ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดตะลึง! ฉลามวาฬยักษ์ ติดอวนชาวประมงจีน

ข่าวต่างประเทศ
4 ส.ค. 2557 12:50 น.
SHARE

ชาวประมงจีน เจอฉลามวาฬยักษ์ ยาวถึง 5 เมตร หนักกว่า 2 ตัน ว่ายมาติดอวน ขณะออกหาปลาในแม่น้ำแยงซี อ้างฉลามวาฬตัวนี้ตายแล้ว จึงตัดสินใจช่วยกันยกขึ้นรถมาขายในตลาด จนสร้างความฮือฮาแก่ชาวบ้านที่พบเห็น...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า นายไช่ เช็งจู ชาวประมงจีนแทบไม่เชื่อสายตา เจอฉลามวาฬยักษ์ ความยาว 5 เมตร น้ำหนักกว่า 2 ตัน มาติดอวนของเขา ระหว่างออกหาปลา วางอวนในแม่น้ำแยงซี มณฑลฝูเจี้ยน ต้องใช้เวลานาน กว่าจะลากขึ้นฝั่ง และยกขึ้นรถบรรทุก นำมาขายในตลาด ที่ใกล้ที่สุด

ข่าวแนะนำ

ตามกฎหมายของจีน ได้มีข้อกำหนดห้ามจับฉลามวาฬ เพราะถือเป็นสัตว์คุ้มครอง หากใครจับได้จะต้องปล่อยทันที อย่างไรก็ตาม นายไช่ อ้างว่า ฉลามวาฬตัวที่มาติดอวนของเขานี้ตายแล้ว จึงตัดสินใจยกขึ้นรถและขับมาที่ตลาด พร้อมกับตั้งใจจะขายฉลามวาฬตัวนี้ ไว้ที่ราคา 10,000-20,000 หยวน หรือราว 53,000-100,000 บาท เลยทีเดียว

นายไช่ เปิดเผยกับสื่อท้องถิ่นว่า ตอนแรกเขาไม่รู้หรอกว่า มันคือ ฉลามวาฬ แต่ปลายักษ์ตัวนี้ได้ กัดอวนของเขาเพื่อเข้ามากินปลาที่จับได้อยู่ในอวน โดยนายไช่ยังเล่าว่า ตอนนั้นเขาและชาวประมงในบริเวณนั้น ตั้งใจจะปล่อยมันลงแม่น้ำตามเดิม แต่ก็สายไป เพราะฉลามวาฬตัวนี้ตายเสียแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฉลามวาฬติดอวนชาวประมงจีนมณฑลฝูเจี้ยนรถบรรทุกตลาดขายตาย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:08 น.