ข่าว

วิดีโอ

สองแถวเสย 6 ล้อ หลังคาหลุดลาก นร.ตกถนนดับ

สลด! รถสองแถวรับจ้าง พานักเรียนกว่า 20 ชีวิตไปส่ง ระหว่างทางพุ่งเสยรถบรรทุก 6 ล้อ หลังคารถถูกเกี่ยวหลุด กวาดร่างเด็กนักเรียนตกถนน เด็กชายวัย 9 ขวบเสียชีวิต บาดเจ็บระนาว...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 4 ส.ค. 57 พ.ต.ท.เจริญศักดิ์ รัตนชงค์ สว.เวร สภ.สามพราน จ.นครปฐม รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะสองแถวรับจ้างบรรทุกนักเรียน ชนกับรถบรรทุก 6 ล้อ ที่จอดอยู่ข้างทาง มีนักเรียนเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก เหตุเกิดบนถนนเพชรเกษม เส้นสามพราน-นครชัยศรี ขาเข้าเมืองนครปฐม หมู่ 2 ต.ยายชา อ.สามพราน จ.นครปฐม หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชา และเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์เวร รพ.สามพราน หน่วยกู้ภัยพรานพิทักษ์ มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์ นครปฐม

ที่เกิดเหตุอยู่หน้าร้านโชคชัยค้าวัสดุ ริมถนนเพชรเกษม หมู่ที่ 2 ต.ยายชา อ.สามพราน พบว่ามีชาวบ้านกำลังห้อมล้อมและช่วยเหลือผู้บาดเจ็บกันอย่างชุลมุน ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ 6 ล้อตู้ทึบ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน 60-1948 กทม. จอดอยู่ริมถนน ที่ด้านท้ายรถด้านขวาพบว่ามีหลังคารถสองแถวติดอยู่กับตัวรถ ห่างกันเล็กน้อย พบศพเด็กอยู่ในชุดนักเรียน โรงเรียนนาคประสิทธิ์ อ.สามพราน จ.นครปฐม นอนเสียชีวิตอยู่ในชุดนักเรียน ทราบชื่อ ด.ช.วรพจน์ นันทสุนทร อายุ 9 ขวบ นักเรียนชั้นประถมปีที่ 3 สภาพศพคอหัก ศีรษะแตก เลือดไหลนองพื้น ห่างกันประมาณ 15 เมตร พบรถกระบะสองแถวบรรทุกนักเรียน เหลือแต่ตัวกระบะ เป็นรถนิสสัน บิ๊กเอ็ม สีฟ้า ทะเบียน 10-2332 นฐ. หมายเลขข้างรถ 8335 เบอร์ 28 วิ่งระหว่างวัดไร่ขิง–บิ๊กซี สาขาอ้อมใหญ่ ภายในรถยังมีเบาะสองแถวนั่งติดอยู่และกระเป๋า รองเท้านักเรียนกระจัดกระจายเกลื่อนบนรถ ไม่พบโชเฟอร์รถสองแถว

สอบสวนทราบว่า มีนักเรียนได้รับบาดเจ็บทั้งสาหัสและไม่สาหัส จำนวน 14 คน และบาดเจ็บเล็กน้อย 7 คน เป็นแผลถลอกจากการถูกกระแทก ส่วนผู้บาดเจ็บถูกแยกย้ายกันนำส่ง รพ.สามพราน ที่มีอาการสาหัส 5 คน ต้องส่งตัวต่อมาที่ รพ.ศูนย์นครปฐม

จากการสอบถาม นายธงชัย บูญปรีชา อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101/11 หมู่ 12 ต.ไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม ผู้ที่โดยสารรถสองแถวรับส่งนักเรียน นั่งอยู่ด้านหน้าคู่กับคนขับ ไม่ได้รับบาดเจ็บ เผย ตร. ว่า ปกติแล้วตนเองจะเป็นคนขับรถตู้รับส่งนักเรียนที่มากับรถคันนี้ ปรากฏว่าวันนี้รถตู้ที่รับส่งนักเรียนเกิดเสีย จึงต้องจอดซ่อม เถ้าแก่จึงว่าจ้างรถสองแถวคันที่เกิดอุบัติเหตุมาวิ่งแทน แต่บังเอิญว่าคนขับรถสองแถว ไม่รู้จักบ้านของนักเรียนที่จะไปรับ ตนจึงต้องนั่งมาด้วยเพื่อบอกว่าจะรับบ้านไหนบ้าง เริ่มจากพุทธมณฑล เรื่อยมาจนถึงสามพราน

ก่อนเกิดอุบัติเหตุนั้น รับนักเรียนมาครบแล้วและเตรียมที่จะไปส่งโรงเรียน แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ จู่ๆ รถสองแถวก็เบนเข้าหาท้ายรถบรรทุก 6 ล้อ ที่จอดอยู่ข้างทาง หลังคารถสองแถวด้านหน้าเกี่ยวกับท้ายรถบรรทุก 6 ล้อ ทำให้หลังคาเปิดหลุดติดกับท้ายรถ กวาดเอานักเรียนที่นั่งอยู่ด้านท้ายรถกระเด็นตกจากรถทั้งหมด โดยที่ตนเองก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าคนขับหลับในหรือไม่ หลังจากเกิดเหตุตนก็เปิดประตูรถวิ่งไปช่วยเหลือนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บ และเรียกชาวบ้านช่วยกันนำส่งโรงพยาบาล ส่วนคนขับอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนี โดยที่ตนเองก็ไม่ทราบและไม่รู้จักว่าเป็นใคร ต้องถามเถ้าแก่ เพราะเป็นผู้ว่าจ้าง คนขับยังเป็นวัยรุ่น คาดว่าอายุไม่เกิน 30 ปี ตร.จึงบันทึกปากคำไว้

