ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หมอวิสุทธิ์ ได้พักโทษ ปล่อยกลับคุมประพฤติที่บ้าน 3 ปี (ชมคลิป)

  ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2557 15:04 น.
  SHARE

  อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผย นพ.วิสุทธิ์ บุญเกษมสันติ นักโทษคดีอุกฉกรรจ์ฆ่าหั่นศพ พญ.ผัสพร บุญเกษมสันติ ภรรยา ถูกปล่อยตัวกลับไปคุมประพฤติที่บ้านจากโทษที่ยังเหลืออีก 3 ปี แล้ว...

  วันที่ 4 ส.ค.57 นายวิทยา สุริยะวงศ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยกับ ไทยรัฐออนไลน์ ว่า ในวันนี้ เรือนจำกลางบางขวางได้ปล่อยตัว นพ.วิสุทธิ์ บุญเกษมสันติ นักโทษคดีอุกฉกรรจ์ฆ่าหั่นศพ พญ.ผัสพร บุญเกษมสันติ ภรรยาเมื่อวันที่ 20 ก.พ.2544 และได้ถูกศาลฎีกา พิพากษายืนประหารชีวิต เมื่อปี พ.ศ.2550 ออกจากเรือนจำแล้ว แต่การปล่อยตัวดังกล่าว ถือเป็นเพียงการพักการลงโทษ โดยจะต้องกลับไปคุมความประพฤติที่บ้าน จากโทษที่ยังต้องรับอีก 3 ปี จากโทษทั้งหมด 10 ปี 10 เดือน เนื่องจากได้ถูกจำคุกมาแล้วประมาณ 6 ปี

  โดยในระหว่างการคุมความประพฤตินี้ นพ.วิสุทธิ์ ยังจะมีการมารายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่ตามห้วงระยะเวลาที่กำหนด และห้ามออกเดินทางออกจากบ้านพัก โดยไม่ได้แจ้งต่อเจ้าหน้าที่ และจะมีเจ้าหน้าที่ไปคอยตรวจสอบอยู่ตลอดเวลา แต่จะไม่ต้องใช้สายรัดคุมประพฤติแต่อย่างใด

  อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวต่ออีกว่า ที่ผ่านมา นพ.วิสุทธิ์ ได้รับอภัยโทษมาแล้วหลายครั้ง เนื่องจากปฏิบัติตัวดี และล่าสุดได้ทำเรื่องถึงกรมราชทัณฑ์ขอพักโทษ และกรมราชทัณฑ์ได้ส่งเรื่องให้กระทรวงยุติธรรมพิจารณา ซึ่งมีคณะกรรมการพิจารณากรณีดังกล่าวได้อนุมัติให้หมอวิสุทธิ์พักโทษได้ ทางเรือนจำกลางบางขวาง จึงได้มีการปล่อยตัวหมอวิสุทธิ์วันนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมอวิสุทธิ์วิสุทธิ์ บุญเกษมสันติคดีฆ่าหั่นศพเมียผัสพร บุญเกษมสันติวิทยา สุริยะวงศ์อธิบดีกรมราชทัณฑ์เรือนจำบางขวางพักโทษคุมประพฤติ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้