ข่าว

วิดีโอ

‘บอย’ เล็งหา ร.ร.อนุบาลให้ ‘วันใหม่’ ดีใจคุณแม่ได้รางวัลแม่ดีเด่น

ควงออกงานพร้อมครอบครัวอีกครั้งสำหรับพระเอกหนุ่มหนวดวิก 3 บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ที่พาคุณแม่คนสวย งามทิพย์ ฉัตรบริรักษ์ และน้องสาวคนเล็กสุดน่ารัก วันใหม่ ฉัตรบริรักษ์ มาร่วมงาน “To Mom with Love” ที่ชั้น G ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 ส่วนบรรยากาศตลอดงานนั้นเต็มไปด้วยความสนุกสนาน เพราะความน่ารักของครอบครัว “ฉัตรบริรักษ์” โดยเฉพาะน้องวันใหม่ สามารถเรียกรอยยิ้มจากแฟนๆ ที่อยู่ในงานได้เป็นอย่างดี พอเสร็จงานปุ๊บเลยชวนหนุ่มบอย คุณแม่ และน้องวันใหม่มาคุยกันซะหน่อย

โดย บอย-ปกรณ์ พูดถึงงานดังกล่าวก่อนว่า “ก็เป็นช่วงใกล้วันแม่พอดีครับ นานๆ ทีคุณแม่จะออกงานด้วยกัน ก็ดีครับ งานก็น่ารักดี เป็นธีมวันแม่ครับ” มีแพลนไปไหนไหมในช่วงวันแม่? บอย “ความจริงช่วงเช้าพอดีแม่มารับรางวัลแม่ดีเด่น ก็เดี๋ยวคงไปด้วยกันทั้งบ้าน ช่วงบ่ายคงหาอะไรทานที่งานด้วยวันนั้น” มีของขวัญเซอร์ไพรส์อะไรไหม? บอย “ธรรมดาวันแม่เรามีให้พวงมาลัยครับ” คุณแม่ได้รับรางวัลแม่ดีเด่นด้วย รู้สึกยังไงบ้าง? คุณแม่ “ต้องขอขอบคุณที่มีรางวัลนี้ให้นะคะ จริงแม่ก็อยากจะฝากบอกว่าแม่ขอเป็นตัวแทนรางวัลนี้สำหรับคุณแม่ทั่วประเทศค่ะ ถามว่าเลี้ยงลูกเหนื่อยไหมพูดจริงๆ ไม่เหนื่อยเลยนะ วันนึงๆ เราก็อยู่ด้วยกันไปปกติ ก็เป็นชีวิตประจำวันที่ไม่ได้รู้สึกว่าเหน็ดเหนื่อยอะไร ก็จะมีบางครั้งที่ลูกดื้อบ้างค่ะ ส่วนวันใหม่เลี้ยงไม่ยากเลยค่ะ วันใหม่เป็นเด็กที่มีเหตุผล เขาก็ดูแลตัวเองได้ เขาเข้มแข็งและเหมือนเป็นเด็กที่โตกว่าวัย คุยกันได้รู้เรื่องดีค่ะ” พัฒนาการของน้องวันใหม่เป็นไงบ้าง? คุณแม่ “เร็วมากค่ะ ถ้าเทียบกับลูกชายถือว่าวันใหม่เร็วกว่า หรืออาจจะเป็นเพราะเดี๋ยวนี้ยุคใหม่เนอะ เด็กจะรู้สึกฉลาดเร็ว” บอยรู้สึกยังไงที่คุณแม่ได้รับรางวัลแม่ดีเด่น? บอย “ก็ดีใจครับ ความจริงเรียกว่าเป็นเกียรติประวัติของวงศ์ตระกูลด้วย แม่ก็เหน็ดเหนื่อยมาเพื่อพวกเราตลอดทั้งชีวิตแล้วครับ เป็นวันที่น่าดีใจแทนแม่ครับ” คนมองว่าเรามีส่วนที่ทำให้คุณแม่รับรางวัล? บอย “ความจริงแล้วผมก็คงไม่ได้มีส่วนหรืออะไร น่าจะเป็นคุณแม่แหละครับ ทุกอย่างเป็นเพราะแม่เลี้ยงเรามา” หลังจากนี้จะออกงานด้วยกันบ่อยไหมเพราะใกล้วันแม่แล้ว? บอย “ความจริงก็มีบ้างครับ มีออกงานด้วยกันบ้าง” คุณแม่ “เหมือนเป็นธีมครอบครัวค่ะ มีภัทร หน่อง น้องวันใหม่ด้วยค่ะ” บอย “ก็มีวันแม่ครับที่ออกงานพร้อมกันทั้งครอบครัว”

