ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โจรลุยพัทยาขโมยรถจยย.ส่งขายเขมร

  ทีมข่าวหน้า 14 ส.ค. 2557 01:50 น.
  SHARE

  รวบแก๊งขโมยรถ จยย.ตระเวนในเมืองพัทยา เลือกเฉพาะยี่ห้อฮอนด้ารุ่นใหม่ตั้งเป้าสัปดาห์ละ 2 คัน ส่งขายพ่อค้าชาวเขมรที่ตลาดโรงเกลือ จ.สระแก้ว ทหารและตำรวจดักจับกุม 3 คนกำลังเตรียมส่งของ ขณะที่เจ้าหน้าที่สอบสวนผู้ต้องหา มีหญิงชาวเขมรขอเคลียร์เสนอเงินแสนแต่ถูกซ้อนแผนแจ้งข้อหาติดสินบน

  รวบแก๊งโจรกรรมรถ จยย.ตระเวนขโมยในเมืองพัทยา เปิดเผยเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 3 ส.ค. พ.อ.พิชิต มีคุณสุต ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา และ พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จ.สระแก้ว และ พ.ต.ท.จตุรภัทร สิงหัษฐิต สวป.สภ.คลองลึก นำกำลังร่วมกันตั้งจุดตรวจค้นบริเวณจุดตรวจร่วม อ.05 หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว จับกุมนายวุฒิชัย แพร่ใจ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 11 ต.พันนา อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร และนายบี (นามสมมติ) อายุ 16 ปี และนายวันนะ วัน อายุ 29 ปี ชาวกัมพูชา พร้อมของกลางรถ จยย. 2 คัน อะไหล่รถ จยย.ใส่กระสอบ 10 ถุง และรถเก๋ง 1 คัน ในข้อหาลักทรัพย์

  ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าจะมีแก๊งโจรกรรมรถ จยย.มักจะนำรถที่ขโมยมาขายตามแนวชายแดนตลาดโรงเกลือจึงนำกำลังตั้งจุดสกัดพบรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ซ สีเทา ทะเบียน สม 1328 กรุงเทพมหานคร มีนายวุฒิชัยเป็นคนขับและนายบีนั่งข้างมาจอดในซอยโรงน้ำแข็ง จากนั้นนายวันนะเข็นรถเข็นไม้สองล้อเข้ามาจอดยกถ่ายของแล้วใช้พลาสติกคุมปิดทับ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมพร้อมของกลาง

  จากการสอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่าเป็นแก๊งโจรกรรมรถ จยย.ส่งขายประเทศกัมพูชา ตระเวนขโมยรถในเมืองพัทยา มีนายบาสมีฉายาในวงการว่า “บาส พัทยา” เป็นหัวหน้าแก๊งจะเลือกเฉพาะรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้ารุ่นใหม่เท่านั้น โดยนายบีจะใช้เท้าถีบคอรถ จยย.เพื่อปลดล็อก นายวุฒิชัยทำหน้าที่ต่อสายตรงแล้วขี่รถไปชำแหละแยกชิ้นส่วน ตั้งเป้าไว้ขโมยรถ จยย.ให้ได้อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 คัน ทำมาแล้วกว่า 2 เดือน ส่งขายให้พ่อค้าชาวเขมรคันละ 10,000 บาทได้ส่วนแบ่งคนละ 2,500 บาทต่อคันแล้วนำเงินไปเที่ยวเตร่

  ขณะเจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนผู้ต้องหามีหญิงชาวเขมรโทรศัพท์เข้ามือถือของนายวุฒิชัย เมื่อเจ้าหน้าที่รับสายหญิงชาวเขมรได้เสนอติดสินบน 1 แสนบาทขอให้ปล่อยตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน เจ้าหน้าที่ร่วมกันวางแผนโดยนัดส่งมอบเงินกันในตลาดโรงเกลือจับกุมนางราวน โบ อายุ 40 ปี ชาวกัมพูชา แจ้งข้อหาติดสินบนเจ้าพนักงาน โดยตำรวจกำลังติดตามนายบาสมาดำเนินคดี

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขโมยรถจยย.พัทยาฮอนด้าตลาดโรงเกลือ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 08:08 น.