ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 4 - 10 ส.ค. 2557 โดยซินแสโจ้

  อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล4 ส.ค. 2557 12:05 น.
  SHARE

  ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

  ในรอบสัปดาห์นี้คำนวณหาวันในตามหลักโหราศาสตร์จีน วันที่ 5, 9, 10 ส.ค. 57 เป็นวันที่ดีที่สุดในรอบอาทิตย์นี้ของเจ้าชะตา ควรจะใช้โอกาสที่เอื้ออำนวยอยู่นี้ ให้การงาน การเงินมีความคืบหน้า ทำให้เจ้านาย หรือหัวหน้าพออกพอใจ มีการยอมรับจากเพื่อนฝูงในเรื่องของความสามารถ ส่วนเรื่องส่วนตัวคนใดยังโสดจะมีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพันได้ แต่คุณผู้หญิงขอให้ทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด เพราะเดือนต่อๆ ไปนั้น จะไม่มีโอกาสร้างผลงานที่ดีได้ง่ายๆ เหมือนในเดือนนี้ และในวันที่ 4, 6 ส.ค. 57 เป็นวันไม่ดี เจออะไรก็เตรียมรับมือให้ดีๆ เตรียมพร้อมตลอดเวลา แต่โดยภาพรวมแล้วถ้ารู้จักพลิกวิกฤติเป็นโอกาสจะได้อะไรมากกว่าที่คาดหวัง เพราะอิทธิพลของเดือนที่สมพงษ์ช่วยไว้นั่นเองครับ

  พื้นฐานดวงชะตาโดยภาพรวมของชาวปีฉลู จะเริ่มมีความปลอดโปร่งตั้งแต่เดือนนี้เป็นต้นไป เนื่องจากพ้นเดือนที่ไม่เกื้อหนุน และเดือนชงในช่วงที่ผ่านมาเต็มๆ มาเข้าสู่เดือนกลางๆ ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ที่ไม่มีผลกระทบทั้งคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิงนั้นก็ต้องขอให้อย่าประมาท เพราะเพิ่งพ้นมาไม่กี่วัน และเข้าสู่เดือนที่กลางๆ ดังนั้นยังมีกลิ่นอายของความไม่แน่นอนบางอย่างอยู่ อาจจะมีเรื่องจุกจิกกวนใจต่อเนื่องจากช่วงเดือนที่ผ่านมาบ้าง แต่ในรอบสัปดาห์นี้จะมีวันที่ให้ได้ชาร์จแบตหัวใจในการทำงานได้อย่างเต็มที่คือวันที่ 6, 9, 10 ส.ค. 57 และ และวันไม่เกื้อหนุน มีวันที่ 4, 7 ส.ค. 57 เห็นไหมครับอาทิตย์นี้ก็ใช่ว่าจะมีดีมากกว่า ไม่ประมาทดีที่สุดครับ

  ในรอบสัปดาห์นี้ ก็ขอให้เตรียมอกเตรียมใจไว้ แต่ไม่ต้องกังวลที่ว่าจะมีอะไรหนักหนาสาหัส ถ้ารู้จักพิจารณา ไตร่ตรอง และพยายามหลีกเลี่ยงกับปัญหาที่จะเกิดขึ้น แต่จะมีวันที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงปัญหาที่เกิดขึ้นได้เลยคือวันที่ 5, 10 ส.ค. 57 แนะนำได้แต่เพียงว่านิ่งที่สุดเท่าที่นิ่งได้ ส่วนวันที่ 7, 8 ส.ค. 57 เป็นวันที่พอจะหลีกเลี่ยงปัญหา และเป็นวันที่ทำให้สบายอกสบายใจอยู่บ้าง หรืออาจจะใช้วันนี้ในการตัดสินใจของทุกๆ เรื่องในรอบอาทิตย์นี้ได้ก็ดีครับ วิธีฟาดเคราะห์ดีที่สุด คือการทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ครับ แต่ขอให้พึงนึกไว้ว่า ไม่มีการแก้เคล็ดใดที่จะทำให้เคราะห์หายไป เพียงแต่เป็นกำลังใจให้เราตั้งรับสู้กับมันอย่างมีสติมากขึ้นเท่านั้นเองครับ

