ไลฟ์สไตล์
100 year

'พังหยก' ช้างแสนรู้ ซ้อมวาดรูปโชว์วันแม่

ทีมข่าวภูมิภาค3 ส.ค. 2557 15:20 น.
SHARE

'พังหยก' ช้างแสนรู้ วัย 10 ปี จากสวนนงนุชพัทยา ซ้อมเขียน-วาดรูป หนึ่งในกิจกรรมวันแม่ ขณะที่ทางสวนฯ พร้อมเปิดให้แม่ลูกเข้าเที่ยวฟรี 12 สิงหาคม ...

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงแสดงช้างสวนนงนุชพัทยา ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นายกัมพล ตันสัจจา ผอ.สวนนงนุชพัทยา ได้สั่งให้ควาญช้างผู้ดูแล “พังหยก” วัย 10 ปี ช้างแสนรู้แสดงโชว์เต้นโคโยตี้ วาดภาพ นวด และยิมนาสติก มาทำการฝึกซ้อมใช้ปลายงวงตวัดเขียนคำว่า “ช้างอยู่ได้เพราะบารมีแม่” ล้อมด้วยรูปทรงหัวใจ ที่สื่อถึงความรักของลูกที่มีต่อแม่ออกมาเป็นตัวหนังสือ ซึ่งการแสดงนี้ถือเป็นไฮไลต์ของงานวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2557 ซึ่งทางสวนนงนุช ได้จัดให้มีกิจกรรมอย่างยิ่งใหญ่

ข่าวแนะนำ

"ช้างอยู่ได้เพราะบารมีแม่"


นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา เปิดเผยว่า ในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 82 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 12 ส.ค.57 ทางสวนนงนุชพัทยาได้มีการเตรียมความพร้อมในการจัดงานเฉลิมพระเกียรติอย่างยิ่งใหญ่เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีที่มีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ ที่ทรงสร้างคุณประโยชน์ให้แก่เหล่าพสกนิกรและประเทศชาติอย่างหาที่เปรียบมิได้ สำหรับวันแม่แห่งชาติในปีนี้ ทางสวนนงนุชพัทยาได้เปิดโอกาสให้แม่ลูกเข้าเที่ยวชมสวนนงนุชฟรี มีการจัดกิจกรรมการแสดงมากมาย เช่น การแสดงของช้างแสนรู้ การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย การแสดงวงดนตรีการมอบของที่ระลึกให้แก่นักท่องเที่ยวที่เกิดวันแม่ นอกจากนี้ ยังมีการจัดนิทรรศการพระราชกรณียกิจของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ที่หาชมได้ยากตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบันอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พังหยกช้างแสนรู้สวนนงนุชวันแม่12สิงหาคม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 06:12 น.