ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ซาบซึ้ง! นักโทษพบญาติแบบใกล้ชิด ร่ำไห้ระงม-กราบเท้าพ่อแม่

  ทีมข่าวภูมิภาค4 ส.ค. 2557 12:30 น.
  SHARE

  เรือนจำเมืองคอนจัดงานเยี่ยมญาติแบบใกล้ชิด พบบรรยากาศกอดกัน ร่ำไห้กันระงม กราบเท้าพ่อแม่สุดซาบซึ้งบุญคุณพ่อแม่ ด้าน ผบ.เรือนจำกลางนครศรีธรรมราช เผย จัดครั้งแรกในรอบ 5 ปี หวังให้นักโทษมีกำลังใจได้กลับตัวเป็นคนดี 

  เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 4 ส. ค.2557 ที่บริเวณลานพบญาติภายในเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช นายสุรพล แก้วภราดัย ผบ.เรือนจำกลางนครศรีธรรมราช ได้จัดเป็นประธานเปิดงานวันเยี่ยมญาติเป็นกรณีพิเศษ แบบใกล้ชิดสามารถสวมกอดพูดคุยกันได้

  นายสุรพล เผยว่า หลังจากเรือนจำกลางนครศรีธรรมราชว่างเว้นการจัดงานวันเยี่ยมญาติแบบใกล้ชิดมานานเป็นเวลา 5 ปีแล้ว เนื่องจากเกิดกรณีเกิดเหตุการณ์ไม่ปกติหลายอย่างภายในเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช ซึ่งหลังจากเหตุการณ์ต่างๆ เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ทางกรมราชทัณฑ์จึงกำหนดให้เรือนจำกลางนครศรีธรรมราชจัดงานวันเยี่ยมญาติแบบใกล้ชิดในครั้งนี้ขึ้นระหว่างวันที่ 4-11 ส.ค.2557 เป็นเวลา 8 วัน โดยจะอนุญาตให้ญาติเข้าเยี่ยมนักโทษแบบใกล้ชิดได้วันละ 110 คน ซึ่งมีจำนวนนักโทษทั้งชายและหญิงชั้นเยี่ยมในครั้งนี้รวมจำนวน 821 คน ได้รับการอนุญาตให้ญาติๆเข้าเยี่ยมแบบใกล้ชิด สามารถเข้าสวมกอดและนั่งพูดคุยกินข้าวกันได้เป็นกรณีพิเศษ ซึ่งนักโทษส่วนใหญ่จะเป็นนักโทษคดียาเสพติดกว่า 50% ซึ่งเป็นนโยบายของกรมราชทัณฑ์ที่ต้องการให้นักโทษและญาติได้พบกันแบบใกล้ชิด และมีกำลังใจทำตัวเป็นคนดีเพื่อกลับคืนสู่สังคมในอนาคตต่อไป

  บรรยากาศสุดซาบซึ้ง ก้มกราบพ่อ
  บรรยากาศสุดซาบซึ้ง ก้มกราบพ่อ

  ผู้สื่อข่าวรายงานวันนี้ซึ่งเป็นวันแรกของการเปิดโอกาสให้ญาติเข้าไปเยี่ยมนักโทษแบบใกล้ชิดได้ภายในเรือนจำ ปรากฏว่าได้มีญาติมาติดต่อขอเข้าไปเยี่ยมนักโทษซึ่งเป็นญาติของตัวเองอย่างคึกมีทั้งพ่อแม่พี่น้องลูกเมียและสามี โดยทันทีที่ปล่อยให้ญาติเข้าไปเยี่ยมถึงตัวนักโทษแต่ละคนทั้งนักโทษและญาติๆ ต่างวิ่งเข้าโผกอดกันร่ำไห้กันระงมด้วยความดีใจที่ได้เจอกัน และมีบางรายถึงกับก้มกราบเท้าพ่อและแม่ของตนเองที่เข้าไปเยี่ยมด้วยความดีใจ ก่อนที่พากันเดินเข้าไปนั่งพูดคุยและนั่งกินอาหารร่วมกันภายในเต็นท์ที่ทางเรือนจำจัดไว้อย่างคึกคัก

  เรือนจำเมืองคอน จัดพบญาติแบบใกล้ชิด บรรยากาศสุดซาบซึ้ง ทั้งหมด 5 ภาพ

  เรือนจำเมืองคอนจัดงานเยี่ยมญาติแบบใกล้ชิด บรรยากาศกอดกัน ร่ำไห้กันระงม กราบเท้าพ่อแม่สุดซาบซึ้งบุญคุณพ่อแม่ ด้าน ผบ.เรือนจำกลางนครศรีธรรมราช เผย จัดครั้งแรกในรอบ 5 ปี หวังให้นักโทษมีกำลังใจได้กลับตัวเป็นคนดี
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักโทษเรือนจำเมืองคอนนครศรีธรรมราชพบญาติใกล้ชิดร่ำไห้ดีใจกราบเท้าสุรพล แก้วภราดัย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 06:45 น.