  คำนวณหาวันในตามหลักโหราศาสตร์จีน วันที่ 6, 9 ส.ค. 57 เป็นวันที่ไม่ค่อยดีในรอบอาทิตย์นี้ ส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ และการงาน จะเกิดการติดขัดสะดุดอยู่บ่อยๆ หรือมีปากเสียงกับคนรอบข้างเล็กน้อย อีกทั้งการโดนดุด่าว่ากล่าว ข่าวที่มากระทบถึงหู ก็เป็นไปในทางที่ไม่ค่อยดีเช่นกัน จะทำอะไรก็ขอให้ใจเย็นๆ ส่วนวันที่ 4, 7, 8 ส.ค. 57 เป็นวันที่ดีในรอบอาทิตย์นี้ อยากให้พึงนึก "น้ำขึ้นให้รีบตัก น้ำลดอดตักกันเป็นแถว" แต่ถ้าตักไม่ระวังก็จะตกลงไปในน้ำจมป๋อมแป๋มได้นะครับ ในเรื่องของความรักก็ยังคงไปได้เรื่อยๆ มีหวานชื่น งอนง้อกันบ้างตามประสา แต่จะได้ยินแว่วๆ ในเรื่องของอนาคตผ่านหูกันบ้าง ก็อย่านำมาเป็นเรื่องซีเรียสก่อน เพราะซีเรียสไปก็มีแต่ทะเลาะกันเปล่าๆ ครับ

  ในรอบสัปดาห์นี้คำนวณหาวันในตามหลักโหราศาสตร์จีน มีวันที่ดีคือ 5, 6, 9 ส.ค. 57 วันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 4, 10 ส.ค. 57 ก็ขอให้เลือกวันที่ดีประกอบในการตัดสินใจ ไม่ว่าจะซื้อบ้าน เล่นหุ้น ทำสัญญา เจรจาติดต่อประสานงาน หรือการเปลี่ยนแปลงงาน จะมีเปอร์เซ็นต์ไปในทางที่ดีสูงมาก ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นจะมีการสะดุดเล็กน้อยถ้าอาศัยความใจเย็นจะสามารถผ่านไปได้ในระดับหนึ่ง ส่วนวันที่เหลือไม่ได้กล่าวถึงนั้น ด้วยอิทธิพลของพื้นฐานรอบเดือนนี้ส่งผลต่อชาวปีมะโรง ก็ถือว่าเป็นวันที่ดีได้เช่นกันครับ ถ้ามีเวลาก็ไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ จะทำให้เรื่องที่กำลังดี ดีขึ้นไปอีก เนื่องจากพื้นฐานดวงในอาทิตย์นี้น่าจะมีการพบอะไรใหม่ๆ ด้วยครับ

  ในรอบอาทิตย์นี้ วันดี และวันที่ไม่ดีมีอยู่เท่าๆ กัน ควรจะจัดระเบียบการงาน และการเงินของตนเองให้ดี แล้วจะมีการหมุนเวียนได้ดีคล่องตัว ในวันที่ 5, 6, 10 ส.ค. 57 ก็ขอให้รีบลงมือเจรจาติดต่อประสานงาน แล้วจะประสพความสำเร็จสูง และวันที่ควรหลีกเลี่ยงในการตัดสินใจงานที่สำคัญ หรือนัดพบเจรจาสำคัญจะมีโอกาสพลาด หรือไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้คือวันที่ 8 ส.ค. 57 ส่วนวันที่เหลือถ้าพิจารณาให้ดีเสียก่อน ก็จะส่งผลดีเท่ากับวันที่ดีได้เลยละครับ แต่ก็อย่าประมาทเป็นการดีที่สุด เนื่องจากปีนี้ เป็นมะเมียที่ควบคุมเราอยู่ เพราะถ้าเราไม่รู้จักควบคุมตัวเอง จะทำให้เป๋ออกนอกเส้นทางไปได้ ทำอะไรให้มีสติอยู่กับตัวไว้ตลอดเวลาครับ

