ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กองโฆษก คสช. เผย คนไทยเชื่อมั่นการทำงาน คสช.

  ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2557 16:45 น.
  SHARE

  กองโฆษก คสช. ยกโพลสำรวจคนไทย มีความสุขและเชื่อมั่นการทำงาน คสช. พร้อมอ้าแขนรับนักธุรกิจ-นักท่องเที่ยวฮังการี ชี้ ความมั่นคงและการบังคับใช้กฎหมายของไทยมีประสิทธิภาพ ไม่มีอะไรน่าห่วง

  วันที่ 4 ส.ค. ที่กองบัญชาการกองทัพบก พ.อ.วีรชน สุคนธปฎิภาค ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เอกอัครทูตไทยประจำประเทศฮังการี ได้นำผู้สื่อข่าวจากประเทศฮังการี มาพูดคุยทำความเข้าใจเกี่ยวกับสถานการณ์ในประเทศไทย โดยโครงการนำผู้สื่อข่าวจากต่างประเทศ เดินทางมารับทราบถึงสถานการณ์ในประเทศไทย เป็นโครงการของกระทรวงต่างประเทศ เพื่อทำความเข้าใจให้กับประเทศต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศยุโรป เพื่อส่งเสริมธุรกิจการลงทุน การท่องเที่ยว

  ที่ผ่านมาโครงการดังกล่าว ประสบความสำเร็จมาก และเอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศต่างๆ กำลังดำเนินการโครงการนี้อยู่ และได้ให้ คสช. เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการพูดคุยทำความเข้าใจ

  พ.อ.วีรชน กล่าวว่า ได้ชี้แจงถึงสถานการณ์ในปัจจุบัน ร่วมถึงความก้าวหน้าในการทำงานของ คสช. โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เราได้ยกผลสำรวจความคิดเห็นของคนไทย ที่มีความสุขมากขึ้นและมีความมั่นใจต่อการทำงานของ คสช. แต่อย่างไรก็ตาม ตนได้บอกกับผู้สื่อข่าวประเทศฮังการี ว่า คนไทยก็ยังคงติดตามการทำงานของ คสช. เช่นเดียวกันอย่างใกล้ชิด ดังนั้น คสช.ก็ต้องทำงานอย่างระมัดระวัง ตามที่ได้รับปากไว้กับประชาชน

  ทั้งนี้ มองว่าเมื่อตนได้ชี้แจงประเด็นต่างๆ กับผู้สื่อข่าวประเทศฮังการีแล้ว เขามีความมั่นใจและบอกว่า ได้มีโอกาสมาเห็นสถานการณ์ในประเทศไทย และได้เข้ามาพูดคุยกับกับภาคส่วนต่างๆ ของประเทศไทย ทำให้เขาเกิดความมั่นใจในสถานการณ์ในประเทศไทย และจะไปเผยแพร่ให้ประชาชนในประเทศฮังการี ได้มีความมั่นใจถึงเสถียรภาพ และความปลอดภัยในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น 

  "ผู้สื่อข่าวประเทศฮังการี ได้สอบถามว่า คสช. จะสร้างความมั่นใจ ให้กับประชาชนชาวฮังการี ที่จะมาลงทุนหรือท่องเที่ยวในประเทศไทย อย่างไร เพราะก่อนหน้านี้ ประเทศไทยมีปัญหาเรื่องความมั่นคง ความปลอดภัย การบังคับใช้กฎหมาย โดยเราบอกว่าให้พิจารณาที่คนไทยมีความมั่นใจต่อ คสช. มากน้อยแค่ไหน ซึ่งที่ผ่านมา เราได้เห็นวิวัฒนาการว่า คนไทยส่วนใหญ่ มีความเข้าใจและไว้วางใจต่อการทำงานของ คสช.มากขึ้น เมื่อคนต่างชาติเห็นว่า คนไทยมั่นใจ คนต่างชาติก็มั่นใจ โดยเฉพาะเรื่องความมั่นคงและการบังคับใช้กฎหมาย ก็ได้รับการดูแลที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จึงไม่มีอะไรน่าห่วงในเรื่องความปลอดภัย เขารับปากว่าจะกลับไปถ่ายทอดสิ่งดีๆ ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยได้ชัดเจนยิ่งขึ้น” พ.อ.วีรชน กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รัฐประหาร57สภานิติบัญญัติแห่งชาติสนช.ผู้สื่อข่าวฮังการียุโรปเชื่อมั่นบังคับใชักฎหมายวีรชน สุคนธปฎิภาค ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติคสช.ทราบสถานการณ์นักธุรกิจท่องเที่ยว

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 02:24 น.