ไลฟ์สไตล์
100 year

ตามรอยพี่ชาย

บี บางปะกง3 ส.ค. 2557 05:01 น.
SHARE

ผ่านพ้นเกมฟาดแข้งในช่วงทัวร์อุ่นเครื่องปรีซีซั่นที่เมืองไทยมา 2 นัดแล้ว สำหรับขุนพลนักเตะของสโมสร ยูดี อัลเมเรีย จากลาลีกาสเปน ที่นำทัพมาโดยดาวยิงทีมชาติไทย เจ้าของฉายา “TD 18” ธีรศิลป์ แดงดา หรือ “เจ้ามุ้ย” ที่ทุกคนรู้จัก

ยังเหลือโปรแกรมลับแข้งอีก 1 นัด ในวันพุธที่ 6 ส.ค.นี้ ซึ่ง “มุ้ย” และ อัลเมเรียจะล่องใต้ลงไปเตะกับเจ้าถิ่น “โรนินแดนใต้” ภูเก็ต เอฟซี ทีมในศึกยามาฮ่าลีกวัน (ดิวิชั่น 1) ที่สนามกีฬาสุระกุล จ.ภูเก็ต

ข่าวแนะนำ

จบจากทริปทัวร์ไทยแลนด์ไปแล้ว ที่นี้ล่ะครับชีวิตของ ธีรศิลป์ แดงดา ก็จะเข้าสู่โหมดของความท้าทายครั้งใหญ่ กับการต่อสู้เพื่อแย่งตำแหน่ง “ตัวจริง” ในทีมอัลเมเรีย ตามวิถีของ “นักฟุตบอลอาชีพ” ในยุโรป ซึ่งทุกอย่างต้องเป๊ะจริงๆ ถึงจะประสบความสำเร็จได้

ก็ฝากถึง “อาร์เอส” เจ้าของลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลลาลีกาสเปน

ถ้าเป็นไปได้พยายามจัดคิวถ่ายทอดสดของทีมอัลเมเรียให้บ่อยๆ หน่อยเพื่อที่แฟนบอลจะได้มีโอกาสชมธีรศิลป์ วาดลวดลายในสนามกับบรรดาแข้งดัง ระดับโลกทั้งหลาย ซึ่งผมเชื่อว่าถ้า “มุ้ย” ได้ลงโชว์ฝีเท้าเป็นประจำสม่ำเสมอ ยอดสมาชิกของกล่องอาร์เอสน่าจะสูงขึ้นอย่างแน่นอน

จากความสำเร็จของ “เจ้ามุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา กับการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่เป็นนักเตะไทยคนแรกที่ได้ไปค้าแข้งอยู่ในลีกสูงสุดของสเปน ล่าสุดครอบครัว “แดงดา” ก็กำลังจะมีข่าวดีต่อเนื่อง เมื่อ “น้องไหม” ธนีกาญจน์ แดงดา น้องสาวคนเดียวของยอดศูนย์หน้าหมายเลข 1 ของเมืองไทยในยุคปัจจุบัน เตรียมที่จะเจริญรอยตามพี่ชายในการไปเล่นในยุโรปในอีกไม่นานนี้

โดย “ไหม” ธนีกาญจน์ ได้รับการติดต่อจากสโมสร ออสเตอร์ซุนด์ส ในลีก ดิวิชั่น 2 ของฟุตบอลหญิงสวีเดน ที่ต้องการดึงนักเตะสาวไทยไปเสริมทัพ ก่อนฤดูกาลใหม่จะเปิดขึ้นในวันที่ 15 ส.ค.นี้ โดยสโมสรจากแดนไวกิ้งให้ความสนใจอยากได้ตัว ธนีกาญจน์ เป็นพิเศษ

ดีลนี้ถ้า “น้องไหม” ได้เซ็นสัญญาไปค้าแข้งในลีกสวีเดนสำเร็จ ก็ต้องถือเป็นเรื่องเหลือเชื่อจริงๆ ครับ เพราะอย่างที่ทราบกันว่า พี่น้องตระกูล “แดงดา” คู่นี้ แม้จะต่างเพศกัน แต่ก็เดินบนเส้นทางเดียวกันมาตลอด นั่นคือเส้นทางสาย “ลูกหนัง”
ผมว่าในโลกนี้คงมีพี่ชาย–น้องสาว ไม่ กี่คู่หรอกครับ ที่จะประสบความสำเร็จในกีฬา ฟุตบอลเหมือนกัน โดยเจ้ามุ้ยเป็นสุดยอดหัวหอกทีมชาติฟุตบอลชาย ส่วนน้องไหมก็เป็นกองหน้าฟุตบอลหญิงทีมชาติ

ธีรศิลป์เคยคว้าเหรียญทองซีเกมส์มาแล้ว ธนีกาญจน์ก็ไม่น้อยหน้าได้ทองซีเกมส์มาคล้องคอเช่นกันเมื่อปลายปีก่อนที่พม่า และนี่มุ้ยไปค้าแข้งในยุโรปกับอัลเมเรีย ไหมก็กำลังทำท่าจะได้ไปเล่นที่สวีเดน เรียกว่า พี่-น้อง เจ๋งเป้งไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน

จริงอยู่ ชื่อเสียงความป๊อปปูลาร์ของธนีกาญจน์ อาจสู้พี่ชาย อย่างธีรศิลป์ ไม่ได้ แต่อย่าลืมนะจ๊ะ ว่าน้องสาวกำลังจะได้ไปเล่นฟุตบอลหญิงโลก ที่แคนาดา ในปีหน้า 2015 นี้แล้ว

ส่วน “พี่มุ้ย” นี่สิ ไปบอลโลกชาตินี้... ไม่รู้ ทันป่าว!!!

บี บางปะกง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตะลุยฟุตบอลโลกบี บางปะกงยูดี อัลเมเรียลาลีกาสเปนธีรศิลป์ แดงดาเจ้ามุ้ยนักฟุตบอลอาชีพธนีกาญจน์ แดงดา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 11:08 น.