ถามถึงน้องวันใหม่เป็นไงบ้าง? บอย “ตอนนี้น้องใกล้จะ 3 ขวบครับ” คุณแม่ “ปีหน้าเปิดเทอมก็จะไปโรงเรียนแล้วค่ะ” บอย “ตอนนี้ก็ดูกับแม่อยู่ว่าจะให้ไปเรียนที่ไหนดี เพราะช่วงนี้ที่เขาเรียนเป็นเนิร์สเซอรี่ครับ” ตอนน้องไปเรียนเป็นไงบ้าง? คุณแม่ “น้องชอบไปโรงเรียนค่ะ แต่ตื่นสาย (ยิ้ม) จะไปโรงเรียนไม่ค่อยทัน แต่ว่าเวลาไปโรงเรียนเขาสนใจที่จะเรียนรู้อะไรจากที่โรงเรียนค่ะ ร่วมมือดี” บอย “เดี๋ยวต้องรอดูเพราะอย่างตอนนี้ที่ไปเรียนเราก็ไปอยู่ด้วย เดี๋ยวต้องรอดูว่าตอนเข้าอนุบาลเขาจะงอแงไหม เพราะต้องแยกกันแล้ว แต่ดูเขาเป็นคนชอบสังคม เวลาเจอเพื่อนหรือกิจกรรมอะไรเขาก็ชอบครับ” เรื่องการรับงานให้น้อง? บอย “จริงๆ ต้องบอกก่อนว่าเรื่องงานของวันใหม่ไม่ได้เป็นเรื่องหลักอะไร ถ้าวันใหม่ว่างหรือมีงานที่เหมาะกับตัวน้องเราก็รับ เป็นโอกาสดีๆ ที่เข้ามาเฉยๆ ครับ แต่หลักๆ ของน้องคือการเรียนและคุณภาพชีวิตมากกว่า” การปรับตัวของน้องเป็นไงบ้าง? คุณแม่ “น้องก็ค่อยๆ ชินค่ะ เดี๋ยวนี้เวลาน้องออกไปข้างนอกก็ช่วยรับแขกได้ นอกจากว่าเวลาง่วงนอนก็มีงอแงบ้างค่ะ” มีงานโฆษณาเข้ามาไหม? บอย “ก็มีครับ ความจริงล่าสุดที่น้องวันใหม่ไปถ่ายก็มีของซีพี เอ็มเคด้วย แล้วก็มีแชมพูเคลียร์ ก็ดีครับ คนชอบคลิปของวันใหม่มากกว่าคลิปอื่น คนชอบดูวันใหม่ เขาก็ดูจะทำงานเป็นบ้าง เข้าใจการถ่ายทำบ้าง บางทีถ่ายอยู่เขาก็ถามว่าเสร็จหรือยัง พอเสร็จแล้วเขาก็เลิกทำครับ” ค่าตัวเยอะไหม? บอย “ความจริงก็คือค่าตัวน้องก็ปกตินะครับ หมายถึงว่าปกติตามเรตของเด็กทั่วไปไม่ได้สูงกว่าอะไรครับ”

เก็บเงินส่วนนี้เปิดบัญชีให้น้องด้วยไหม? บอย “ใช่ ผมก็เพิ่งรู้ไม่นานมานี้ว่าแม่ทำบัญชีให้น้องด้วย” คุณแม่ “แม่เปิดบัญชีให้น้องค่ะ บางทีไปถ่ายหนังสือก็มีค่าขนมให้น้อง แม่ก็ใส่เป็นของเขาไปค่ะ เก็บออมให้เลย” บอย “เหมือนโตขึ้นเขาได้ภูมิใจว่าเงินอันนี้เขาสามารถหาเองได้ครับ” จะให้น้องเข้าวงการเต็มตัวเลยไหม? คุณแม่ “แล้วแต่โอกาสนะคะ จริงๆ แม่ว่าเหมือนเป็นโอกาสที่ดีของน้อง ถ้าอะไรที่น้องสามารถทำได้ แม่ก็ดูเรื่องเรียนเป็นหลักก่อน ถ้าสะดวกคงสนับสนุนเขาค่ะ” มีผู้จัดละครติดต่อมาบ้างรึยัง? คุณแม่ “ไม่มีค่ะ แต่ว่าพอดีมีอยู่ฉากนึงที่น้องไปเล่นประกอบให้บอย” บอย “ใช่ครับ ในเรื่องแก้วตาหวานใจครับ ก็มีพี่แดงบอกว่าโตขึ้นมาเล่นให้ด้วยนะ” คุณแม่ “พี่แดงบอกให้มาเจิม (ยิ้ม)” บอย “แต่ทุกอย่างก็ต้องดูอนาคตว่าเขาพร้อมหรือสามารถทำได้ไหมครับ” คุณแม่ “น้องเป็นเด็กกล้าแสดงออกเหมือนกันค่ะ” บอย เขาเริ่มคุ้นกล้องมากขึ้น เริ่มชินตั้งแต่เด็กครับ”.

ควงออกงานพร้อมครอบครัวอีกครั้งสำหรับพระเอกหนุ่มหนวดวิก 3 บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ที่พาคุณแม่คนสวย งามทิพย์ ฉัตรบริรักษ์ และน้องสาวคนเล็กสุดน่ารัก วันใหม่ ฉัตรบริรักษ์ มาร่วมงาน ... 4 ส.ค. 2557 13:18 4 ส.ค. 2557 14:18 ไทยรัฐ