ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่อุ้มบุญนำ"น้องแกรมมี่"ย้ายโรงพยาบาล-วางแผนใช้เงิน3ล.

ทีมข่าวภูมิภาค3 ส.ค. 2557 00:30 น.
SHARE

แม่อุ้มบุญนำ"น้องแกรมมี่" วัย 6 เดือน ย้ายโรงพยาบาล บอกสบายใจขึ้นมาก เพราะแพทย์ดูแลอย่างดี เผยเงินที่มีผู้บริจาค3ล้านบาท จะเก็บไว้ใช้ดูแลน้องแกรมมี่ และเป็นทุนการศึกษาเด็กพิเศษ 

เมื่อเวลา18.40 น. วันที่2 ส.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ภัทรมล จันทร์บัว วัย 21 ปี ได้นำ"น้องแกรมมี่" วัย6เดือนเด็กชายที่เกิดจากการ"อุ้มบุญ"หรือรับจ้างตั้งครรภ์ ซึ่งมีอาการ "ดาวน์ซินโดรม" และป่วยด้วยอาการปอดติดเชื้ออย่างรุนแรง ย้ายจากโรงพยาบาลที่รักษาอยู่เดิมในอ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  เข้ารักษาตัว ที่ รพ.สมิติเวช ศรีราชา

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ขณะมาถึงโรงพยาบาล ได้มีแพทย์และพยาบาลเข้าดูแลอย่างดี ทำให้น.ส.ภัทรมล ดูคลายความวิตกกังวลอย่างเห็นได้ชัด จากนั้นแพทย์ได้นำเข้าห้องฉุกเฉินทันที เพื่อตรวจอาการของน้องแกรมมี่ ซึ่งระหว่างที่รอฟังผลอยู่นั้น น.ส.ภัทรมล กล่าวว่า สบายใจขึ้นมาก หลังจากที่ได้ย้ายน้องมาเข้ารักษาที่นี่ เพราะมั่นใจว่าจะได้รับการดูแลอย่างดี

จากนั้นได้กล่าวกับผู้สื่อข่าว กรณีที่มีมูลนิธิในออสเตรเลีย ออกมารณรงค์เรื่องนี้ และมีผู้บริจาคเงินช่วยเหลือมากถึง3ล้านบาท ว่า ยังไม่ได้ตรวจสอบว่าจริงหรือไม่ อย่างไรก็ตามสิ่งแรกที่ต้องทำคือศึกษาการเลี้ยงดูแลเด็กพิเศษอย่างถูกวิธี เพื่อมาดูแลน้องแกรมมี่ให้ดีที่สุด และจะนำเงินที่ได้ไปใช้หนี้กว่า 4 หมื่นบาท เพราะหลังจากที่คลอดน้องแล้วก็ไม่ได้ทำงานอะไร ประกอบกับน้องป่วยจึงต้องหยิบยืมเงินเขามาใช้จ่าย

"แล้วก็จะซื้อบ้านที่มีอาณาบริเวณไว้ทำมาค้าขาย เพื่อเอาเงินมาเลี้ยงครอบครัว ส่วนที่เหลือจะเก็บให้น้องแกรมมี่เป็นทุนการศึกษาเด็กพิเศษ  ข้อสำคัญต้องรักษาให้น้องหายให้ได้ ซึ่งน้องก็เหมือนลูกของเราจริงๆ เพราะได้อุ้มท้องมา 9 เดือนเต็ม"เธอกล่าวทั้งน้ำตา

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า การเข้ารักษาที่รพ.สมิติเวชฯ ในครั้งนี้มีมูลนิธิอึ้งทรงธรรม และมูลนิธิแฮนด์อะครอส เดอะ วอเตอร์ ซึ่งเป็นของชาวออสเตรเลีย ให้การช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลทั้งหมด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม่อุ้มบุญเงินบริจาคเด็กพิเศษย้ายโรงพยาบาลสมิติเวชภัทรมล จันทร์บัว

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 20:03 น.