ไลฟ์สไตล์
100 year

เหยื่อโคลนถล่มในอินเดียพุ่ง 73 ศพ โอกาสมีคนรอดริบหรี่

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2557 16:45 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยของประเทศอินเดีย ยังไม่ละความพยายามในการขุดหาผู้รอดชีวิตในเหตุโคลนถล่มหมู่บ้านในภาคตะวันตกของประเทศ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 73 ราย และยังคงสูญหายอีกหลายสิบคน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 2 ส.ค. ว่า เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยของประเทศอินเดีย ยังไม่ละความพยายามในการขุดหาผู้รอดชีวิตในเหตุโคลนถล่มครั้งใหญ่กลืนหมู่บ้านมาลิน เขตปูเน่ รัฐมหาราษฏระ พร้อมผู้อยู่อาศัยราว 160 คน ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันพุธ (30 ก.ค.) แม้ความหวังในการพบผู้รอดชีวิตจะเลือนราง ขณะที่พบผู้เสียชีวิตแล้ว 73 ราย ช่วยชีวิตได้ 8 คน

ข่าวแนะนำ

นายอาล็อค อาวาสธิ ผู้บังคับบัญชากองกำลังตอบสนองภัยพิบัติแห่งชาติ (เอ็นดีอาร์เอฟ) กล่าวว่า ยังมีผู้ที่อาจติดอยู่ใต้ซากบ้านเรือนที่โคลนถล่มทับอีกประมาณ 80 คน ขณะที่เจ้าหน้าที่ 378 คน พยายามค้นหาผู้รอดชีวิตอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เกิดเหตุเมื่อวันพุธ ขณะที่สำนักข่าว 'เพรส ทรัสต์ ออฟ อินเดีย' รายงานอ้างคำพูดของรัฐมนตรีคนหนึ่งว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะค้นหาผู้รอดชีวิตต่อไปอีก 2 วัน

บ้านเรือนได้รับความเสียหายจากโคลนถล่ม
บ้านเรือนได้รับความเสียหายจากโคลนถล่ม

ด้านญาติผู้เสียชีวิต ซึ่งกำลังอยู่ในอาการโศกเศร้า ช่วยเจ้าหน้าที่ในการระบุตัวตนของศพผู้เสียชีวิต และเข้าร่วมในพิธีศพหมู่ ที่หมู่บ้านของพวกเขา โดยบรรยากาศเศร้าสลดมาก เนื่องจากบางคนต้องสูญเสียสมาชิกครอบครัวทุกคนในเหตุการณ์นี้

ทั้งนี้ เหตุโคลนถล่มเกิดขึ้นหลังจากภาคตะวันตกของอินเดียเผชิญฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ขณะที่ปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยเป็นไปอย่างยากลำบาก เนื่องจากฝนยังคงตกอย่างต่อเนื่อง ทำให้สภาพถนนชื้นแฉะ และมีลมแรง ทำให้ขนเครื่องจักรขนาดใหญ่เข้าไปในพื้นที่ได้ยาก

ชาวอินเดียปลอบประโลมซึ่งกันและกัน หลังสูญเสียญาติมิตรในเหตุโคลนถล่มเมื่อวันพุธ
ชาวอินเดียปลอบประโลมซึ่งกันและกัน หลังสูญเสียญาติมิตรในเหตุโคลนถล่มเมื่อวันพุธ
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หน่วยกู้ภัยอินเดียผู้รอดชีวิตโคลนถล่มหมู่บ้านมาลินเขตปูเน่รัฐมหาราษฏระฝนตกหนัก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:45 น.