ไลฟ์สไตล์
100 year

ข่าวดี! อาการหมอแบรนต์ลีย์ ติดเชื้ออีโบลาดีขึ้น

ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2557 11:39 น.
SHARE

 อาการ หมอเคนต์ แบรนต์ลีย์ ดีขึ้น หลังถูกส่งกลับมารักษาอาการป่วยติดเชื้ออีโบลา ในสหรัฐฯ ขณะที่วิกฤตการณ์อีโบลาระบาดในแอฟริกา ตต.ยังน่าห่วง ผอ.โรงพยาบาลในไลบีเรีย ติดเชื้ออีกราย...

เมื่อ 4 ส.ค.สำนักข่าวต่างประเทศรายงานอาการป่วยของนายแพทย์เคนต์ แบรนต์ลีย์ แพทย์ชาวอเมริกัน วัย 33 ปี ซึ่งติดเชื้อมรณะ ไวรัสอีโบลาขณะรักษาผู้ป่วยในประเทศไลบีเรีย และได้ถูกนำตัวกลับมารักษาที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยอีมอรีย์ เมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย ในสหรัฐฯ เมื่อวันเสาร์ที่ 2 ส.ค.ว่า จากการเปิดเผยของนายโธมัส เฟรียเด็น ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคติดต่อของสหรัฐฯ (CDC) ระบุอาการของนายแพทย์แบรนต์ลีย์ดูเหมือนกำลังดีขึ้น

ข่าวแนะนำ

ผู้อำนวยการ CDC กล่าวในรายการ ‘เฟซ เดอะ เนชั่น’ ของสถานีโทรทัศน์ CBS ว่า พวกตนกำลังหวังให้อาการของนายแพทย์แบรนต์ลีย์จะดีขึ้นเรื่อยๆ ขณะที่ ‘ซามาริแทนส์ เพิร์ส ’องค์กรการกุศลคริสเตียน ซึ่งเป็นหน่วยงานที่นายแพทย์แบรนต์ลีย์ทำงานอยู่นั้น ยืนยันว่านายแพทย์แบรนต์ลีย์ได้รับเซรุ่มขั้นทดลอง ก่อนเดินทางออกจากไลบีเรีย ‘พวกเราได้วิงวอนต่อพระผู้เป็นเจ้า ขอให้ได้รับทราบข่าวอาการของนายแพทย์แบรนต์ลีย์กำลังดีขึ้น ’องค์กรการกุศล ซามาริแทนส์ เพิร์ส ออกแถลงการณ์

ห้องผู้ป่วยในโรงพยาลอีมอรีย์ ที่ใช้สำหรับรักษานายแพทย์เคนต์ แบรนต์ลีย์
ห้องผู้ป่วยในโรงพยาลอีมอรีย์ ที่ใช้สำหรับรักษานายแพทย์เคนต์ แบรนต์ลีย์

ทั้งนี้ นายแพทย์แบรนต์ลีย์ นับเป็นผู้ป่วยติดเชื้ออีโบลา ชาวอเมริกันคนแรก ที่ได้รับการรักษาพยาบาลในแผ่นดินสหรัฐฯ หลังจากเขาเป็นชาวอเมริกัน 1 ใน 2 คนที่ติดเชื้ออีโบลาขณะไปรักษาผู้ป่วยในประเทศไลบีเรีย ซึ่งเป็นหนึ่งใน 3 ประเทศ ในแอฟริกา ตะวันตก ที่เชื้ออีโบลากำลังแพร่ระบาดอย่างหนัก และทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 729 ราย

ขณะที่ วิกฤติการณ์ระบาดของเชื้ออีโบลาในแอฟริกาตะวันตก ยังคงน่าเป็นห่วง โดยมีรายงานว่า นายแพทย์ แพ็ทริก เอ็นชามด์เซ ผู้อำนวยการแพทย์ ที่โรงพยาบาลเซนต์ โจเซฟ ในกรุงมอนโรเวีย เมืองหลวงไลบีเรีย ต้องเป็นเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์อีกคน ที่ติดเชื้ออีโบลา หลังมีอาการป่วยมาแล้ว 2 สัปดาห์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อีโบลาระบาดนายแพทย์เคนต์ แบรนต์ลีย์สหรัฐฯอเมริกันรักษาอาการดีขึ้นเชื้อโรค

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 04:58 น.