ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ค้า 'ท่าช้าง-ท่าเตียน' ร้อง คสช. ทบทวนห้ามค้าขายบนทางเท้า

ทีมข่าวการเมือง
4 ส.ค. 2557 17:57 น.
SHARE

"ผู้ค้าท่าช้าง-ท่าเตียน" ร้อง คสช. ทบทวนประกาศห้ามค้าขายบนทางเท้า บอกไม่มีสถานที่ค้าขาย วอนใช้วิธีจัดระเบียบแทนการเลิกไล่...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ส.ค. นายวัชระ นิ่มนาค ตัวแทนกลุ่มพ่อค้า แม่ค้า ท่าช้าง-ท่าเตียน นำตัวแทนพ่อค้า แม่ค้า ประมาณ 10 คน เข้ายื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ผ่านศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาล เพื่อขออนุญาตทำการค้าบริเวณริมทางเท้าท่าช้าง-ท่าเตียน และยับยั้งประกาศยกเลิกการทำการค้าบริเวณดังกล่าว จากสำนักงานเขตพระนคร

โดยกลุ่มผู้ค้าระบุว่า ประกาศฉบับดังกล่าวได้รวบรัดให้พ่อค้าแม่ค้าขายของได้เพียง 1 สัปดาห์หลังประกาศ และให้ไปค้าขายในแหล่งใหม่ 4 แห่ง ซึ่งที่ผ่านมากลุ่มพ่อค้าแม่ค้าได้ค้าขายเป็นเวลา ทำการค้ามานานหลายปี ดูแลทำความสะอาดทุกวัน มีวันหยุดทำการ 2 วัน ใน 1 เดือน และเมื่อมีพระราชพิธีสำคัญก็จะรวมใจกันหยุดตามประกาศของสำนักงานเขตทุกครั้ง การประกาศยกเลิกการค้าในบริเวณดังกล่าว ทำให้ได้รับความเดือดร้อน ไม่มีสถานที่ค้าขาย ไม่มีทุนสำรอง ไม่มีเงินเลี้ยงชีพ ดังนั้น ทางกลุ่มผู้ค้าจึงขอให้เจ้าหน้าที่ใช้วิธีการจัดระเบียบมากกว่าการเลิกไล่ เพื่อไม่ให้กลุ่มผู้ค้าต้องถูกลอยแพ.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผู้ค้าท่าช้างร้องเรียนคสช.ทบทวนประกาศห้ามขายทางเท้าท่าเตียน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:01 น.