ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เด็กแว้นขอนแก่นโหด! รุมทำร้ายโจ๋ ยิงดับ 1 เจ็บ 1

  ทีมข่าวภูมิภาค3 ส.ค. 2557 15:32 น.
  SHARE

  แว้นโหด! รุมทำร้ายวัยรุ่น ขณะซ้อน จยย.กลับบ้าน ก่อนยิงดับ1 บาดเจ็บ1 ราย ที่ขอนแก่น เบื้องต้น จนท.พบป้ายทะเบียน จยย. ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ เร่งขยายผล ว่าเกี่ยวข้องกับคดีหรือไม่ ...

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 สิงหาคม 2557 พ.ต.ต.วิโรจน์ ศรีวิเศษ พนักงานสอบสวน สภ.ย่อยบ้านทุ่ม ต.บ้านทุ่ม อ.เมือง จ.ขอนแก่น รับแจ้งจากศูนย์วิทยุแก่นนคร ว่า ที่ รพ.ศูนย์ขอนแก่น มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิงมารักษา และเสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นประสานแพทย์นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ และเจ้าหน้าที่วิทยาการพิมพ์ลายนิ้วมือ เดินทางไปตรวจสอบและร่วมชันสูตร

  ทรายชื่อผู้ตาย นายศรายุทธ วงศราศรี อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89 ม.5 บ้านทองหลาง ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น จากการชันสูตรพบมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่อกซ้าย กระสุนฝังใน 1 นัด ตามร่างกายมีรอยฟกช้ำไปทั่ว

  สอบถามนางติ้ง อายุ 45 ปี มารดาผู้ตาย ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงหัวค่ำ วันที่ 2 สิงหาคม 2557 ลูกชายพร้อมเพื่อนรุ่นน้อง คือ นายเอก (นามสมมติ) กับ นายโจ้ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ขี่รถ จยย.ออกจากบ้าน บอกว่าจะไปเที่ยวถนนคนเดิน ในเมืองขอนแก่น จนมาทราบว่าลูกชายถูกยิง เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา จึงรีบไปดู ก่อนที่ลูกชายจะเสียชีวิตในช่วงสายวันนี้ 

  นางติ้ง เผยต่อว่า ส่วนสาเหตุนั้น จากการสอบถามนายเอก และนายโจ้ ทั้งสองคนบอกว่าไม่ทราบ เนื่องจากช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืน ขณะที่ลูกชายขี่ จยย. ออกจากถนนคนเดิน มุ่งหน้ากลับบ้าน โดยมีน้อง 2 คนนั่งซ้อนท้ายไปตามถนนมะลิวัลย์ เลี้ยวซ้ายเข้าถนนสายบ้านทุ่ม-พระยืน ผ่านหน้า ม.อีสาน ไปเล็กน้อย ก็ถูกกลุ่มวัยรุ่นเด็กแว้น ขี่ จยย.รวมกลุ่มกันประมาณ 30 คัน คันละ 2-3 คน ในมือถือท่อนเหล็ก ท่อนไม้ และปืน ดักหน้ารถสั่งให้จอด ลูกชายก็จอดตามคำสั่ง ก่อนที่กลุ่มเด็กแว้นจะเข้าทำร้ายลูกชาย และน้องทั้ง 2 คน พร้อมกับมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด จากนั้นกลุ่มเด็กแว้นได้ขี่ จยย. หลบหนีไปคนละทาง กระทั่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ อส.ตร.ประจำ สภ.ย่อยบ้านทุ่ม ไปช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล แต่ลูกชายถูกยิงจุดสำคัญ เสียเลือดมาก จึงทำให้เสียชีวิต ส่วน นายโจ้ ถูกยิงเข้าที่ฝ่ามือขวา 1 นัด แพทย์ทำการรักษาจนมีอาการปลอดภัยและให้กลับบ้านแล้ว

  นางติ้ง กล่าวทั้งน้ำตาว่า นานทีปีหนลูกชายจึงจะออกจากบ้าน ไม่คิดว่าจะมาเจอพวกอันธพาล ตนเคยเห็นแต่ในข่าว ว่าเด็กแว้น แก๊งซิ่งดักทำร้ายคนที่สัญจรไป-มาบนถนน มีทั้งเจ็บและตาย ไม่คิดว่าจะมาโดนกับครอบครัวตัวเอง อยากบอกว่า ขอให้ลูกชายตนเป็นคนสุดท้ายที่ถูกกระทำเช่นนี้ ขอวิงวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุมกลุ่มอันธพาล ภัยสังคม เหล่านี้ มาดำเนินการตามกฎหมายโดยเร็ว

  ต่อมาในเวลา 14.00 น. เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายเอก และนายโจ้ มาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาเบาะแสของกลุ่มคนร้าย

  อย่างไรก็ตาม จากการสอบถาม พ.ต.อ.สุภากร คำสิงห์นอก รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น รรท.ผกก.สภ.เมืองขอนแก่นทราบว่า ได้รับรายงานเหตุยิงกันบนถนนสายบ้านทุ่ม-พระยืน เยื้อง ม.อีสาน เมื่อเวลา 03.00 น. ที่ผ่านมา จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ขอนแก่น และชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ลงพื้นที่หาเบาะแสกลุ่มคนร้ายแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบป้ายทะเบียนรถ จยย. ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ซึ่งจากการตรวจสอบ ทราบแล้วว่าเป็นของผู้ใด แต่จะเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์หรือไม่ จะได้สอบสวนขยายผลต่อไป

  พ.ต.อ.สุภากร ระบุว่า จากการสืบสวนพบว่า วัยรุ่นที่ก่อเหตุครั้งนี้ มีวัยรุ่นอายุ 15-20 ปี ในพื้นที่ตำบลบ้านทุ่ม ต.บ้านหว้า และพื้นที่ อ.บ้านฝาง เป็นพื้นที่รอยต่อกัน รวมตัวกันเป็นแก๊งใหญ่ ซึ่งพอจะทราบกลุ่มและตัวบุคคลแล้ว และหากสืบสวน จนสามารถจับกุมวัยรุ่นกลุ่มนี้ได้ ยังสามารถขยายผลไปยังคดีอื่นได้อีกด้วย เพราะคาดว่าวัยรุ่นกลุ่มนี้ จะก่อเหตุอุกฉกรรจ์ ทั้งในพื้นที่อำเภอเมืองขอนแก่น และพื้นที่ใกล้เคียง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด็กแว้นรุมทำร้ายวัยรุ่นขอนแก่นยิงฆ่าดับ1เจ็บ1

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 14:09 น.