วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตามรอยพี่ชาย

ตามรอยพี่ชาย

โดย บี บางปะกง
3 ส.ค. 2557 05:01 น.
  • Share:

ผ่านพ้นเกมฟาดแข้งในช่วงทัวร์อุ่นเครื่องปรีซีซั่นที่เมืองไทยมา 2 นัดแล้ว สำหรับขุนพลนักเตะของสโมสร ยูดี อัลเมเรีย จากลาลีกาสเปน ที่นำทัพมาโดยดาวยิงทีมชาติไทย เจ้าของฉายา “TD 18” ธีรศิลป์ แดงดา หรือ “เจ้ามุ้ย” ที่ทุกคนรู้จัก

ยังเหลือโปรแกรมลับแข้งอีก 1 นัด ในวันพุธที่ 6 ส.ค.นี้ ซึ่ง “มุ้ย” และ อัลเมเรียจะล่องใต้ลงไปเตะกับเจ้าถิ่น “โรนินแดนใต้” ภูเก็ต เอฟซี ทีมในศึกยามาฮ่าลีกวัน (ดิวิชั่น 1) ที่สนามกีฬาสุระกุล จ.ภูเก็ต

จบจากทริปทัวร์ไทยแลนด์ไปแล้ว ที่นี้ล่ะครับชีวิตของ ธีรศิลป์ แดงดา ก็จะเข้าสู่โหมดของความท้าทายครั้งใหญ่ กับการต่อสู้เพื่อแย่งตำแหน่ง “ตัวจริง” ในทีมอัลเมเรีย ตามวิถีของ “นักฟุตบอลอาชีพ” ในยุโรป ซึ่งทุกอย่างต้องเป๊ะจริงๆ ถึงจะประสบความสำเร็จได้

ก็ฝากถึง “อาร์เอส” เจ้าของลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลลาลีกาสเปน

ถ้าเป็นไปได้พยายามจัดคิวถ่ายทอดสดของทีมอัลเมเรียให้บ่อยๆ หน่อยเพื่อที่แฟนบอลจะได้มีโอกาสชมธีรศิลป์ วาดลวดลายในสนามกับบรรดาแข้งดัง ระดับโลกทั้งหลาย ซึ่งผมเชื่อว่าถ้า “มุ้ย” ได้ลงโชว์ฝีเท้าเป็นประจำสม่ำเสมอ ยอดสมาชิกของกล่องอาร์เอสน่าจะสูงขึ้นอย่างแน่นอน

จากความสำเร็จของ “เจ้ามุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา กับการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่เป็นนักเตะไทยคนแรกที่ได้ไปค้าแข้งอยู่ในลีกสูงสุดของสเปน ล่าสุดครอบครัว “แดงดา” ก็กำลังจะมีข่าวดีต่อเนื่อง เมื่อ “น้องไหม” ธนีกาญจน์ แดงดา น้องสาวคนเดียวของยอดศูนย์หน้าหมายเลข 1 ของเมืองไทยในยุคปัจจุบัน เตรียมที่จะเจริญรอยตามพี่ชายในการไปเล่นในยุโรปในอีกไม่นานนี้

โดย “ไหม” ธนีกาญจน์ ได้รับการติดต่อจากสโมสร ออสเตอร์ซุนด์ส ในลีก ดิวิชั่น 2 ของฟุตบอลหญิงสวีเดน ที่ต้องการดึงนักเตะสาวไทยไปเสริมทัพ ก่อนฤดูกาลใหม่จะเปิดขึ้นในวันที่ 15 ส.ค.นี้ โดยสโมสรจากแดนไวกิ้งให้ความสนใจอยากได้ตัว ธนีกาญจน์ เป็นพิเศษ

ดีลนี้ถ้า “น้องไหม” ได้เซ็นสัญญาไปค้าแข้งในลีกสวีเดนสำเร็จ ก็ต้องถือเป็นเรื่องเหลือเชื่อจริงๆ ครับ เพราะอย่างที่ทราบกันว่า พี่น้องตระกูล “แดงดา” คู่นี้ แม้จะต่างเพศกัน แต่ก็เดินบนเส้นทางเดียวกันมาตลอด นั่นคือเส้นทางสาย “ลูกหนัง”
ผมว่าในโลกนี้คงมีพี่ชาย–น้องสาว ไม่ กี่คู่หรอกครับ ที่จะประสบความสำเร็จในกีฬา ฟุตบอลเหมือนกัน โดยเจ้ามุ้ยเป็นสุดยอดหัวหอกทีมชาติฟุตบอลชาย ส่วนน้องไหมก็เป็นกองหน้าฟุตบอลหญิงทีมชาติ

ธีรศิลป์เคยคว้าเหรียญทองซีเกมส์มาแล้ว ธนีกาญจน์ก็ไม่น้อยหน้าได้ทองซีเกมส์มาคล้องคอเช่นกันเมื่อปลายปีก่อนที่พม่า และนี่มุ้ยไปค้าแข้งในยุโรปกับอัลเมเรีย ไหมก็กำลังทำท่าจะได้ไปเล่นที่สวีเดน เรียกว่า พี่-น้อง เจ๋งเป้งไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน

จริงอยู่ ชื่อเสียงความป๊อปปูลาร์ของธนีกาญจน์ อาจสู้พี่ชาย อย่างธีรศิลป์ ไม่ได้ แต่อย่าลืมนะจ๊ะ ว่าน้องสาวกำลังจะได้ไปเล่นฟุตบอลหญิงโลก ที่แคนาดา ในปีหน้า 2015 นี้แล้ว

ส่วน “พี่มุ้ย” นี่สิ ไปบอลโลกชาตินี้... ไม่รู้ ทันป่าว!!!

บี บางปะกง

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้