แบงก์พันปลอมโผล่หลังตลาดนัดชลบุรีค่ากว่าแสนบาท

ข่าว

  แบงก์พันปลอมโผล่หลังตลาดนัดชลบุรีค่ากว่าแสนบาท

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ส.ค. 2557 20:04 น.

   พ่อค้าตลาดนัดชลบุรี ผงะ! เจอแบงก์พันปลอมกว่าแสนบาท ส่งให้ ตร.ตรวจสอบ เบื้องต้นพบหมายเลขเหมือนกันทุกใบ คาดถ่ายเอกสารมาใช้ หลังเห็นข่าวมีโทษจำคุก จึงนำมาทิ้ง...

   เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 ส.ค. 57 ด.ต.สายชล ศรีแจ้ง ผบ.หมู่ ป. สภ.เมืองชลบุรี รับแจ้งจาก นายพิลาวัฒน์ ศรีไทย อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39/1 หมู่ 4 ต.บะฮี อ.พันนานิคม จ.สกลนคร พ่อค้าขายไก่ต้มน้ำปลา ตลาดนัดศรีพโล ตรงข้าม ม.ศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี หมู่ 1 ต.หนองไม้แดง อ.เมือง จ.ชลบุรี ว่าพบธนบัตรฉบับละ 1 พันบาทปลอมเป็นจำนวนมาก ที่ใต้ต้นโพธิ์หลังตลาดนัด ตนกลัวว่าจะมีคนนำไปใช้แล้วจะมีความผิด เพราะมีพ่อค้าแม่ค้านำไปไว้ดูเป็นตัวอย่าง จึงเผาแบงก์ปลอมไปประมาณ 100 ใบ หรือเป็นเงินประมาณ 1 แสนบาท ที่เหลือประมาณ 20 กว่าใบ หรือประมาณ 2 หมื่นบาทเศษ

   อย่างไรก็ตาม นายพิลาวัฒน์ ได้รีบนำมาคืนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ เบื้องต้นพบหมายเลขที่แบงก์ คือ 2 D 7874400 เหมือนกันทุกใบ คาดว่าเจ้าของแบงก์ปลอมนี้ ถ่ายเอกสารเพื่อจะนำไปใช้ แต่เห็นข่าวที่มีคนโดนจับได้รับโทษจำคุกแพร่ออกมา จึงเกิดความกลัวว่าจะมีความผิด เลยนำมาทิ้งดังกล่าว.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 16:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์