  อยู่ในรอบปีที่สมพงษ์แล้ว แล้วมาอยู่ในรอบเดือนที่ไม่มีผลกระทบใดๆ ถ้าไปเจอะเจอวันที่ดี และเวลาที่ดี โอกาสที่จะมีความก้าวหน้าก็มีในระดับหนึ่ง หรือเปลี่ยนแปลงในตำแหน่งหน้าที่การงานก็มีสูง จะมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัยดีขึ้น แต่ขึ้นอยู่กับพื้นฐานดวงและโหงวเฮ้งของแต่ละท่านด้วยว่ามีการเปลี่ยนแปลงมากน้อยแค่ไหน วันที่ดีคือวันที่ 4, 7 ส.ค. 57 และเวลาที่ดีคือเวลา 11.00 - 14.59 น. จะมีข่าวดี และมีความก้าวหน้าในหลายๆ เรื่อง ส่วนวันที่ไม่ดีคือวันที่ 6, 9, 10 ส.ค. 57 ถ้าไม่ผลีผลามก็หายห่วงได้เลยครับ โดยเฉพาะคุณผู้ชายที่เกิดรอบ พ.ศ.2521 ขอให้เลยวันเกิดตัวเองไป 100 วันจะพ้นเคราะห์ แล้วจะเริ่มมีอะไรให้สบายอกสบายใจขึ้นแล้วครับ

  ในชีวิตของคนเราไม่เคยมีอะไรที่แน่นอน และไม่เคยมีอะไรที่ตายตัว จะเปลี่ยนแปลงไปตามจังหวะ และเปลี่ยนแปลงไปตามดวงที่จะเอื้ออำนวยให้มากน้อยแค่ไหน อย่างในรอบอาทิตย์นี้เป็นจังหวะที่ไม่ดีมีมากกว่าดี ดังนั้นจะตัดสินใจเรื่องสำคัญก็ขอให้ใช้วันดี วันที่ดีตรงกับวันที่ 4, 8 ส.ค. 57 จะมีข่าวดีหรือหน้าที่การงาน การเงินมีความคืบหน้า ส่วนวันชง และวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 7, 9, 10 ส.ค. 57 ยังพอทำอะไรได้บ้าง แต่จะสะดุดบ่อยๆ ก็ขอให้ใจเย็นๆ แล้วจะสำเร็จได้ดีเกินคาด ส่วนวันที่เหลือนั้น จะเป็นไปตามรอบอายุ และโหงวเฮ้ง อีกทั้งฮวงจุ้ย ส่งผลให้มีความแตกต่างมากหรือน้อยด้วยครับ ชาวปีมะแมช่วงนี้ให้ดูแลสุขภาพให้มาก เนื่องจากมีอะไรให้ทำมาก ถ้ามีเวลาออกกำลังกายก็จะช่วยได้เยอะครับ

  ในรอบอาทิตย์นี้จะมีความสบายอกสบายใจเป็นพิเศษ มีวันที่ดีมากกว่าวันไม่ดี อีกทั้งเป็นเดือนของตนเอง จะทำอะไรก็ขอให้รีบๆ ลงมืออย่ารอช้า ในวันที่ 5, 9 ส.ค. 57 จะไปหยิบยืมใครก็จะได้เต็มเม็ดเต็มหน่วยที่ต้องการ ส่วนวันที่เหลือนั้น ถ้ารู้จักใช้ให้เป็นประโยชน์ อีกทั้งใช้เวลาในยามดี จะมีความราบรื่นปลอดโปร่งสะดวกทุกอย่าง เจรจาประสานงานก็ไปได้ดี นัดหมายเรื่องลงทุนก็ตกลงกันได้ มีคดีความก็ประนีประนอมกัน ก็ขอให้ใช้ชีวิตในอาทิตย์นี้อย่างมีคุณค่ามากที่สุดนะครับ ส่วนวันชง ก็ตรงข้ามกับวันดี คือวันที่ 8 ส.ค. 57 ภาพรวมทางด้านความรักก็จะนิ่งๆ ไม่ค่อยมีอะไรคืบหน้าเท่าที่ควร คนมีคู่แล้วก็ไปเรื่อยๆ มีเวลาไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ด้วยกันบ่อยๆ จะเปลี่ยนแปลงชีวิตที่เป็นอยู่ด้วยครับ

