ข่าว
100 year

ทูตพาณิชย์แนะนักธุรกิจไทยชะลอเดินทาง 3 ปท.อีโบลาระบาด

ทีมข่าวเศรษฐกิจ3 ส.ค. 2557 17:37 น.
SHARE

ทูตพาณิชย์ไทยในไนจีเรีย แนะนักธุรกิจไทย ชะลอเดินทางไปไลบีเรีย กีนี และเซียร์ราลีโอน หลังอีโบลาระบาดรุนแรง แต่ถ้าจำเป็น แนะพัก-นัดหมายเจรจาธุรกิจในโรงแรม 5 ดาว กินอาหารปรุงสุก อย่าออกไปสำรวจตลาดที่มีคนพลุกพล่าน หวั่นติดเชื้อ...

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. นายจิรวุฒิ สุวรรณอาจ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ณ กรุงอาบูจา ประเทศไนจีเรีย เปิดเผยว่า นักธุรกิจไทยที่จำเป็นต้องเดินทางไปทำธุรกิจในประเทศไลบีเรีย กีนี และเซียร์ราลีโอน ซึ่งกำลังเกิดการระบาดของโรคอีโบลาอย่างรุนแรง ขอให้ชะลอการเดินทางออกไปก่อนตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขไทยและสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงดาการ์ ประเทศเซเนกัล เพื่อป้องกันการติดเชื้ออันตราย แม้ขณะนี้ไนจีเรีย จะยังไม่ได้ประกาศแนะนำให้ชะลอการเดินทาง แต่นักธุรกิจควรเฝ้าระวังขั้นสูงสุด และยึดถือแนวทางการปฏิบัติของกระทรวงสาธารณสุข

"แต่ถ้านักธุรกิจไทยจำเป็นต้องเดินทางไปไนจีเรีย เพื่อติดต่อ หรือเจรจาทางธุรกิจ ขอแนะนำให้พักและนัดหมายเจรจาในโรงแรมที่มีมาตรฐานการบริการระดับ 5 ดาว หรือใช้สำนักงานฯ เป็นสถานที่เจรจา ควรรับประทานอาหารที่ปรุงสุก และไม่ควรออกไปสำรวจตลาดที่มีคนพลุกพล่าน เพราะอาจได้รับเชื้อได้".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อีโบลาชะลอเดินทางนักธุรกิจไทยเซเนกัลไลบีเรียกีนีเซียร์ราลีโอนเจรจาธุรกิจทูตพาณิชย์จิรวุฒิ สุวรรณอาจ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้