ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แนะนำแก็ดเจ็ตไอที โป๊ะเชะ! โดนใจรับเดือนสิงหาคม

  ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ 6 ส.ค. 2557 08:30 น.
  SHARE

  ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ เลยขอแนะนำสินค้าไอที และแก็ดเจ็ตที่น่าสนใจรับเดือนสิงหาคม ซื้อไว้ใช้เองหรือ เป็นของขวัญเพื่อมอบให้คุณแม่ ในช่วงวันแม่ปีนี้ก็น่าสนใจไม่น้อย ส่วนจะมีอะไรบ้างติดตามดูได้เลย...

  เข้าสู่ช่วงเดือนสิงหาคม วงการไอทียังคงมีความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง และมีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกสู่ท้องตลาดอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ทีวี และเครื่องเล่นบลูเรย์ดิสก์ ที่มีความละเอียดระดับ 4K และรองรับทีวีดิจิตอล ก็เริ่มมีมาให้เห็นกันบ้างแล้ว ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ เลยขอแนะนำสินค้าไอที และแก็ดเจ็ตที่น่าสนใจ เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจ ซื้อไว้เป็นของขวัญ หรือ จะซื้อเพื่อมอบให้คุณแม่ ในช่วงวันแม่ปีนี้ก็น่าสนใจไม่น้อย ในยุคที่คนรุ่นใหม่ต้องออกไปทำงานนอกบ้าน หรือ ไม่ได้กลับบ้าน บางทีเทคโนโลยีอาจทำให้เราได้ใกล้กับคนที่เรารัก และรักเราสุดหัวใจมากขึ้นก็เป็นได้ 

  สมาร์ทโฟน ไอมี่ Messi No.1
  สมาร์ทโฟน ไอมี่ Messi No.1


  ประเดิมเริ่มกันด้วยสมาร์ทโฟนจากแบรนด์น้องใหม่มาจากฮ่องกง อย่าง ไอมี่ Messi No.1 (เมสซี่ นัมเบอร์วัน) สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ ที่มีขนาดและรูปลักษณ์ที่ออกแบบมาให้ทันสมัย เหมาะสำหรับผู้ชาย หน้าจอแสดงผล OGS  ถึง 5 นิ้ว ความละเอียดกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล และกล้องหลังถึง 13 ล้านพิกเซล ด้วยฟังก์ชั่นใหม่ Smart Tap to Wake ให้การใช้งานรวดเร็วและง่ายขึ้น ด้วยการสไลด์หน้าจอขึ้นด้วยปลายนิ้ว เพื่อการเปิดหน้าจอ หรือสไลด์หน้าจอลงเพื่อเปิดกล้อง ก็จะสามารถถ่ายภาพ หรือบันทึก  VDO ได้เลย

  Linksys Wi-Fi Router E900
  Linksys Wi-Fi Router E900


  ตามด้วยอุปกรณ์เครือข่าย สำหรับบ้านพักอาศัยของคนรุ่นใหม่ Linksys Wi-Fi Router E900 ไวร์เลสเราเตอร์ราคาประหยัด รองรับมาตรฐานการเชื่อมต่อไร้สายความเร็วสูง ส่งสัญญาณได้รวดเร็วบนมาตรฐาน IEEE802.11n ด้วยความเร็วในการสื่อสารข้อมูลสูงสุด 300 Mbps บนย่านความถี่ 2.4 กิกะเฮิรตซ์ (GHz) ผ่านเสาอากาศที่ติดตั้งภายใน 2 เสา มาพร้อมเทคโนโลยี MIMO ช่วยเพิ่มความเสถียรในการใช้งานไร้สาย มี 4 LAN พอร์ตแบบ 10/100 Mbps และ 1 Internet พอร์ตสำหรับเชื่อมต่อ ADSL Modem, Cable Modem หรือ Fiber Media Converter (FTTX) รวมทั้งรองรับเฟิร์มแวร์ DD-WRT ที่ช่วยความสามารถให้ Linksys E900 สามารถเปลี่ยนโหมดการทำงานเป็น Wireless  Repeater เพื่อขยายสัญญาณหรือขยายพื้นที่การใช้งานระบบไวร์เลส

  ไวร์เลสเราเตอร์ ราคาเบาจากลิงค์ซิส
  ไวร์เลสเราเตอร์ ราคาเบาจากลิงค์ซิส


  อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่น Wireless Bridge เพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์มีสายเข้าสู่โลกการสื่อสารไร้สาย ฯลฯ สามารถตั้งค่าการรักษาความปลอดภัยแบบไร้สายได้ง่ายด้วยปุ่ม WiFi Protected SetupTM (WPS) รองรับการใช้งาน Web Browser ทั้ง IE, FireFox, Safari และ Chrome เหมาะกับการใช้งานเครือข่ายขนาดเล็กสำหรับติดตั้งใช้งานใน บ้านหรืออพาร์ตเมนต์

