วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
44 สนช.ตบเท้ารายงานตัว ขณะ2วัน มาแล้ว 78 คน

44 สนช.ตบเท้ารายงานตัว ขณะ2วัน มาแล้ว 78 คน

  • Share:

44 สนช. ตบเท้ารายงานตัว 2 วัน สนช.รายงานตัวแล้ว 78 คน ขณะ “นรรัตน์” เลขาธิการวุฒิสภา เผย 8 ส.ค. เลือก ปธ.-รอง ปธ.สนช. ปูด สนช.สายทหาร เสนอชื่อชิงรอง ปธ. 1 ตำแหน่ง

วันที่ 2 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การรายงานตัวของสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เป็นวันที่ 2 ภาพรวมเป็นไปอย่างคึกคัก มีสมาชิกเข้ารายงานตัวอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน รวมทั้งหมด วันนี้รายงานตัวจำนวน 44 คน อาทิ พล.อ.อู้ด เบื้องบน อดีตนายทหารคนสนิทพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีฯ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบ.ตร. พล.ร.อ.กำธร พุ่มหิรัญ อดีต ผบ.ทร. พล.ท.ธีรชัย นาควานิช แม่ทัพภาค 1 พล.อ.วรพงษ์ สง่าเนตร รอง ผบ.สส. พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ รก.ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา รก.ผบช.น.

ทั้งนี้ การรายงานตัวของ สนช. 2 วัน มีผู้มารายงานตัวรวม 78 คน โดยการรายงานตัววันนี้ส่วนใหญ่เป็นนายทหาร และนายตำรวจ

ขณะที่ นางนรรัตน์ พิมเสน เลขาธิการวุฒิสภา เปิดเผยว่า สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภาได้กำหนดนัดประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาตินัดแรก ในวันที่ 8 ส.ค. เวลา 9.30 น. โดยมีวาระการประชุมเพื่อเลือกประธาน และรองประธาน สนช.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับแคนดิเดต ตำแหน่งประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ คือ นายพรเพชร วิชิตชลชัย ผู้ตรวจการแผ่นดิน และที่ปรึกษา คสช. โดยคาดว่า จะได้รับการสนับสนุนจากสมาชิก สนช. โดยมีคู่แข่ง คือ นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย อดีตรองประธานวุฒิสภา ที่ประกาศพร้อมสู้ หากนายสุรชัยพลาดตำแหน่งนี้ ก็อาจชิงตำแหน่งรองประธานคนที่ 1 แต่มีรายงานว่า ตำแหน่งรองประธานคนที่ 1 สนช.ซีกทหาร จะส่งชื่อชิงเช่นกัน เพราะต้องการให้ทหารเข้ามามีตำแหน่ง 1 คน ทั้งนี้ การเลือกตำแหน่งประธานและรองประธาน สนช. จะมีขึ้นหลังการมีรัฐพิธีเปิดสมัยประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ในวันที่ 7 ส.ค.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้