ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ระเบิด 2 ลูก ซุกหม้อข้าวสนาม ผงะ!เจอในสวนยาง

  ทีมข่าวภูมิภาค4 ส.ค. 2557 16:15 น.
  SHARE

  เจ้าของสวนยางพารา อ.ขนอม จ.นครศรีฯ ผงะ พบระเบิดอยู่ในหม้อหุงข้าวสนาม 2 ลูก ปิดฝามิดชิด โร่แจ้งจนท.ค่ายฝึกการรบพิเศษสิชล เก็บกู้ปลอดภัย...

  เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 4 ส.ค. 57 พ.ต.ประเสริฐ สายทองแท้ ผู้บังคับกองร้อยฝึกรบพิเศษที่ 4 ค่ายฝึกการรบพิเศษสิชล รับแจ้งจาก นายสุทัศน์ เมฆใหญ่ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 5 ต.ควนทอง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ว่ามีการพบวัตถุระเบิด ในสวนยางพาราพื้นที่ หมู่ที่ 5 ต.ควนทอง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุขเกษม นครวิลัย ผกก.สภ.ขนอม นายฐิติวัชร บุญกิจ ปลัดอำเภอขนอมฝ่ายความมั่นคง หน่วยเฉพาะกิจทหารเรือที่ 321 และเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ระเบิดค่ายฝึกการรบพิเศษสิชล

  ที่เกิดเหตุบริเวณเชิงเขาเป็นสวนยางพาราที่เพิ่งปลูกได้ประมาณ 2 ปี ภายในสวนมีหญ้าขึ้นเต็มไปหมดพบลูกระเบิดจำนวน 2 ลูก อยู่ในหม้อหุงข้าวสนามของทหารปิดฝาเรียบร้อย วางอยู่ที่โคนต้นยางพารา เป็นลูกระเบิดแบบขว้าง ชนิด M26 และ M67 สภาพสนิมเกรอะ แต่ยังสามารถใช้งานได้ เมื่อเจ้าหน้าที่เก็บกู้ระเบิดเสร็จแล้วได้นำมาเก็บไว้ที่ค่ายฝึกการรบพิเศษสิชลเพื่อรอการทำลายต่อไป

  จากการสอบสวนเจ้าของสวนยางพาราชื่อ นางอัญญาภรณ์ ตาระทิพย์ อายุ 45 ปี ทราบว่าระเบิดทั้ง 2 ลูก เป็นของสามี ที่เป็นทหาร ซึ่งได้เสียชีวิตไปนานแล้วด้วยอุบัติเหตุ ปัจจุบันนางอัญญาภรณ์ มีบ้านอยู่ในเมืองนครศรีธรรมราชนานๆ จึงจะมาดูแลสวนสักครั้ง เมื่อพบระเบิดก็ได้แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบเพื่อให้เจ้าหน้าที่มาช่วยดำเนินการเก็บกู้เพื่อความปลอดภัยต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ระเบิดขนอมนครศรีธรรมราชกู้ระเบิดสวนยางพาราค่ายฝึกการรบพิเศษสิชลอัญญาภรณ์ ตาระทิพย์ประเสริฐ สายทองแท้

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 07:30 น.