  โซนี่ บราเวีย ทีวีความคมชัดระดับ 4K
  โซนี่ บราเวีย ทีวีความคมชัดระดับ 4K


  ในส่วนของทีวี ทางโซนี่ เข็นน้องใหม่ตระกูลบราเวียเป็น ทีวี 4K รุ่นใหม่ที่ยังคงเพียบพร้อมด้วยคุณภาพ ที่ให้คุณเข้าถึงประสบการณ์บันเทิงระดับ 4K คมชัดกว่าทีวีแบบ LED ทั่วไปถึง 3 เท่า โดยแสดงผลในส่วนที่มืดได้อย่างลึกมีมิติ ด้วยเทคโนโลยี X-tended Dynamic Range Pro ขณะเดียวกัน ผู้ชมก็จะได้สัมผัสถึงสีสันอันวิจิตรตระการตาอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ด้วยเทคโนโลยี TRILUMINOS Display ที่จะแสดงผลของสารพันเฉดสีต่าง ๆ ได้กว้างขึ้น เหนือกว่าทีวี LED ทั่วไปอย่างเห็นได้ชัด ภาพที่ได้จึงมีมิติสีสันสุดสมจริง โดยเฉพาะเมื่อได้ทำงานร่วมกับ X-tended Dynamic Range Pro ล่าสุดจำนวน 4 รุ่น ประกอบด้วย KD-85X9500B บราเวีย 4K ขนาด 85 นิ้ว ระดับเรือธง ที่อัดแน่นด้วยพรคุณภาพ และลูกเล่นสุดล้ำ KD-65X9000B บราเวีย 4K ขนาด 65 นิ้ว โดดเด่นด้วยดีไซน์ใหม่ Wedge Design ที่เอื้อประโยชน์ในการจัดวาง ปลดปล่อยพลังเสียงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ KD-65X8500B และ KD-55X8500B บราเวีย 4K ขนาด 65 และ 55 นิ้ว 

  โซนี่ บราเวีย 4K รองรับทีวีดิจิตอล
  โซนี่ บราเวีย 4K รองรับทีวีดิจิตอล

   
  ยิ่งกว่านั้น ทีวี บราเวีย 4K ทุกรุ่น ยังมาพร้อมวงจรประมวลผลภาพอันทรงพลังอย่าง 4K X-Reality Pro ซึ่งเป็นวงจรที่ช่วยเพิ่มรายละเอียด (upscale) ของสัญญาณที่เข้ามาจากแหล่งโปรแกรมใด ๆ ให้ใกล้เคียงกับ 4K ที่สุด ภาพที่ได้จึงมีความคมชัดอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าภาพนั้นจะมาจากกล้องดิจิตอล เครื่องเล่นบลูเรย์ คลิปจากยูทูบ หรือแม้แต่คลิปวิดีโอที่ถ่ายจากสมาร์ทโฟนก็ตาม เทคโนโลยี ClearAudio+ (เคลียร์ออดิโอพลัส) ที่ช่วยปรับแต่งเสียงให้มีความคมชัด สมจริงในทุกรายละเอียดเสียงอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งนี้ ทีวี บราเวีย 4K ทุกรุ่นจึงมีตัวรับสัญญาณทีวีดิจิตอลระบบ DVB-T2 ที่สามารถต่อรับสัญญาณทีวีดิจิตอลได้ทันที  ทีวี บราเวีย 4K ยังเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้ได้เพลิดเพลินกับความบันเทิง และใช้งานต่อพ่วงกับอุปกรณ์อื่น และควบคุมฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ ของทีวีได้อย่างง่ายดาย อาทิ One-Flick Entertainment ความบันเทิงแค่ปลายนิ้วผ่านการใช้งานรีโมทคอนโทรล One-Flick ให้ผู้ใช้สามารถเลือกชม และค้นหาเนื้อหาที่ต้องการชมจากแหล่งโปรแกรมที่หลากหลาย รวมถึงการเข้าแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และยังสามารถนำสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตที่มีฟังก์ชั่น NFC มาแตะกับรีโมตคอนโทรล One-Flick ก็สามารถรับชมภาพ และวิดีโอที่อยู่ในสมาร์ทโฟนได้ทันที

