ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'เป็นเอก'นำทัพ ! เปิดโผ 10 จอมเตะลุย อชก.

  ทีมข่าวกีฬา4 ส.ค. 2557 03:01 น.
  SHARE

  สมาคมเทควันโดฯ เปิดโผ 10 จอมเตะทีมชาติไทยชุดสู้ศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 เดือน ก.ย.นี้ ที่เกาหลีใต้ หลังเปิดประลองส่งท้ายไปก่อนหน้านี้ นำโดย “ไอ” เป็นเอก การะเกตุ และ “เล็ก” ชนาธิป ซ้อนขำ พร้อมเปิดโอกาสให้ “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯ ตัดสินใจเพิ่มอีก 1 รุ่น หลังกลับจากต่างประเทศ เชื่อมั่นนักกีฬาชุดนี้จะคว้า 1 เหรียญทองกลับมาได้ตามเป้า

  นายปรีชา ต่อตระกูล อุปนายกสมาคมเทควันโด แห่งประเทศไทย ในฐานะประธานคัดเลือกตัวนักกีฬาทีมชาติไทย เปิดเผยว่า หลังจากที่สมาคมได้ทำการเก็บตัวฝึกซ้อมและคัดเลือกจอมเตะทีมชาติฝีเท้าดี ทั้งหมด 17 คน ชาย-หญิง เพื่อเป็นตัวแทนทีมชาติไทยเดินทางไปร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 เดือน ก.ย.นี้ ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ มาตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งแต่ละเดือนจะมีการประลองฝีเท้านักกีฬาในแต่ละรุ่นที่อยู่ในข่าย เพื่อเก็บคะแนนสะสมอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากสมาคมต้องการเฟ้นหานักกีฬาที่ดีและพร้อมที่สุดเท่านั้นเดินทางไปล่าเหรียญทอง “อินชอนเกมส์” ที่จะเปิดฉากอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

  ล่าสุดหลังจากสมาคมได้ทำการประลองฝีเท้านักกีฬาเป็นครั้งสุดท้ายเรียบร้อยแล้ว ปรากฏว่า เวลานี้เราได้นักกีฬาครบทั้ง 10 คนแล้ว ประกอบด้วย ชาย รุ่นน้ำหนัก 54 กก. “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี, รุ่นน้ำหนัก 58 กก. “เจ้าไอ” เป็นเอก การะเกตุ อันดับ 4 กีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2012 ที่อังกฤษ, รุ่นน้ำหนัก 63 กก. อัครินทร์ กิจวิจารณ์, รุ่นน้ำหนัก 68 กก. เชษฐรพี ต่างใจ, รุ่นน้ำหนัก 74 กก. พีระเทพ ศิลาอ่อน, รุ่นน้ำหนัก 87 กก. “เจ้าโก้” ณัฐภัทร ตันตรามาตย์ เหรียญทองเทรลเลบอร์กโอเพ่น

  ส่วนนักกีฬาหญิง ได้แก่ รุ่นน้ำหนัก 46 กก. “น้องนิด” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ อดีตแชมป์เยาวชนเอเชีย และเหรียญทองควอลิฟายยูธโอลิมปิกเกมส์, รุ่นน้ำหนัก 49 กก. “น้องเล็ก” ชนาธิป ซ้อนขำ เหรียญทองแดงลอนดอนเกมส์, รุ่นน้ำหนัก 53 กก. “น้องหยิน” สริตา ผ่องศรี อดีตเหรียญทองเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16 ที่กวางโจว, รุ่นน้ำหนัก 57 กก. “น้องจูน” รังสิญา นิสัยสม อดีตแชมป์โลกหญิงคนแรกของไทย ขณะที่รุ่นน้ำหนัก 62 กก.เดิมทีมี “น้องก้อย” รุ่งระวี ขุระสะ กับอิศรินทร์ ทวีปถาวรวงศ์ นักเทควันโดเยาวชนดาวรุ่งอยู่ในข่าย และรุ่นน้ำหนัก 67 กก. ที่มีคาสซานดรา ฮาลเลอร์ เป็นตัวชูโรงนั้น คณะกรรมการฯได้พิจารณาอย่างละเอียดถี่ถ้วนแล้วว่า เห็นสมควรให้อยู่ในการวินิจฉัยของ “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯ ที่จะเดินทางกลับมาจากประเทศสหรัฐฯหลังวันที่ 4 ส.ค.นี้ เป็นผู้ตัดสินใจแต่เพียงผู้เดียวว่าจะส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันหรือไม่

  “ผมเชื่อมั่นว่า นักกีฬาชุดนี้จะคว้า 1 เหรียญทองกลับมาได้ตามเป้าหมาย เพราะแต่ละคนล้วนผ่านการฟิตซ้อมมาอย่างหนัก ที่สำคัญเรื่องระเบียบวินัยและความรับผิดชอบจะต้องเสมอต้นเสมอปลาย ทุกเดือนเราจะมีการประลองเพื่อเก็บคะแนนสะสม ก่อนจะมาเตะชี้ขาดในนัดสุดท้ายไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งเวลานั้นเราก็พอรู้ตัวแล้วว่า ใครบ้างจะได้สิทธิ์ดังกล่าว จากรายชื่อที่ปรากฏออกมาจะเห็นได้ว่า มีทั้งนักกีฬาดาวรุ่งและตัวเก๋าเดินทางไปเอเชียนเกมส์ครั้งนี้” นายปรีชากล่าวทิ้งท้าย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมาคมเทควันโดฯเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17ไอเป็นเอก การะเกตุเล็กชนาธิป ซ้อนขำบิ๊กเอผศ.พิมล ศรีวิกรม์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 20:22 น.