ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นักเรียนซนวิ่งเล่น เชือกไนลอนพันคอ แผลเหวอะ

  ทีมข่าวภูมิภาค2 ส.ค. 2557 21:05 น.
  SHARE

  สุดอันตราย หนูน้อยซุกซน ใช้เชือกไนลอนขาดจากตาข่ายวอลเลย์คล้องคอก่อนวิ่งเล่น ส่งผลเชือกบาดคอเป็นแผลเหวอะ

  วันที่ 2 สิงหาคม 2557 ผู้สื่อข่าวพบเห็นภาพอันน่าสะพรึงกลัวในสื่อเฟซบุ๊ก ของผู้ปกครองของ เด็กชายเจมส์(นามสมมติ) หนูน้อยวัย 8 ขวบ นักเรียนชั้น ป.2 โรงเรียนอนุบาลเลย อ.เมืองเลย โดยในภาพมีร่องรอยของเชือกคล้ายกับรอยช้ำที่บริเวณลำคอ ขณะที่ครูในโรงเรียนชี้ เป็นเชือกที่ขาดลงมาจากตาข่ายวอลเลย์บอล ที่เด็กชายนำมารัดคอแล้ววิ่งเล่น เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นก่อนเลิกเรียนของวันที่ 1 ส.ค.57 ที่ผ่านมา

  สอบถาม ป้าของน้องเจมส์ ทราบว่า ตนเองเดินทางไปรับหลานหลังเลิกเรียนตามปกติเหมือนทุกวัน แต่วันนี้สังเกตเห็นที่คอของหลานมีรอยคล้ายถูกเชือกรัด จึงสอบถามครูประจำชั้นว่าเกิดอะไรขึ้น และได้คำตอบว่า ขณะที่เด็กชายเจมส์วิ่งเล่นกับเพื่อนๆ ได้นำเชือกมาคล้องที่คอแล้ววิ่งเล่น จึงทำให้เกิดรอยขึ้น

  ด้านผู้ปกครองบอกว่าไม่ติดใจอะไร เนื่องจากหลานก็มีความซนเป็นปกติของเด็ก แต่อยากฝากไปยังทางโรงเรียนให้เข้มงวดและระมัดระวัง ดูแลเด็กให้ใกล้ชิดกว่านี้ วันนี้อาจแค่มีรอย แต่วันหน้าอาจเกิดเหตุโศกนาฏกรรมขึ้นได้

  ทางด้านนายเดช ปาจรียานนท์ ผอ.โรงเรียนอนุบาลเลย ชี้แจงกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า ได้รับรายงานจากครูประจำชั้นว่า ขณะเกิดเหตุ ไม่มีใครเห็นว่าน้องไปเล่นยังไงกับใคร เมื่อสังเกตอีกทีก็พบว่าน้องมีรอยเชือกรัดที่คอ เป็นเชือกที่ขาดลงมาจากตาข่ายวอลเลย์บอล แล้วนำมาคล้องคอตัวเองแล้ววิ่งเล่น แต่ยอมรับว่าทางโรงเรียนก็มีส่วนผิดที่ไม่ดูแลเด็กให้ดี จนเป็นเหตุได้รับบาดเจ็บเช่นกรณีนี้ ซึ่งทางโรงเรียนได้ให้ความช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้ว ก่อนแจ้งให้ญาติพาน้องไปตรวจร่างกายก่อนกลับบ้าน เพื่อความปลอดภัย

  ทั้งนี้ ยังได้กำชับไปยังครูทุกท่านและเจ้าหน้าที่ทุกคนให้ดูแลเอาใจใส่ให้มากขึ้น และจะเรียกประชุมหาทางแก้ไขป้องกันภายในสัปดาห์นี้ให้เร็วที่สุด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด็กซนเด็กนักเรียนเชือกไนลอนรัดคอวิ่งเล่นโรงเรียนอนุบาลเลยตาข่าย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 05:04 น.