  เครื่องเล่นบลูเรย์แบบสามมิติ แอลจี รุ่น BP740
  เครื่องเล่นบลูเรย์แบบสามมิติ แอลจี รุ่น BP740


  เมื่อมีทีวีแล้วเราก็ต้องมี เครื่องเล่นบลูเรย์ดิสก์ด้วย โดยขอแนะนำ เครื่องเล่นบลูเรย์แบบสามมิติ รุ่น BP740 ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นการทำงานพิเศษ 4K Ultra HD Upscaling ที่อัพเกรดคุณภาพของภาพให้คมชัดใกล้เคียงกับ Ultra HD ซึ่งชัดกว่า Full HD ถึงสี่เท่า ผนวกกับฟีเจอร์ 3D Playback แสดงคอนเทนต์สามมิติ ให้ภาพตื้นลึกสมจริงด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ Miracast ที่ช่วยเชื่อมต่อแบบไร้สายกับอุปกรณ์ เช่น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ขึ้นบนหน้าจอทีวีง่ายดายยิ่งขึ้น  นอกจากนี้ ฟีเจอร์ Private Sound Mode 2.0 ให้ผู้ใช้เชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi เพื่อฟังเสียงผ่านหูฟังบนสมาร์ทโฟนได้ โดยไร้เสียงรบกวนผู้คนรอบข้างในยามค่ำคืน และเมื่อผสานการทำงานร่วมกับ LG Magic Remote ที่มีดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว จับถนัดมือ และเทคโนโลยีล้ำหน้าด้วยฟังก์ชั่น Point, Wheel, และ Gesture ช่วยให้สัมผัสความบันเทิงผ่านเครื่องเล่นบลูเรย์สามมิติ รุ่น BP740 ได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น

  กล้องมิเรอร์เลสแบบฟูลเฟรม โซนี่ Alpha a7S
  กล้องมิเรอร์เลสแบบฟูลเฟรม โซนี่ Alpha a7S


  เอาใจคนรักการถ่ายภาพกับ Alpha a7S กล้องมิเรอร์เลสแบบฟูลเฟรม ที่เปลี่ยนเลนส์ได้ระดับเรือธงรุ่นล่าสุดของโซนี่ ที่โดดเด่นด้วยขนาดที่กะทัดรัด น้ำหนักเบา มาพร้อม Full Frame Exmor CMOS sensor ขนาด 35 ม.ม. ความละเอียด 12.2 ล้านพิกเซล ที่ทำงานร่วมกับ BIONZ X image processor อีกทั้งยังได้รับการยอมรับ และกล่าวขวัญถึงค่าความไวแสงหรือ ISO ที่สุดอัศจรรย์ สามารถกำหนดค่าได้ตั้งแต่ 50 ถึงสูงสุด 409600 ทั้งสำหรับการถ่ายภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ สามารถถ่ายภาพในที่มืดได้โดยมีสัญญาณรบกวนที่ต่ำมาก อีกทั้งยังให้ไดนามิกส์เรนจ์ได้อย่างน่าประทับใจ สามารถถ่ายวิดีโอด้วยความคมชัดสูงระดับ 4K มีลูกเล่นการใช้งานต่างๆ ที่พร้อมตอบรับความต้องการของช่างภาพวิดีโอในระดับมืออาชีพ กล้อง α7S ยังสามารถเชื่อมต่อใช้งานกับสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตและแชร์ภาพ และวิดีโอได้อย่างสะดวกผ่าน Wi-Fi และ NFC และยังมีคุณสมบัติที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพการใช้งานอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายน ศกนี้ ราคา 79,990 บาท

