ไลฟ์สไตล์
100 year

สะพัด! มือขวาสะแปอิงบาซอ ค่าหัว1ล้าน เสียชีวิต

ทีมข่าวภูมิภาค
3 ส.ค. 2557 10:45 น.
SHARE

"การียา ยะลาแป" มือขวาแกนนำกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจล้มเหลว ที่ประเทศมาเลเซีย ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 2 ส.ค. ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า นายการียา ยะลาแป หรือ นายซาการียา บินวาฮับ (ชื่อในประเทศมาเลเซีย) อายุ 61 ปี หัวหน้าฝ่ายเยาวชน DPP กลุ่มบีอาร์เอ็น ซึ่งเป็นอดีตอุสตาซ โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมือง จ.ยะลา และยังเป็นมือขวาของ นายสะแปอิง บาซอ แกนนำกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้เสียชีวิตภายในบ้านพักที่รัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย ตอนเที่ยงวานนี้ ด้วยโรคหัวใจล้มเหลว โดยมีหนังสือรับรองการเสียชีวิต ที่หน่วยงานราชการของมาเลเซียออกให้ ซึ่งขณะนี้ญาติกำลังนำศพกลับมาประกอบทำพิธีตามหลักศาสนาอิสลาม และจะทำพิธีฝังศพที่กุโบร์ (สุสาน) บ้านสาคอ หมู่4 ต.ท่าสาป อ.เมือง ยะลา

สำหรับนายการียา ยะลาแป อายุ 61 ปี เป็นหัวหน้าฝ่ายเยาวชน DPP กลุ่มบีอาร์เอ็น มีหมายจับฐานกบฏ เคยมีรางวัลนำจับสูงถึง 1 ล้านบาท ที่ผ่านมาพบว่า นายการียา เป็นแกนนำระดับสั่งการก่อเหตุความรุนแรงหลายพื้นที่ในจังหวัดชายแดนใต้ หลังจากก่อเหตุ จะได้หลบหนีไปยังประเทศมาเลเซีย กระทั่งมาเสียชีวิตดังกล่าว.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การียา ยะลาแปบีอาร์เอ็นเสียชีวิตโรคหัวใจล้มเหลวมาเลเซีย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:00 น.