  ในรอบอาทิตย์เข้าสู่เดือนกลางๆ ในตามหลักโหราศาสตร์จีน และคำนวณหาวัน จะมีวันที่ไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 7, 9 ส.ค. 57 จะส่งผลให้อารมณ์หงุดหงิดง่าย และเกิดการติดขัดการงานอยู่บ่อย ๆ แต่จะตัดสินใจอะไรก็ขอให้เลี่ยงเวลาที่ไม่เกื้อหนุนคือ เวลา 11.00 - 12.59 น. ก็จะยังพอทำให้ประสพผลสำเร็จได้ในระดับหนึ่ง ส่วนวันที่ดี 6, 10 ส.ค. 57 รีบๆ ทำธุรกรรมทางการเงิน หรือการงาน จะตัดสินใจทำสัญญาใดๆ ก็ขอให้รีบลงมือเสีย วันดี และเวลาดีคือเวลา 07.00 - 10.59 น. จะทำอะไรก็ทำให้คืบหน้าไปได้ไม่มากมาย แต่ก็ถือว่าไม่น้อยเช่นกัน เป็นช่วงที่ควรปล่อยเรื่อยๆ สบายๆ เพราะบางเรื่องยังไม่ถึงเวลา ถือไว้ก็หนักเปล่าๆ รอให้ถึงเวลาแล้วค่อยหยิบมาจัดการจะดีกว่าครับ

  ในรอบอาทิตย์นี้ ชาวปีจอจะเป็นช่วงที่มีความปลอดโปร่งกว่าช่วงเดือนที่ผ่านมาที่เป็นเดือนไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน มาในเดือนนี้ก็เป็นเดือนกลางๆ ที่มีทั้งดีและไม่ดีปนเปกันไป แต่ก็ขอให้ควบคุมอารมณ์ และความคิดตนเองให้ดีด้วย เพราะต้องแบกคอยรับปัญหาคนอื่น หรือต้องคอยแก้ไขปัญหาคนอื่น จะทำให้เกิดการฟุ้งซ่านได้ง่าย และวันที่ 7 ส.ค. 57 เป็นวันที่ดีขอให้คุณผู้ชาย และคุณผู้หญิงเหยียบเต็มสปีดในการเคลียร์งานแล้วจะได้ผลสรุปเร็วและผิดพลาดน้อย แต่ไม่ควรประมาทด้วยก็ดีครับ ส่วนวันที่ 4, 6, 10 ส.ค. 57 ยิ่งในเวลา 07.00 – 08.59 น. ก็ขอให้รู้จักเหยียบเบรกเพลาๆ ไว้บ้างครับ และระวังอุบัติเหตุ และโรคภัยไข้เจ็บด้วยครับ

  ในรอบสัปดาห์นี้ของชาวปีกุนก็ขอให้พิจารณา ไตร่ตรองให้ดีก่อนตัดสินใจ ถ้าตัดสินใจดีก็ดีตามเป้า ถ้าตัดสินใจพลาดก็แค่เจ็บใจ เนื่องจากเข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน แต่ก็ยังสามารถลุยงานได้อย่างเต็มที่ ถ้าเลือกใช้วันที่ดีต่อไปนี้ในการลงมือหรือตัดสินใจใดๆ ก็ตามในวันที่ 4, 8 ส.ค. 57 จะมีข่าวดีให้ได้ชื่นอกชื่นใจ หรือได้โชคได้ลาภ และในวันที่ 5 ส.ค. 57 เป็นวันไม่เกื้อหนุน ถ้าทำอะไรไม่รอบคอบจะพลาดจนล้มไม่เป็นท่า ดังนั้นเมื่อเจอวันชงก็ขอให้หลีกเลี่ยงในเวลา 09.00 – 10.59 น. เพราะเจอะเอาวันชง แล้วมาเจอะยามชงอีก ก็คงจะหงุดหงิดไม่น้อยเลยทีเดียว (มากหรือน้อยขึ้นอยู่กับสติและความคิดในขณะนั้นด้วย) วุ่นวายน่าดูชมเชียวละครับ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ซินแสโจ้อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุลถอดรหัสนักษัตรราศีดวงชะตาชวดฉลูขาลเถาะมะโรงมะเมียมะแมวอกระกาจอกุน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 07:25 น.