ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ค้นคุกคลองไผ่ พบรายชื่อคาดเอี่ยวยาเสพติด เร่งขยายผล

  ทีมข่าวภูมิภาค4 ส.ค. 2557 18:15 น.
  SHARE

  เจ้าหน้าที่สนธิกำลังค้นเรือนจำกลางคลองไผ่ จ.นครราชสีมา ยึดอาวุธ โทรศัพท์มือถือ และของผิดกฎหมายได้กว่า 100 รายการ พบรายชื่อบุคคลภายนอก คาดเอี่ยวเครือข่ายยาเสพติด เร่งขยายผล ...

  เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 4 ส.ค. 57 นายธงชัย ลืออดุลย์ ผวจ.นครราชสีมา ได้เชิญสื่อมวลชนเข้ารับฟังการแถลงข่าวการตรวจค้นเรือนจำกลางคลองไผ่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา โดยมี นายวิทยา สุริยะวงค์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ พล.ต.ต.พงษ์เดช พรหมมิจิตร ผบก.นครราชสีมา พ.ต.อ.วิวัฒน์ สีลาเขตต์ รอง ผบก.นครราชสีมา พล.ต.โชติวัฒน์ ภูวสวัสดิ์ รอง ผบ.มทบ.21 นายประภาส รักษาทรัพย์ ปลัดจังหวัดนครราชสีมา นายไพทูรย์ มหาชื่นใจ ป้องกันจังหวัดนครราชสีมา นายอารีย์ เฉลยสุข ผบ.เรือนจำกลางคลองไผ่ และนางชฎาพร รักษาทรัพย์ ผอ.ทัณฑสถานหญิงนครราชสีมา ร่วมในการแถลงข่าวด้วย

  พร้อมนำของกลางที่ค้นพบในเรือนจำแดนต่างๆ จำนวน 8 แดน ซึ่งมีนักโทษคดีร้ายแรงที่ถูกศาลตัดสินจำคุกตั้งแต่ 20 ปีจนถึงตลอดชีวิต และรอการประหารชีวิต จำนวนกว่า 4,000 คน ประกอบด้วยมีดปลายแหลมที่นักโทษทำขึ้นเอง โดยใช้วัสดุภายในเรือนจำ เช่น เหล็กฝาปิดท่อระบายน้ำ เหล็กราวบันได้ รวมถึงโครงหลังคา มาขัดและเจียรจนเป็นรูปเล่มสวยงาม จำนวนเกือบ 100 เล่ม โทรศัพท์มือถือจำนวนหนึ่ง ไพ่ป๊อกที่นักโทษใช้กระดาษแข็งมาเขียนระบายสีคล้ายของจริง 5 สำรับ และเหล้าสาโท ประมาณ 10 ขวด รวมของกลางที่ยึดมาได้ประมาณ 100 รายการ 

  นายธงชัย เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการสกัดกั้นสิ่งผิดกฎหมายโดยเฉพาะยาเสพติดและอื่นๆ ที่ถูกลักลอบนำเข้าในเรือนจำต่างๆ ทั้ง 6 แห่ง ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ตามนโยบายของ คสช. ทั้งนี้เนื่องจากเรือนจำแทบทุกแห่งมักมีเรื่องทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตบ่อยครั้ง และทุกแห่งจะมีพวกขาใหญ่ทำตัวเป็นเจ้าพ่อสร้างอิทธิพลขึ้นในแดนต่างๆ ของหลายเรือนจำ โดยก่อนหน้านี้ตนได้ประสานไปที่ท่านอธิบดีกรมราชทัณฑ์ให้มาร่วมเป็นสักขีพยานในการตรวจค้น เชิญท่าน ผบ.ทหาร มทบ.21 นำกำลังมาร่วมจำนวน 200 นาย เชิญท่าน ผบก.นครราชสีมา นำกำลังตำรวจมาร่วมจำนวน 200 นาย ปลัดจังหวัดและป้องกันจังหวัดนำเจ้าหน้าที่อาสาสมัครเข้าสมทบอีก 200 นาย และได้ขอกำลังสุนัขทหารจำนวน 5 ตัว รวมถึงกำลังเจ้าหน้าที่อีก 50 นาย จากศูนย์การสุนัขทหารปากช่อง มาร่วมกันจู่โจมเข้าตรวจค้นในเรือนจำกลางคลองไผ่ เมื่อเวลา 06.00 น. โดยไม่มีการแจ้งให้ผู้เกี่ยวข้องของเรือนจำได้รับรู้ล่วงหน้า

  ผลการครวจค้นพบทั้งอาวุธมีดจำนวนมากเกือบร้อยเล่ม อุปกรณ์เสพยาเสพติด และอุปกรณ์เล่นการพนัน รวมถึงเหล้าที่หมักกันเองอีกจำนวนมาก นอกจากนั้น ยังพบรายชื่อและหมายเลขบัญชีธนาคารของบุคคลภายนอก ที่เชื่อว่าเกี่ยวข้องเป็นขบวนการค้ายาเสพติด ที่ติดต่อประสานงานกับนักโทษภายใน ซึ่งจะได้นำไปสอบสวนขยายผลเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรือนจำคุกคลองไผ่โคราชตรวจค้นของผิดกฎหมายรายชื่อคนภายนอกเครือข่ายยาเสพติดนครรราชสีมา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 01:47 น.