‘พงศพัศ’ขอโทษนิสิตจุฬาฯ-ถูกตำรวจรุมยิงรถเก๋ง

ข่าว

  ‘พงศพัศ’ขอโทษนิสิตจุฬาฯ-ถูกตำรวจรุมยิงรถเก๋ง

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ส.ค. 2557 02:33 น.

   "พงศพัศ พงษ์เจริญ"รุดขอโทษนิสิตสาวจุฬาฯผู้เสียหายที่ถูก3สายสืบสน.บางชันกระหน่ำยิงใส่รถเก๋ง บอกยินดีรับผิดชอบค่าเสียหายทุกอย่าง ขณะที่ตำรวจคู่กรณีก็ขอยอมรับผิด ชี้เหตุเกิดเพราะความผิดพลาดในการสืบสวนหาข่าว    

   จากเหตุอุกอาจกลุ่มชายฉกรรจ์4คนยิงปืนใส่รถเก๋ง ซูซูกิ สวิฟท์ สีดำ ทะเบียน 1 กฆ 1993 กทม. ของน.ส. อภีษฎา สัจพันโรจน์ อายุ 21 ปี นิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ชั้นปีที่ 4 คณะนิติศาสตร์ เหตุเกิดในซอยรามคำแหง 118 ท้องที่ สน.บางชัน เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 2ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งต่อมาทราบว่า ชายฉกรรจ์ดังกล่าว เป็นตำรวจชุดสืบสวนสน.บางชัน มาดักจับกุมผู้ค้ายาเสพพติด และเข้าใจผิดว่าผู้เสียหายอยู่ในกลุ่มเป้าหมายด้วย จึงลงมือผิดพลาดไป 

   ขอโทษผู้เสียหาย
   ขอโทษผู้เสียหาย

   เกี่ยวเนื่องกับเรื่องนี้ ต่อมาช่วงค่ำวันเดียวกัน(2ส.ค.) พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผบ.ตร. ได้เดินทางมาที่สน.บางชัน เพื่อพบกับ น.ส.อภีษฎา สัจพันโรจน์ นิสิตจุฬาฯ ผู้เสียหายที่ยืนยันจะดำเนินคดีจนถึงที่สุด ซึ่งได้มาที่สน.บางชัน พร้อมด้วยนายกฤษฎ์ สัจพันโรจน์ ผู้เป็นพ่อและญาติ

   พล.ต.อ.พงศพัศ กล่าวว่า มาติดตามคดี และต้องการจะมาขอโทษผู้เสียหาย และพร้อมจะรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.บางชันที่ออกปฏิบัติงานปราบปรามจับกุมผู้ค้ายาเสพติด ในวันนี้ ประกอบด้วย ร.ต.ต.สุพจน์ โทเกษ รอง สว.สส.สน.บางชัน ด.ต.รัศมี เทพทา และ ด.ต.จำเนียร ขันแดง ผบ.หมู่งานสืบสวนสอบสวน

   "เบื้องต้นจะมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงในระดับกองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยมี พล.ต.ต.อิทธิพล พิริยะภิญโญ รองผบช.น.เป็นประธาน พร้อมกับให้หยุดปฏิบัติบัติงานด้านสืบสวนยาเสพติด ไว้ก่อน จนกว่าการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงจะแล้วเสร็จ"พล.ต.อ.พงศพัศกล่าว

   ด้านตำรวจทั้ง3นาย ได้ออกมายอมรับว่าเกิดความผิดพลาดขึ้นจากการสืบสวนหาข่าว และยินดีรับโทษ พร้อมขอโทษผู้เสียหายและกลุ่มญาติที่มาด้วย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 06:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์