'ในหลวง' พระราชทานถุงยังชีพชาวอำนาจเจริญประสบภัยน้ำท่วม

ข่าว

  'ในหลวง' พระราชทานถุงยังชีพชาวอำนาจเจริญประสบภัยน้ำท่วม

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ส.ค. 2557 18:22 น.

   "ในหลวง" พระราชทานถุงยังชีพแก่ราษฎร จ.อำนาจเจริญ ประสบภัยน้ำท่วม พื้นที่ อ.หัวสะพาน ยังอ่วม น้ำลำเซบายเอ่อท่วมไร่นา บ้านเรือนประชาชน บ้านดอนว่าน ถนนถูกตัดขาด หลายหน่วยงานเร่งช่วยเหลือผู้รับผลกระทบ ส่วนเทศบาลตำบลพนาปกติแล้ว..

   เมื่อวันที่ 3 ส.ค. มีรายงานสถานการณ์น้ำท่วม จ.อำนาจเจริญ พบว่าปริมาณน้ำในลำเซบายได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยได้เอ่อเข้าท่วมไร่นากว่าหมื่นไร่ รวมถึงบ้านเรือนประชาชน โดยเฉพาะบ้านดอนว่าน หมู่ 9 ต.หัวตะพาน บ้านคำน้อย หมู่ 2 บ้านหนองเทา หมู่ 7 และบ้านผักหวาน ต.จิกดู่ ใน อ.หัวสะพาน จ.อำนาจเจริญ ได้รับผลกระทบมากสุด โดยเฉพาะบ้านดอนว่าน ถนนถูกตัดขาด รถไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ขณะที่เทศบาลหัวตะพานและเทศบาลตำบลศรีเจริญ ร่วมกับทหารหน่วยทหารพัฒนา 51 นำรถบรรทุก รถขนขยะ รถน้ำ รถยีเอ็มซี และเรือท้องแบน ออกช่วยชาวบ้านขนย้ายสิ่งของและอพยพผู้คนไปอยู่ในที่ปลอดภัย

   สำหรับปริมาณน้ำในลำน้ำโขง พบว่ามีระดับเพิ่มสูงขึ้นกว่า 9 เมตร โดยชาวประมงยังออกหาปลาได้เป็นปกติ ส่วนสถานการณ์น้ำท่วมในเขตเทศบาลตำบลพนา อ.พนา ขณะนี้น้ำได้ลดลงเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว แต่คอสะพานข้ามห้วยกุดพระเหลา ซึ่งถูกน้ำตัดขาดทั้ง 2 ข้าง ยังไม่สามารถใช้สัญจรได้

   นอกจากนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายกองเอกวิลาศ รุจิวัฒนพงศ์ ประธานฝ่ายบรรเทาทุกข์มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดหน่วยเคลื่อนที่ออกมอบถุงยังชีพพระราชทานเครื่องอุปโภคบริโภคช่วยเหลือราษฏรที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยน้ำท่วม จำนวน 2,000 ครัวเรือน นอกจากนั้น คณะผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ ยังได้นำอาหารไปเลี้ยงฝูงลิงแสม ที่วนอุทยานวานรดอนเจ้าปู่ อ.พนา อีกด้วย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 05:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์