  แท็บเล็ต ASUS Memo Pad 8
  แท็บเล็ต ASUS Memo Pad 8


  เอาใจคนที่อยากได้แท็บเล็ต ขอแนะนำ ASUS Memo Pad 8 (ME181CX) แท็บเล็ตตัวแรกที่มาพร้อมขุมพลังความแรงระดับควอดคอร์ อินเทล อะตอม โปรเซสเซอร์ Z3745 1.33Ghz (up to 1.86Ghz) บนสถาปัตยกรรมใหม่ 64 บิต ช่วยให้ประสิทธิภาพการใช้งานไม่ว่าจะท่องเว็บฯ หรือแอพฯ ก็ทำได้อย่างลื่นไหล ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้กว้างขึ้นไปอีกขั้นด้วย ยูสเซอร์อินเตอร์เฟซแบบฉบับ ASUS ZenUI ที่สวยงาม ใช้งานง่าย หน้าจอขนาด 8 นิ้ว HD IPS ความละเอียด 1280 x 800 พิกเซล รองรับมัลติทัช 10 จุด และระบบปฏิบัติการล่าสุด Android 4.4 คิทแคต หน่วยความจำภายใน 16GB สามารถเพิ่มเมมได้สูงสุด 64GB พร้อมพื้นที่เก็บข้อมูลบน Webstorage และแรม 1GB นอกจากนี้เทคโนโลยี Miracast จะช่วยให้สามารถแบ่งปันข้อมูลสู่จอภายนอก และเทคโนโลยี CSR’s aptX audio coding สำหรับการใช้งานบลูทูธ พลังเสียง SonicMaster พร้อมลำโพงสเตอริโอ รวมถึงกล้องหลังคุณภาพระดับ 2 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 0.3 ล้านพิกเซล น้ำหนักเบาเพียง 320 กรัม สามารถใช้งานได้นานต่อเนื่องสูงสุด 9 ชั่วโมง

  แมคบุ๊กโปร 15 นิ้ว เรตินาดิสเพลย์
  แมคบุ๊กโปร 15 นิ้ว เรตินาดิสเพลย์


  ส่วนคนที่อยากได้แล็ปท็อปสมรรถนะสูงไว้ทำงาน และใช้เพื่อความบันเทิง และมีเงินเหลือกินเหลือใช้ ต้องลอง แมคบุ๊กโปร 15 นิ้ว เรตินาดิสเพลย์ (MacBook Pro 15-Inch Retina Display) ที่มาพร้อมรองรับการทำงานกับระบบปฏิบัติการตัวใหม่ OS X Yosemite ที่จะออกมาในช่วงเดือน ต.ค.2557 โดยสิ่งที่ถูกเพิ่มเติมเข้ามา คือ การเพิ่มแรมจาก 8GB เป็น 16GB พร้อมกับขนาดความจุของฮาร์ดดิสก์แบบ PCIe-Based SSD ขนาด 512GB (อัพเกรดเป็น 1TB ได้) พร้อมขุมพลังโปรเซสเซอร์ อินเทล คอร์ i7 Gen4 (แฮสเวลล์) ตัวท็อป 4980HQ ที่เร่งความเร็วได้สูงถึง 4.0GHz พร้อมทั้งการ์ดจอแยกแบบ NVIDIA GeForce GT-750M สำหรับตัวท็อป ส่วนตัวรองจะใช้กราฟิกการ์ด อินเทล ไอริส โปรแทน และ SSD จะเป็นแบบ 256GB แบตเตอรี่ใช้ได้นาน 8 ชั่วโมง ในราคาเร่ิมต้นที่ 1,999 เหรียญสหรัฐฯ ซื้อแล้วอาจจะเพลียหัวใจเมื่อเห็นกระเป๋าฉีกได้

  เกมมิ่งเมาส์ Logitech G402 Hyperion Fury
  เกมมิ่งเมาส์ Logitech G402 Hyperion Fury


  ปิดท้ายด้วยเกมมิ่งเกียร์สำหรับคอเกม ขอแนะนำ "เมาส์เทพ" โลจิเทค รุ่น Logitech G402 Hyperion Fury เกมมิ่ง เมาส์ในฝันอีกรุ่นของบรรดาเกมเมอร์ระดับโปร ดีไซน์โดดเด่นสุดล้ำพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ไร้เทียมทาน มาพร้อม Fusion Engine Technology เทคโนโลยีเฉพาะของโลจิเทค ช่วยให้การติดตามรวดเร็วสูงที่สุดในระดับ 420 IPS และมีความแม่นยำสูง นอกจากนี้ ยังมีปุ่มที่ตั้งค่าได้ 8 ปุ่มโปรแกรม จึงปรับแต่งโหมดการใช้งานตามประสบการณ์เล่นเกมของผู้ใช้งาน และบันทึกการตั้งค่าไว้ในหน่วยความจำ (Onboard Memory) ที่ติดตั้งมาพร้อมเมาส์รุ่นนี้ ที่สำคัญตัวเมาส์ยังมิตรกับนิ้วมือผู้ใช้งาน เพราะทำจากวัสดุน้ำหนักเบาและยางที่จับกระชับมือ เพื่อความแม่นยำ ลื่นไหล และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำสูงสุด ช่วยให้เล่นเกมได้ยาวนาน มั่นใจกับการรับประกันนาน 2 ปี วางขายในไทยแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แก็ดเจ็ตไอทีสมาร์ทโฟนแท็บเล็ตโทรทัศน์บลูเรย์เราเตอร์เมาส์กล้องดิจิตอล

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 07:16 น.