คสช.โต้'กริชสุดา'ยัน ทหารไม่ทำร้าย ชี้ ต้องหาเหตุขอลี้ภัย

ข่าว

  คสช.โต้'กริชสุดา'ยัน ทหารไม่ทำร้าย ชี้ ต้องหาเหตุขอลี้ภัย

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ส.ค. 2557 11:57 น.

   คสช.ส่งเจ้าหน้าที่ ติดตาม“ใบปลิวโจมตี คสช. อัด“กริชสุดา”ดูละครมากไป มโนภาพ ทหารทำร้าย ชี้ ต้องการหาเหตุขอลี้ภัย

   วันที่ 4 ส.ค.ที่กองบัญชาการกองทัพบก พ.อ.วีรชน สุคนธปฏิภาค ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ถึง กรณีที่มีการโปรยใบปลิวต่อต้าน และโจมตีการทำงานของ คสช. ที่ จ.นนทบุรี ว่า เรื่องดังกล่าว เจ้าหน้าที่กำลังไปดูแล อย่างไรก็ตาม กลุ่มต่อต้านหรือ คำวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ มีทั้งคุณและโทษ เพราะว่า จะทำให้ คสช.รู้ว่า จะต้องลงไปดูแลเรื่องอะไรที่อยู่ในความกังวล อะไรที่เป็นเรื่องราวที่คนไม่สบายใจ เพราะการแสดงออกแบบนั้นแสดงว่า ต้องมีสาเหตุ เขาอาจจะไม่สบายใจ เรื่องใดเรื่องหนึ่ง ถือเป็นหน้าที่ ที่ คสช. จะต้องลงไปดำเนินการแก้ไขสิ่งที่เป็นข้อกังวล ข้อห่วงใยของเขา ถือเป็นหน้าที่ที่เราต้องทำงานหนักมากยิ่งขึ้น

   เมื่อถามว่า กรณีของ นางสาวกริชสุดา คุณเสน หรือ"เปิ้ล สหายสุดซอย"ที่ให้สัมภาษณ์โจมตี คสช. จะดำเนินการอย่างไร รวมถึงบุคคลอื่นๆ ที่อาจจะกลับมาโจมตี คสช.ภายหลัง พ.อ.วีรชน กล่าวว่า ต้องดูที่สาเหตุ และช่วงระยะเวลาว่า ทำไม เขาถึงมาพูดในช่วงนี้ อย่างกรณี นางสาวกริชสุดา ต้องดูแรงจูงใจว่า คืออะไร เพราะมีการขอเดินทางไปลี้ภัยต่างประเทศ ซึ่งแน่นอน การดำเนินการเรื่องเอกสารต่างๆ ที่จะขอลี้ภัยไปอยู่ต่างประเทศ จะต้องมีเหตุผลว่า ทำไมถึงอยู่ไม่ได้ เพราะเหตุใดถึงต้องไปอยู่ต่างประเทศ เขาก็ต้องหาเหตุผลเพื่อเป็นข้ออ้างในการยื่นคำขอ หรือ คำร้อง

   ทั้งนี้ สิ่งที่ นางสาวกริชสุดา ระบุว่า ถูกข่มขู่และทำร้ายร่างกาย ในระหว่างที่อยู่ในความดูแลของทหารนั้น ไม่เป็นความจริง และไม่เคยมีเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้น ซึ่งทหารก็รู้ว่า เงื่อนไขของสังคม คือ อะไร ถ้าเราไปทำเหมือนที่เขาพูดเท่ากับเราทำลายตัวเองมากกว่า และ คสช.คงทำงานไม่สำเร็จ หากมีเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้น เพราะเป็นสิ่งตรงกันข้ามกับที่ คสช. เคยพูดกับประชาชน ทั้งนี้ มองว่า สิ่งที่นางสาวกริชสุดาพูด คล้ายหนังเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ที่ตนเคยดูมา.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 05:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์