ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ธวัชชัย สมุทรสาคร' ยื่นลาออกจาก "สนช."แล้ว (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2557 13:10 น.
  SHARE

  พล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร อดีต มท.ภ.2 ยื่นลาออกจาก "สนช." แล้ว ลั่นทหารต้องมีวินัย ทำตามกฎหมาย รับส่วนตัวหนุน "ประยุทธ์" เป็นนายกฯ

  วันที่ 4 ส.ค. พล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร ได้เดินทางมายื่นหนังสือต่อ นางนรรัตน์ พิมเสน เลขาธิการวุฒิสภา ในฐานะเลขาธิการสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เพื่อขอลาออกจากการดำรงตำแหน่ง สนช. โดยกล่าวว่า ตนมายื่นหนังสือเพื่อแสดงเจตจำนงเพื่อลาออกจาก สนช. เนื่องจากขาดคุณสมบัติไม่ครบถ้วน ซึ่งฐานะทหารก็ต้องมีวินัย มีกฎหมายก็ต้องทำตามกฎหมาย ส่วนจะเข้ามาเป็น สปช.หรือไม่ ขอดูอีกครั้งหนึ่ง แต่ยืนยันว่า ขณะนี้ยังไม่มีใครทาบทาม และไม่รู้สึกเสียดายที่ไม่ได้เป็น สนช. เพราะที่ผ่านมา ตนก็ทำงานให้กับบ้านเมืองมามากแล้ว อะไรที่เป็นประโยชน์ให้กับบ้านเมือง ก็ยินดีจะทำ แต่สิ่งขัดใดที่ขัดกฎหมายก็จะไม่ทำ อยากให้ทุกคนให้กำลังใจ คสช. ที่พยายามเข้ามาแก้ปัญหาให้บ้านเมืองดีขึ้น

  พล.อ.ธวัชชัย กล่าวว่า ตนสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้เป็นนายกฯ ในฐานะที่เป็นเคยทำงานร่วมกันและเป็นเพื่อนกัน พล.อ.ประยุทธ์ดูแลผู้ใต้บังคับบัญชามาโดยตลอด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รัฐประหาร57สภานิติบัญบัติแห่งชาติสนช.ธวัชชัย สมุทรสาคร อดีตมท.ภ.2ยื่นลาออกทหารวินัยกฎหมายหนุนประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคสช.นายกรัฐมนตรี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้