จากนั้นได้เดินทางไปยัง รพ.สามพราน พบว่าเด็กนักเรียนถูกลำเลียงเข้าทำบาดแผลในห้องฉุกเฉิน โดยมีญาติที่ทราบข่าวการเกิดอุบัติเหตุ ต่างมาดูอาการกันแน่น รวมถึง นายสันติ เย็นสบาย ผอ.ร.ร.นาคประสิทธิ์ ที่นักเรียนเรียนอยู่ รุดนำครูมาเยี่ยมดูอาการด้วยความเป็นห่วง

รายชื่อผู้บาดเจ็บ 14 คน ประกอบด้วย 1.ด.ญ.กนกพร ภิรมย์ขาว อายุ 9 ขวบ 2.ด.ช.ภัทราวุธ ประกอบสัจจกุล อายุ 10 ขวบ 3.ด.ช.อาทิตย์ อ่วมสืบเชื้อ อายุ 10 ขวบ 4.นายปฎิพัทธ์ ตันประเสริฐ อายุ 15 ปี 5.ด.ญ.กหัลยาณี ประกอบสัจจกุล อายุ 10 ขวบ 6.น.ส.ลูกปลา รุ่งแผน อายุ 15 ปี 7.ด.ญ.อุสา อินทร์ทองคุ้ม อายุ 10 ขวบ 8.ด.ช.ปุณณภพ เอี่ยมสำอางค์ อายุ 11 ขวบ 9.น.ส.ณณิชา ผึ้งบุญลือ อายุ 15 ปี 10.น.ส.น้ำใส โชติวิไลวรรณ อายุ 15 ปี 11.ด.ญ.ณัฐวรรณ แสงประเสริฐ อายุ 10 ขวบ 12.ด.ช.ณภัทร แก่นลออ อายุ 11 ขวบ 13.น.ส.กัณอร ไทยบุญรอด อายุ 15 ปี 14. นายนิรัช ไทยบุญรอด 15 ปี ในจำนวนนี้มีผู้บาดเจ็บสาหัสที่ถูกย้ายไปรักษาที่ รพ.ศูนย์นครปฐม 5 ราย คือ ด.ญ.กนกพร ภิรมย์ขาว, ด.ช.ภัทราวุธ ประกอบสัจจกุล, ด.ช.อาทิตย์ อ่วมสืบเชื้อ, ด.ชปุณณภพ เอี่ยมสำอาง, ด.ญ.กัลยาณี ประกอบสัจจกุล เจ้าหน้าที่ รพ.ศูนย์นครปฐม ได้นำตัวเข้าห้อง ไอซียู เพราะมีอาการทางสมอง

ด้าน พ.ต.อ.ชัชชาย คล้ายคลึง ผกก. เผยว่า ขณะนี้ได้ให้ ตร.ตรวจสอบว่ารถสองแถวที่บรรทุกนักเรียนนั้น ใครเป็นผู้ครองครองเจ้าของรถ เพื่อติดต่อให้เจ้าของรถนำหลักฐานของผู้ขับขี่มาแสดงและให้ตามตัวคนขับมามอบตัว ก่อนที่จะออกหมายจับ และเรียกเจ้าของรถตู้ที่เสียและไปว่าจ้างรถสองแถวมารับนักเรียนแทนมาสอบ ในส่วนของรถบรรทุก 6 ล้อที่จอดอยู่ริมถนนนั้น ตำรวจได้สอบคนขับที่จอดแล้ว ทราบว่าชื่อ นายพินญา วิญญูคาม อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101 หมู่ 14 ต.วังหลวง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ทราบว่าเป็นรถบรรทุกตู้ทึบ วิ่งรับส่งกระดาษและหนังสือให้กับ นสพ.คม ชัด ลึก วิ่งมาจากกรุงเทพฯ จะมุ่งหน้าไปจังหวัดกาญจนบุรี ออกมาตั้งแต่ 03.00 น. ปรากฏว่าง่วงนอน ไม่กล้าวิ่งต่อ เลยจอดนอนอยู่ในรถริมถนน โดยไม่ได้เกยขึ้นมาบนถนน มารู้สึกตัวตื่นเมื่อได้ยินเสียงดังโครมที่ท้ายรถ ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการเจ้าของรถสองแถว ให้มาดูคนเจ็บและเสียชีวิต.

สลด! รถสองแถวรับจ้าง พานักเรียนกว่า 20 ชีวิตไปส่ง ระหว่างทาง พุ่งเสยรถบรรทุก 6 ล้อ หลังคารถถูกเกี่ยวหลุด กวาดร่างเด็กนักเรียนตกถนน เด็กชายวัย 9 ขวบเสียชีวิต บาดเจ็บระนาว 4 ส.ค. 2557 12:01 5 ส.ค. 2557 10:35 ไทยรัฐ