วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซาบซึ้ง! นักโทษพบญาติแบบใกล้ชิด ร่ำไห้ระงม-กราบเท้าพ่อแม่

เรือนจำเมืองคอนจัดงานเยี่ยมญาติแบบใกล้ชิด พบบรรยากาศกอดกัน ร่ำไห้กันระงม กราบเท้าพ่อแม่สุดซาบซึ้งบุญคุณพ่อแม่ ด้าน ผบ.เรือนจำกลางนครศรีธรรมราช เผย จัดครั้งแรกในรอบ 5 ปี หวังให้นักโทษมีกำลังใจได้กลับตัวเป็นคนดี 

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 4 ส. ค.2557 ที่บริเวณลานพบญาติภายในเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช นายสุรพล แก้วภราดัย ผบ.เรือนจำกลางนครศรีธรรมราช ได้จัดเป็นประธานเปิดงานวันเยี่ยมญาติเป็นกรณีพิเศษ แบบใกล้ชิดสามารถสวมกอดพูดคุยกันได้

นายสุรพล เผยว่า หลังจากเรือนจำกลางนครศรีธรรมราชว่างเว้นการจัดงานวันเยี่ยมญาติแบบใกล้ชิดมานานเป็นเวลา 5 ปีแล้ว เนื่องจากเกิดกรณีเกิดเหตุการณ์ไม่ปกติหลายอย่างภายในเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช ซึ่งหลังจากเหตุการณ์ต่างๆ เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ทางกรมราชทัณฑ์จึงกำหนดให้เรือนจำกลางนครศรีธรรมราชจัดงานวันเยี่ยมญาติแบบใกล้ชิดในครั้งนี้ขึ้นระหว่างวันที่ 4-11 ส.ค.2557 เป็นเวลา 8 วัน โดยจะอนุญาตให้ญาติเข้าเยี่ยมนักโทษแบบใกล้ชิดได้วันละ 110 คน ซึ่งมีจำนวนนักโทษทั้งชายและหญิงชั้นเยี่ยมในครั้งนี้รวมจำนวน 821 คน ได้รับการอนุญาตให้ญาติๆเข้าเยี่ยมแบบใกล้ชิด สามารถเข้าสวมกอดและนั่งพูดคุยกินข้าวกันได้เป็นกรณีพิเศษ ซึ่งนักโทษส่วนใหญ่จะเป็นนักโทษคดียาเสพติดกว่า 50% ซึ่งเป็นนโยบายของกรมราชทัณฑ์ที่ต้องการให้นักโทษและญาติได้พบกันแบบใกล้ชิด และมีกำลังใจทำตัวเป็นคนดีเพื่อกลับคืนสู่สังคมในอนาคตต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานวันนี้ซึ่งเป็นวันแรกของการเปิดโอกาสให้ญาติเข้าไปเยี่ยมนักโทษแบบใกล้ชิดได้ภายในเรือนจำ ปรากฏว่าได้มีญาติมาติดต่อขอเข้าไปเยี่ยมนักโทษซึ่งเป็นญาติของตัวเองอย่างคึกมีทั้งพ่อแม่พี่น้องลูกเมียและสามี โดยทันทีที่ปล่อยให้ญาติเข้าไปเยี่ยมถึงตัวนักโทษแต่ละคนทั้งนักโทษและญาติๆ ต่างวิ่งเข้าโผกอดกันร่ำไห้กันระงมด้วยความดีใจที่ได้เจอกัน และมีบางรายถึงกับก้มกราบเท้าพ่อและแม่ของตนเองที่เข้าไปเยี่ยมด้วยความดีใจ ก่อนที่พากันเดินเข้าไปนั่งพูดคุยและนั่งกินอาหารร่วมกันภายในเต็นท์ที่ทางเรือนจำจัดไว้อย่างคึกคัก

เรือนจำเมืองคอน จัดพบญาติแบบใกล้ชิด บรรยากาศสุดซาบซึ้ง

ก้มกราบขอโทษพ่อ

ครอบครัวกอดกันด้วยความดีใจ

เข้าสวมกอดด้วยความคิดถึง

กอดด้วยความรักและความห่วงใย

เป้าหมายเพื่อให้นักโทษมีกำลังใจในการกลับตัวเป็นคนดี

เรือนจำเมืองคอนจัดงานเยี่ยมญาติแบบใกล้ชิด พบบรรยากาศกอดกัน ร่ำไห้กันระงม กราบเท้าพ่อแม่สุดซาบซึ้งบุญคุณพ่อแม่ ด้าน ผบ.เรือนจำกลางนครศรีธรรมราช เผย จัดครั้งแรกในรอบ 5 ปี หวังให้นักโทษมีกำลังใจได้กลับตัวเป็นคนดี... 4 ส.ค. 2557 11:52 4 ส.ค. 2557 13:20 ไทยรัฐ