ไลฟ์สไตล์
100 year

แชตผิดก็ลบได้ 'WeChat' ออกฟังก์ชั่นใหม่ ยกเลิกข้อความที่ส่งไปแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2557 16:05 น.
SHARE

แอพพลิเคชั่นแชต "WeChat" พัฒนาเวอร์ชั่นล่าสุด พร้อมเปิดตัวคุณสมบัติอำนวยความสะดวกให้ขาแชต ทั้งยกเลิกการส่งออกข้อความ ติดแท็กช่วยหาเพื่อน และบันทึกข้อความโปรด ในเวอร์ชั่น 5.3.1 …

กลายเป็นปัญหาหลายครั้งที่หลายคนเคยพบเจอ... กับสถานการณ์การส่งข้อความแชตไปผิดคน! หรือผิดกรุ๊ป! ถ้าเป็นแค่ข้อความปกติทั่วไปก็คงไม่น่ากลุ้มใจเท่าไหร่ แต่กลับกัน... หากข้อความที่คุณส่งผิดพลาดนั้นเป็นความลับหรือเรื่องคอขาดบาดตาย อันนี้คงต้องตัวใครตัวมัน

ล่าสุด กับการอัพเกรดเวอร์ชั่นของแอพพลิเคชั่นแชตชื่อดัง "WeChat" ก็ดูเหมือนจะออกคุณสมบัติใหม่มาเพื่อบรรดานักแชตโดยเฉพาะ ด้วยรูปแบบฟังก์ชั่น "เลิกส่งข้อความ" ทำให้คุณสามารถยกเลิกการส่งข้อความที่ผิดพลาดหรือไม่ตั้งใจออกไปได้

ส่งผิดไม่เกิน 2 นาที ลบได้ในพริบตา!
สำหรับแอพพลิเคชั่น WeChat ในเวอร์ชั่น 5.3.1 นี้ ผู้ใช้จะสามารถยกเลิกการส่งข้อความได้อย่างง่ายดาย สำหรับข้อความที่ถูกส่งออกไปไม่เกิน 2 นาที เพียงกดข้อความที่ต้องการค้างไว้ และเลือกหมวดเลิกส่ง เพื่อลบข้อความที่ไม่พึงปรารถนาออกไปในเวลาอันรวดเร็ว

แค่ 3 ขั้นตอน ก็ลบข้อความที่ไม่ต้องการส่งได้ทันที
แค่ 3 ขั้นตอน ก็ลบข้อความที่ไม่ต้องการส่งได้ทันที

ข่าวแนะนำ


ติดแท็ก ช่วยให้ค้นหาเพื่อนสะดวก
เมื่อคุณอยากแชตกับใครบางคน แต่ต้องมาไล่หารายชื่อเขาจากลิสต์รายชื่อผู้ติดต่อ คงเสียเวลาไปไม่น้อย แต่เวอร์ชั่นใหม่ของ WeChat จะช่วยให้คุณค้นหารายชื่อเพื่อนได้ง่ายดายขึ้น จากการติดแท็กชื่อผู้ติดต่อ เช่น เพื่อนร่วมงาน ญาติสนิท เพื่อนสนิท เป็นต้น เพื่อทำให้การค้นหาการแชตแบบกลุ่มสะดวกและรวดเร็วขึ้น โดยวิธีติดแท็ก คือ เข้าเมนูผู้ติดต่อ เลือกชื่อผู้ติดต่อ กดไปที่การตั้งค่าด้านบน และกดแก้ไขข้อมูลผู้ติดต่อและตั้งค่าแท็ก และใส่คำที่จะติดแท็กเข้าไป

เก็บข้อความโปรดไว้เป็นคลังในที่เดียวกัน
นอกจากการสนทนา คุณยังสามารถบันทึกข้อความโปรดเข้าไปจัดเก็บอยู่ในที่เดียวกัน ทำให้ค้นหาข้อความได้ง่าย โดยไม่ต้องเข้าไปหาแยกกันตามข้อความของแต่ละบุคคล วิธีใช้งานฟีเจอร์นี้ คือ กดค้างยาวบนข้อความที่ต้องการจะบันทึก และเลือกอื่นๆ พร้อมกดเลือกไอคอนข้อความโปรด เพื่อบันทึก

อย่างไรก็ตาม WeChat เวอร์ชั่น 5.3.1 นี้ พร้อมให้ผู้ใช้งานทั้งบนระบบปฏบัติการไอโอเอสและแอนดรอยด์ ได้เลือก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แอพพลิเคชั่นWeChatวีแชตแชตลบข้อความแชต

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 18:06 น.