ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'กลุ่มอดีต 40 ส.ว.' หนุน 'สุรชัย' ชิง 'ปธ.สนช.'

  ไทยรัฐออนไลน์3 ส.ค. 2557 16:30 น.
  SHARE

  สมาชิก สนช.สายกลุ่มอดีต 40 ส.ว. จับมือหนุน 'สุรชัย' ชิงเก้าอี้ประธาน สนช. ยกก้นเชื่อในฝีมือการทำงาน ดันพวกอกหักไปนั่ง สปช...

  วันที่ 3 ส.ค. นพ.เจตน์ ศิรธรานนท์ อดีต ส.ว.สรรหา กลุ่ม 40 ส.ว. ในฐานะ สนช. กล่าวว่า อดีต ส.ว. กลุ่ม 40 ซึ่งได้เป็น สนช. จะหารือกันเร็วๆ นี้ คาดว่าจะพูดคุยถึงตำแหน่งประธาน สนช. แม้กระแสข่าวว่า นายพรเพชร วิชิตชลชัย สนช. จะได้รับการสนับสนุนค่อนข้างมาก แต่ในฐานะอดีต ส.ว. หากนายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย อดีตรองประธานวุฒิสภา ได้รับการเสนอชื่อ พวกเราก็พร้อมสนับสนุน เพราะเคยร่วมงานกันและเห็นผลงาน ฝีมือการทำงานแล้ว

  นอกจากนี้ จะหารือการทำงานใน สนช. ซึ่งเชื่อว่าพวกเราจะเป็นเสียงข้างน้อยในการตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล ไม่ให้ถูกประชาชนมองว่าใช้อำนาจเบ็ดเสร็จเกินไป ทั้งนี้ ตนเป็นห่วงเรื่ององค์ประชุมจะมีปัญหามาก เพราะมี สนช.ที่เป็นข้าราชการจำนวนมาก และต้องพิจารณากฎหมายหามรุ่งหามค่ำ ต้องอยู่ในห้องประชุมตลอดเวลา หากองค์ประชุมล่ม คสช.จะเสียหาย ดังนั้น ต้องหามาตรการแก้ไขวิธีการทำงาน เช่น การตั้งวิปประสานงาน

  นพ.เจตน์ กล่าวต่อว่า ตนรู้สึกเสียดายที่อดีต ส.ว. หลายคนที่มีความสามารถ อาทิ นายวันชัย สอนสิริ นายคำนูณ สิทธิสมาน นายประสาร มฤคพิทักษ์ พล.อ.อ.วีรวิท คงศักดิ์ ไม้ได้เป็น สนช. แต่คิดว่า คสช. ไม่ต้องการตั้งคนบุคคลที่ชอบถกเถียง แสดงความคิดเห็นแบบฮาร์ดคอร์เข้ามา เนื่องจาก สนช. มีเวลาทำงานน้อย

  ขณะเดียวกัน มีกฎหมายที่ต้องเร่งพิจารณาจำนวนมากให้จบโดยเร็ว แต่เชื่อว่าบุคคลดังกล่าวยังเหมาะสมจะนั่งในเวทีสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) จะได้แสดงความคิดเห็นอย่างเต็มที่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รัฐประหาร57คสช.เจตน์ ศิรธรานนท์ประธาน สนช.สนช.กลุ่ม 40 ส.ว.สุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 14:13 น.