ข่าว
100 year

ตบ.ท้า.ฝัน

พาวเวอร์บอมบ์3 ส.ค. 2557 05:01 น.
SHARE

ฤดูกาลของการแข่งขันวอลเลย์บอล เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ กลับมาอีกแล้ว ซึ่งแน่นอนแฟนกีฬาตบลูกยางชาวไทยล้างตารอเชียร์ทีมสาวไทยมานานแล้ว

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของทีมไทยนั้น สัปดาห์แรกเพิ่งจะชิงชัยเสร็จสิ้นกันไปสดๆร้อนๆ ที่ประเทศเกาหลีใต้ จากนี้จะมีโปรแกรมแข่งขันในสนามที่ 2 กันที่ฮ่องกง ในระหว่างวันที่ 8-10 ส.ค. และไฮไลต์ปิดท้ายสัปดาห์ที่ 3 แข่งขันในระหว่างวันที่ 15-17 ส.ค. ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก กรุงเทพฯ ประเทศไทยนั่นเอง ซึ่งตอนนี้บัตรเข้าชมได้ถูกจำหน่ายไปหมดเกลี้ยงเรียบร้อยแล้วด้วย

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับศึกวอลเลย์บอล เวิลด์ กรังด์ปรีซ์กันซักเล็กน้อย ว่ากันแบบบ้านๆเข้าใจกันง่ายๆ

ทีมสาวไทยอยู่ในกลุ่มของดิวิชั่น 1 ซึ่งเป็นดิวิชั่นสูงสุด และมีทีมทั้งหมด 12 ทีม การคว้าอันดับที่ 10 เป็นเป้าหมายของทีมไทยในปีนี้ นั่นก็เท่ากับว่าเราไม่ได้ตั้งเป้าหมายในการผ่านเข้ารอบสุดท้ายให้ได้ เนื่องจากในรอบสุดท้ายจะมีเพียงแค่ 6 ทีมที่ดีที่สุดเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ผมเชื่อมั่นเต็มร้อยว่า ในสนาม 3 ที่จะแข่งขันกันที่ประเทศไทยนั้น บริเวณ อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จะต้องคลาคล่ำไปด้วยแฟนกีฬาวอลเลย์บอล ทั้งผู้ที่มีบัตรและไม่มีบัตรแน่นอน

ปรากฏการณ์ “วอลเลย์บอล ฟีเวอร์” จะกลับมาที่ประเทศไทยอีกครั้ง

เมื่อว่ากันถึงปรากฏการณ์วอลเลย์บอล ฟีเวอร์ แล้ว รายการเรียลลิตี้ใหม่ของ “จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่” ภายใต้โครงการ “ไทย ฮีโร่” มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ยิ่งตอนล่าสุดนี้ จะยิ่งทวีคูณความน่าสนใจเข้าไปอีก เพราะเป็นตอนที่เกี่ยวกับทีมวอลเลย์บอลสาวไทย ซึ่งมีชื่อตอนว่า “ดรีมทีม : ตบ.ท้า.ฝัน”

ระฟ้า ดำรงชัยธรรม ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มงานธุรกิจรายการบันเทิงและกีฬา เปิดเผยว่า โปรเจกต์ไทยฮีโร่ ตอนนี้จะเป็นการเจาะลึกให้เห็นชีวิตแง่มุมอื่นๆ ทั้งในและนอกสนามแข่งขันของนักวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย
พวกเขาก่อร่างสร้างตัวมายังไง ต้องเจอกับความยากลำบากและปัญหาต่างๆมากมายขนาดไหน และเปิดเผยเรื่องราวเกี่ยวกับจุดหักเหบนเส้นทางนักกีฬาวอลเลย์บอล และอีกหลายแง่มุมในชีวิตของนักตบลูกยางทีมชาติที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน

สามารถติดตามชมรายการนี้ได้ ทางดิจิตอล ทีวี ช่อง “one” ช่อง 31 หรือ ช่อง 41 ทุกกล่องดาวเทียม ทุกวันอาทิตย์ เวลา 18.00 น. หรือติดตามความเคลื่อนไหวของรายการได้ทาง https://www.facebook.com/onethaihero และอินสตาแกรม IG : @onethaihero

เส้นทางความสำเร็จที่ได้มาของทีมวอลเลย์บอลสาวไทยต้องแลกมาด้วยกับสิ่งใด

“ไทยฮีโร่” ตอน “ดรีมทีม : ตบ.ท้า.ฝัน” มีคำตอบให้.


พาวเวอร์บอมบ์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียงหน้าชนพาวเวอร์บอมบ์วอลเลย์บอลเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ทีมชาติไทยวอลเลย์บอล ฟีเวอร์ระฟ้า ดำรงชัยธรรม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้