แม่อุ้มบุญนำ"น้องแกรมมี่"ย้ายโรงพยาบาล-วางแผนใช้เงิน3ล.

ข่าว

  แม่อุ้มบุญนำ"น้องแกรมมี่"ย้ายโรงพยาบาล-วางแผนใช้เงิน3ล.

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ส.ค. 2557 00:30 น.

   แม่อุ้มบุญนำ"น้องแกรมมี่" วัย 6 เดือน ย้ายโรงพยาบาล บอกสบายใจขึ้นมาก เพราะแพทย์ดูแลอย่างดี เผยเงินที่มีผู้บริจาค3ล้านบาท จะเก็บไว้ใช้ดูแลน้องแกรมมี่ และเป็นทุนการศึกษาเด็กพิเศษ 

   เมื่อเวลา18.40 น. วันที่2 ส.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ภัทรมล จันทร์บัว วัย 21 ปี ได้นำ"น้องแกรมมี่" วัย6เดือนเด็กชายที่เกิดจากการ"อุ้มบุญ"หรือรับจ้างตั้งครรภ์ ซึ่งมีอาการ "ดาวน์ซินโดรม" และป่วยด้วยอาการปอดติดเชื้ออย่างรุนแรง ย้ายจากโรงพยาบาลที่รักษาอยู่เดิมในอ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  เข้ารักษาตัว ที่ รพ.สมิติเวช ศรีราชา

   ทั้งนี้ ขณะมาถึงโรงพยาบาล ได้มีแพทย์และพยาบาลเข้าดูแลอย่างดี ทำให้น.ส.ภัทรมล ดูคลายความวิตกกังวลอย่างเห็นได้ชัด จากนั้นแพทย์ได้นำเข้าห้องฉุกเฉินทันที เพื่อตรวจอาการของน้องแกรมมี่ ซึ่งระหว่างที่รอฟังผลอยู่นั้น น.ส.ภัทรมล กล่าวว่า สบายใจขึ้นมาก หลังจากที่ได้ย้ายน้องมาเข้ารักษาที่นี่ เพราะมั่นใจว่าจะได้รับการดูแลอย่างดี

   จากนั้นได้กล่าวกับผู้สื่อข่าว กรณีที่มีมูลนิธิในออสเตรเลีย ออกมารณรงค์เรื่องนี้ และมีผู้บริจาคเงินช่วยเหลือมากถึง3ล้านบาท ว่า ยังไม่ได้ตรวจสอบว่าจริงหรือไม่ อย่างไรก็ตามสิ่งแรกที่ต้องทำคือศึกษาการเลี้ยงดูแลเด็กพิเศษอย่างถูกวิธี เพื่อมาดูแลน้องแกรมมี่ให้ดีที่สุด และจะนำเงินที่ได้ไปใช้หนี้กว่า 4 หมื่นบาท เพราะหลังจากที่คลอดน้องแล้วก็ไม่ได้ทำงานอะไร ประกอบกับน้องป่วยจึงต้องหยิบยืมเงินเขามาใช้จ่าย

   "แล้วก็จะซื้อบ้านที่มีอาณาบริเวณไว้ทำมาค้าขาย เพื่อเอาเงินมาเลี้ยงครอบครัว ส่วนที่เหลือจะเก็บให้น้องแกรมมี่เป็นทุนการศึกษาเด็กพิเศษ  ข้อสำคัญต้องรักษาให้น้องหายให้ได้ ซึ่งน้องก็เหมือนลูกของเราจริงๆ เพราะได้อุ้มท้องมา 9 เดือนเต็ม"เธอกล่าวทั้งน้ำตา

   ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า การเข้ารักษาที่รพ.สมิติเวชฯ ในครั้งนี้มีมูลนิธิอึ้งทรงธรรม และมูลนิธิแฮนด์อะครอส เดอะ วอเตอร์ ซึ่งเป็นของชาวออสเตรเลีย ให้การช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลทั้งหมด.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เจ้าของฟาร์ม ยัน หมู กก. 60 บาทจริง แต่มีสัญญาผูกมัดกับบริษัท
   03:13

   เจ้าของฟาร์ม ยัน หมู กก. 60 บาทจริง แต่มีสัญญาผูกมัดกับบริษัท

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 10:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์