แชตผิดก็ลบได้ 'WeChat' ออกฟังก์ชั่นใหม่ ยกเลิกข้อความที่ส่งไปแล้ว

ข่าว

  แชตผิดก็ลบได้ 'WeChat' ออกฟังก์ชั่นใหม่ ยกเลิกข้อความที่ส่งไปแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ส.ค. 2557 16:05 น.

   แอพพลิเคชั่นแชต "WeChat" พัฒนาเวอร์ชั่นล่าสุด พร้อมเปิดตัวคุณสมบัติอำนวยความสะดวกให้ขาแชต ทั้งยกเลิกการส่งออกข้อความ ติดแท็กช่วยหาเพื่อน และบันทึกข้อความโปรด ในเวอร์ชั่น 5.3.1 …

   กลายเป็นปัญหาหลายครั้งที่หลายคนเคยพบเจอ... กับสถานการณ์การส่งข้อความแชตไปผิดคน! หรือผิดกรุ๊ป! ถ้าเป็นแค่ข้อความปกติทั่วไปก็คงไม่น่ากลุ้มใจเท่าไหร่ แต่กลับกัน... หากข้อความที่คุณส่งผิดพลาดนั้นเป็นความลับหรือเรื่องคอขาดบาดตาย อันนี้คงต้องตัวใครตัวมัน

   ล่าสุด กับการอัพเกรดเวอร์ชั่นของแอพพลิเคชั่นแชตชื่อดัง "WeChat" ก็ดูเหมือนจะออกคุณสมบัติใหม่มาเพื่อบรรดานักแชตโดยเฉพาะ ด้วยรูปแบบฟังก์ชั่น "เลิกส่งข้อความ" ทำให้คุณสามารถยกเลิกการส่งข้อความที่ผิดพลาดหรือไม่ตั้งใจออกไปได้

   ส่งผิดไม่เกิน 2 นาที ลบได้ในพริบตา!
   สำหรับแอพพลิเคชั่น WeChat ในเวอร์ชั่น 5.3.1 นี้ ผู้ใช้จะสามารถยกเลิกการส่งข้อความได้อย่างง่ายดาย สำหรับข้อความที่ถูกส่งออกไปไม่เกิน 2 นาที เพียงกดข้อความที่ต้องการค้างไว้ และเลือกหมวดเลิกส่ง เพื่อลบข้อความที่ไม่พึงปรารถนาออกไปในเวลาอันรวดเร็ว

   แค่ 3 ขั้นตอน ก็ลบข้อความที่ไม่ต้องการส่งได้ทันที
   แค่ 3 ขั้นตอน ก็ลบข้อความที่ไม่ต้องการส่งได้ทันที


   ติดแท็ก ช่วยให้ค้นหาเพื่อนสะดวก
   เมื่อคุณอยากแชตกับใครบางคน แต่ต้องมาไล่หารายชื่อเขาจากลิสต์รายชื่อผู้ติดต่อ คงเสียเวลาไปไม่น้อย แต่เวอร์ชั่นใหม่ของ WeChat จะช่วยให้คุณค้นหารายชื่อเพื่อนได้ง่ายดายขึ้น จากการติดแท็กชื่อผู้ติดต่อ เช่น เพื่อนร่วมงาน ญาติสนิท เพื่อนสนิท เป็นต้น เพื่อทำให้การค้นหาการแชตแบบกลุ่มสะดวกและรวดเร็วขึ้น โดยวิธีติดแท็ก คือ เข้าเมนูผู้ติดต่อ เลือกชื่อผู้ติดต่อ กดไปที่การตั้งค่าด้านบน และกดแก้ไขข้อมูลผู้ติดต่อและตั้งค่าแท็ก และใส่คำที่จะติดแท็กเข้าไป

   เก็บข้อความโปรดไว้เป็นคลังในที่เดียวกัน
   นอกจากการสนทนา คุณยังสามารถบันทึกข้อความโปรดเข้าไปจัดเก็บอยู่ในที่เดียวกัน ทำให้ค้นหาข้อความได้ง่าย โดยไม่ต้องเข้าไปหาแยกกันตามข้อความของแต่ละบุคคล วิธีใช้งานฟีเจอร์นี้ คือ กดค้างยาวบนข้อความที่ต้องการจะบันทึก และเลือกอื่นๆ พร้อมกดเลือกไอคอนข้อความโปรด เพื่อบันทึก

   อย่างไรก็ตาม WeChat เวอร์ชั่น 5.3.1 นี้ พร้อมให้ผู้ใช้งานทั้งบนระบบปฏบัติการไอโอเอสและแอนดรอยด์ ได้เลือก.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 09:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์