ข่าว
100 year

"หลวงพ่อสุเทพ"ชักขลัง-ออกงานเป็นปธ.วางศิลาฤกษ์

ทีมข่าวภูมิภาค4 ส.ค. 2557 13:11 น.
SHARE

"พระสุเทพ ปภากโร" รับนิมนต์จากวัดสวนโมกข์ ไปเป็นประธานวางศิลาฤกษ์ศาลาประดิษฐานรูปเหมือนพ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ ที่อ.นาบอน นครศรีธรรมราช บารมียังเหลือล้น นักการเมือง ข้าราชการ ประชาชนแห่ต้อนรับเพียบ

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 4 ส.ค. ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่า พระสุเทพ ปภากโร ได้เดินทางออกจากวัดสวนโมกข์ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ไปที่บริเวณสระน้ำพ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ บ้านช่องลม หมู่ 4 ต.แก้วแสน อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช เพื่อประธานในพิธีวงศิลาฤกษ์ ศาลาประดิษฐานรูปเหมือนพ่อท่ายคล้ายวาจาสิทธิ์ โดยมีพุทธศาสนิกชน ประชาชนทุกเพศทุกวัยทั้งในและนอกพื้นที่ต่างพากันมากราบนมัสการพระกำนันสุเทพกันอย่างเนืองแน่น

นอกจากนี้ ยังมีหัวหน้าส่วนราชการ ตลอดจนข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ อดีต ส.ส.และนักการเมืองท้องถิ่นจำนวนมากมาร่วมงานและให้การต้อนรับ อาทิ พล.ต.อภิชัย สว่างภพ ผู้แทนแม่ทัพภาค 4 พล.ต.ต.เทศา ศิริวาโท รรท.ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ รอง ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช นายอดิศักดิ์ กิจสดใส รองหัวหน้าศาลเยาวชนและครอบครัว จ.นครศรีธรรมราช นายวิทยา แก้วภราดัย อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ อดีตรมว.ศึกษาธิการ นายจอมไกร สวัสดิวงศ์ ส.จ.เขต 2 อ.ทุ่งใหญ่ นายฤกษณะ ณ สงขลา นายอำเภอนาบอน พ.ต.อ.วีระพล มั่นเมือง ผกก.สภ.นาบอน พ.ต.อ.สมโชค จันทรมณี ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ พ.ต.อ.ประจักษ์ รอดการทุกข์ พงส.ผทค. สภ.ทุ่งใหญ่ เป็นต้น

หลังเสร็จจากพิธีวางศิลาฤกษ์ พระสุเทพได้เดินมายังบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่พ่อท่านคล้ายได้สร้างไว้ให้กับชาวบ้าน เมื่อครั้งที่ท่านยังมีชีวิตอยู่ เพื่อตักน้ำที่เชื่อกันว่าเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ใช้ดื่มกิน ก่อนที่พระสุเทพจะเดินทางกลับวัดสวนโมกข์ ได้ร่วมปลูกต้นมะพร้าวและต้นไผ่ไว้เป็นที่ระลึกให้กับชาวบ้านในพื้นที่ พร้อมทักทายกับชาวบ้าน พูดหยอกล้อติดตลกว่า "อาตมาไม่ใช่ลุงกำนันสุเทพเหมือนในอดีตแล้วนะ อาตมาเป็นพระสุเทพ" พร้อมทั้งยิ้มนิดๆ จากนั้นได้ขึ้นรถเดินทางกลับวัดที่ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี โดยที่ไม่ได้อยู่ร่วมฉันเพลกับพระที่มาร่วมทำพิธีในครั้งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระสุเทพกำนันสุเทพสุเทพ เทือกสุบรรณวัดสวนโมกข์ไชยาประธานวางศิลาฤกษ์พ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์นาบอนนครศรีธรรมราช

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้