กาซายังเดือด ยิวถล่มดับเพิ่ม 30 ศพ โรงเรียน'UN'โดนบึมอีก

ข่าว

  กาซายังเดือด ยิวถล่มดับเพิ่ม 30 ศพ โรงเรียน'UN'โดนบึมอีก

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ส.ค. 2557 05:13 น.

   อิสราเอลโจมตีทางอากาศใส่เป้าหมายในฉนวนกาซาอย่างต่อเนื่องเมื่อวันอาทิตย์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 30 ราย รวมถึง 10 รายที่โรงเรียนของสหประชาชาติที่ถูกใช้เป็นศูนย์อพยพ...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า อิสราเอลโจมตีทางอากาศใส่เป้าหมายในฉนวนกาซาอย่างต่อเนื่องเมื่อวันอาทิตย์ (3 ส.ค.) ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 30 ราย รวมถึงมีผู้เสียชีวิต 10 รายและบาดเจ็บอีก 35 คน ที่โรงเรียนขององค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ซึ่งถูกใช้เป็นที่หลบภัยสำหรับชาวกาซาผู้อพยพหลบหนีเหตุความรุนแรง โดยเจ้าหน้าที่ของยูเอ็นยืนยันว่าเป็นการโจมตีทางอากาศฝีมืออิสราเอล

   พยานผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า เหตุระเบิดที่โรงเรียนของยูเอ็น ในเมืองราฟาห์ ซึ่งมีผู้ลี้ภัยกว่า 3,000 คน เกิดขึ้นในขณะที่ผู้ลี้ภัยกำลังเข้าแถวรอรับอาหาร เหตุระเบิดส่งผลให้เกิดความสับสนอลหม่าน ศพจำนวนมากกระจัดกระจายอยู่บนพื้นที่เต็มไปด้วยเลือด

   ด้านกองทัพอิสราเอลออกมาระบุว่า จะมีการสืบสวนเหตุโจมตีที๋โรงเรียนของยูเอ็น ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 2 ในเวลาไม่ถึงสัปดาห์ที่โรงเรียนของยูเอ็นตกเป็นเป้าหมายการโจมตี โดยเมื่อวันพุธ (30 ก.ค.) เกิดเหตุโจมตีที่โรงเรียนของยูเอ็นในเมืองจาบาลียา เป็นเหตุให้มีชาวปาเลสไตน์เสียชีวิต 15 ราย

   ทั้งนี้ โรงพยาบาลต่างๆในฉนวนกาซากำลังประสบปัญหาในการให้การรักษาผู้ได้รับบาดเจ็บจากการโจมตีทางอากาศของอิสราเอลซึ่งมีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ โดยตั้งแต่อิสราเอลเริ่มปฏิบัติการโจมตีกลุ่มฮามาสในกาซา ชาวปาเลสไตน์ได้รับบาดเจ็บเกือบหนึ่งหมื่นคนแล้ว ขณะที่มีผู้เสียชีวิตถึง 1,766 คน

   เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (2 ส.ค.) นายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮู แห่งอิสราเอล ออกมากล่าวว่า ปฏิบัติการทำลายอุโมงค์ใต้ดินของกลุ่มฮามาสใกล้เสร็จสิ้นแล้ว ขณะที่พันโท ปีเตอร์ เลอเนอร์ โฆษกกองทัพอิสราเอลระบุว่า พวกเขาทำลายอุโมงค์ใต้ดินไปแล้วมากกว่า 30 จุด และภารกิจนี้อาจจะเสร็จสมบูรณ์ภายใน 24 ชั่วโมงข้างหน้า

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 05:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์