ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.ยันไม่ทิ้งคดีสาวลาวดิ่งตึก หลังสถานทูตเข้าจี้คดี

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2557 20:46 น.
SHARE

ที่ปรึกษา ผบ.ตร.(สบ.10) จัดชุดสืบคดีสาวลาวดิ่งตึก ยันไม่ได้นิ่งนอนใจ หลังสถานทูต สปป.ลาว และชาวโซเชียล จี้คดี ลั่นพร้อมเร่งปิดแฟ้มเพื่อให้ความเป็นธรรม....

จากกรณี น.ส.ต่าย ดาวเฮือง หรือ "น้องแป้ง" อายุ 18 ปี สัญชาติลาว พลัดตกจากห้องพักชั้นที่ 8 ของอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในย่านเหม่งจ๋าย ส่งผลให้เสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งก่อนเสียชีวิต มีชายอายุประมาณ 42 ปี ชื่อ นายนาท มาหาน้องแป้งที่ห้องดังกล่าว จากนั้นประมาณ 10 นาที ภรรยาของนายนาทก็ตามมาหา หลังจากนั้นไม่ถึง 5 นาที นายนาทและภรรยาก็วิ่งออกมาจากห้อง และขึ้นแท็กซี่ไปทันที โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลา 01.45 น. วันที่ 27 ก.ค. ต่อมาประชาคมออนไลน์ในนครเวียงจันทน์ สปป.ลาว ได้แชร์ภาพและข่าวกันว่อนในโลกโซเชียล ตามที่ไทยรัฐออนไลน์เสนอไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด วันที่ 3 ส.ค.57 พล.ต.อ.จรัมพร สุระมณี ที่ปรึกษา ผบ.ตร.(สบ.10) เปิดเผยว่า ได้จัดชุดคลี่คลายคดีกรณีน้องแป้ง ที่เสียชีวิตปริศนาจากการตกตึกที่พักในย่านเหม่งจ๋ายแล้ว โดยมี พ.ต.อ.บันลือศักดิ์ แสงสว่าง ผกก.สน.ห้วยขวาง พ.ต.ท.สุภัค วงษ์สวัสดิ์ รอง ผกก.สส.สน.ห้วยขวาง และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เข้าร่วมดำเนินคดี

พล.ต.อ.จรัมพร เปิดเผยต่อว่า กรณีดังกล่าวเป็นคดีสะเทือนขวัญและเป็นที่สนใจของประชาชน ตนต้องตรวจสอบหารายละเอียดทางคดีให้มากขึ้น ซึ่งจะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งเมื่อวันที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมา ทางสถานทูต สปป.ลาว ได้ส่งเจ้าหน้าที่มาขอข้อมูลคดีด้วย อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จะต้องมีความโปร่งใส ชัดเจน โดยจะใช้แนวทางนิติวิทยาศาสตร์เป็นหลัก เพื่อประกอบกับการสอบสวน เพื่อหาข้อเท็จจริง
       
พล.ต.อ.จรัมพร เปิดเผยอีกว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อความชัดเจน และรอบคอบ โดยขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนของการสอบสวน ต้องดูในมุมของการตก ว่ามีลักษณะใด ซึ่งท่าตกจากชั้น 8 ลงมาถึงบริเวณชั้น 2 จะใช้เวลาประมาณ 2 วินาที ซึ่งจะเปรียบเทียบรอยนิ้วมือบริเวณราวระเบียง พบว่าการจับมีลักษณะมือคว่ำ ด้านล่างพบรอยเท้าตรงบริเวณปูนที่ยึดราวระเบียง โดยผู้เสียชีวิตตกลงมาในแนวดิ่ง ซึ่งเป็นไปได้สูงกว่า แต่การกระทำในแนวราบ หรือมีผู้ผลักนั้น ยังไม่สามารถระบุได้ จากนี้เจ้าหน้าที่จะเร่งสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ต่าย ดาวเฮืองน้องแป้งเหม่งจ๋ายจรัมพร สุระมณีห้วยขวาง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 16:46 น.