม่ได้ทำกิจกรรมรับสมัครสมาชิกพรรค แต่ยังมีประชาชนเดินทางมาสมัครเอง พรรคจะต้องปฏิบัติอย่างไร รวมถึงการระงับเงินอุดหนุนของกองทุนพัฒนาการเมืองและห้ามรับบริจาค แต่ค่าใช้จ่ายของพรรคไม่ได้หยุดตาม เพราะยังมีค่าใช้จ่ายบุคลากรของพรรค และสาขาพรรคที่มีค่าเช่าสถานที่และบุคลากร แม้เรารับเงินบริจาคไม่ได้ แต่สมาชิกพรรคที่เคยดำรงตำแหน่งการเมืองสละเงินบำรุงพรรคได้ตามระเบียบข้อบังคับพรรค เดือนละไม่เกิน 2 หมื่นบาทไม่ผิดกฎหมาย แม้วันนี้เราจะไม่มีสถานะหรือดำรงตำแหน่งทางการเมือง แต่ประชาชนยังหวังให้เราเป็นตัวแทนดูแลทุกข์สุขให้ เช่น ที่ จ.อุบลฯ ที่น้ำท่วม ก็ได้ขอให้มูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช จัดถุงยังชีพไปช่วยเหลือเบื้องต้น ดังนั้น อุดมการณ์พรรคที่มีกี่ปีก็ไม่เปลี่ยนแปลง เราเคยทำหน้าที่ดูแลประชาชนอย่างไร ก็ให้ทำต่อไป รวมถึง ส.ก. และ ส.ข. ที่กำลังจะหมดวาระในวันที่ 28 ส.ค.ด้วย

  แจงให้ข้อมูลปฏิรูป คสช.ไปแล้ว ไม่ส่ง สปช.

  นายอภิสิทธิ์ กล่าวอีกว่า สำหรับประกาศ คสช.ที่ให้หัวหน้าพรรคเสนอชื่อบุคคลได้ 2 ชื่อให้คณะกรรมการสรรหาเข้าร่วมในสภาปฏิรูปพรรคนั้น ตนพูดตลอดมาว่าสนับสนุนการปฏิรูปและได้ไปให้ข้อมูลเรื่องการปฏิรูปกับ คสช.แล้วครบถ้วนทุกเรื่อง โดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง และเขาบอกว่า อยากให้คนดำเนินการไม่ใช่นักการเมือง เราก็ให้ความร่วมมือโดยให้ข้อสรุปไปแล้ว และในสถานการณ์ขณะนี้ประชาชนไม่ต้องการให้นักการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องกับสภาปฏิรูป เพราะหากมีนักการเมืองเข้าไปทำงาน อาจจะทำให้มีปัญหาและเกิดความลำบากใจได้ ดังนั้น บทบาที่ทำได้คือ การสนับสนุนข้อมูลดีที่สุด

  'ประยุทธ์' ส่งดอกไม้อวยพร

  ต่อมาเวลา 14.15 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และนางนราพร จันทร์โอชา ภรรยา ได้ให้ตัวแทนนำแจกันดอกไม้เข้าอวยพรวันเกิดครบ 50 ปี แก่นายอภิสิทธิ์ ที่ห้องทำงานชั้น 2 อาคารมูลนิธิควง อภัยวงค์ พรรคประชาธิปัตย์ด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วันเกิดอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะจัดเลี้ยงประชาธิปัตย์อวยพร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 07:23 น.