'พังหยก' ช้างแสนรู้ ซ้อมวาดรูปโชว์วันแม่

ข่าว

  'พังหยก' ช้างแสนรู้ ซ้อมวาดรูปโชว์วันแม่

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ส.ค. 2557 15:20 น.

   'พังหยก' ช้างแสนรู้ วัย 10 ปี จากสวนนงนุชพัทยา ซ้อมเขียน-วาดรูป หนึ่งในกิจกรรมวันแม่ ขณะที่ทางสวนฯ พร้อมเปิดให้แม่ลูกเข้าเที่ยวฟรี 12 สิงหาคม ...

   เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงแสดงช้างสวนนงนุชพัทยา ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นายกัมพล ตันสัจจา ผอ.สวนนงนุชพัทยา ได้สั่งให้ควาญช้างผู้ดูแล “พังหยก” วัย 10 ปี ช้างแสนรู้แสดงโชว์เต้นโคโยตี้ วาดภาพ นวด และยิมนาสติก มาทำการฝึกซ้อมใช้ปลายงวงตวัดเขียนคำว่า “ช้างอยู่ได้เพราะบารมีแม่” ล้อมด้วยรูปทรงหัวใจ ที่สื่อถึงความรักของลูกที่มีต่อแม่ออกมาเป็นตัวหนังสือ ซึ่งการแสดงนี้ถือเป็นไฮไลต์ของงานวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2557 ซึ่งทางสวนนงนุช ได้จัดให้มีกิจกรรมอย่างยิ่งใหญ่

   "ช้างอยู่ได้เพราะบารมีแม่"


   นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา เปิดเผยว่า ในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 82 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 12 ส.ค.57 ทางสวนนงนุชพัทยาได้มีการเตรียมความพร้อมในการจัดงานเฉลิมพระเกียรติอย่างยิ่งใหญ่เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีที่มีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ ที่ทรงสร้างคุณประโยชน์ให้แก่เหล่าพสกนิกรและประเทศชาติอย่างหาที่เปรียบมิได้ สำหรับวันแม่แห่งชาติในปีนี้ ทางสวนนงนุชพัทยาได้เปิดโอกาสให้แม่ลูกเข้าเที่ยวชมสวนนงนุชฟรี มีการจัดกิจกรรมการแสดงมากมาย เช่น การแสดงของช้างแสนรู้ การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย การแสดงวงดนตรีการมอบของที่ระลึกให้แก่นักท่องเที่ยวที่เกิดวันแม่ นอกจากนี้ ยังมีการจัดนิทรรศการพระราชกรณียกิจของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ที่หาชมได้ยากตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบันอีกด้วย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ “ไอ้ไข่” วัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา งวดก่อนมีคนถูก
   00:55

   เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ “ไอ้ไข่” วัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา งวดก่อนมีคนถูก

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 14:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์