ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พาเที่ยว 'วันสื่อสารแห่งชาติ' ฟื้นความสุขคนไทยสไตล์ กสทช. (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2557 17:10 น.
  SHARE

  ภายใต้ความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน ในการจัดงาน "วันสื่อสารแห่งชาติ" เป็นครั้งแรกในบ้านเรา กับภารกิจการรวบรวมทีวี, มือถือ, เซตท็อปบ็อกซ์ มาให้ประชาชนได้ช็อป ได้ชมกันตามใจ เพื่อก้าวทันเทคโนโลยีในปัจจุบัน…

  วิวัฒนาการอุปกรณ์โทรคมนาคม เพื่อการสื่อสารในยุคต่างๆ
  วิวัฒนาการอุปกรณ์โทรคมนาคม เพื่อการสื่อสารในยุคต่างๆ


  นอกจากช่วงนี้จะมีมหกรรมลดราคาของร้านรวงเกี่ยวกับอาหารการกิน... สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ก็ได้จัดคืนความสุขให้คนไทย กับกิจกรรมงาน "วันสื่อสารแห่งชาติ" ณ ที่สำนักงาน กสทช. ซอยพหลโยธิน 8 กรุงเทพฯ ด้วยเช่นกัน

  แม้ว่าจากการประเมินด้วยสายตา สำหรับการจัดงานวันแรกจะยังดูไม่คึกคักเท่าที่ควร แต่ก็มีประชาชนที่สนใจเรื่องทีวีดิจิตอล, เซตท็อปบ็อกซ์ และโทรศัพท์เคลื่อนที่ ทยอยเดินทางมาพอสมควร แต่ก็ไม่รู้ว่าจะถึงเป้าหมายผู้เข้าร่วมงาน 5,000-10,000 คน ตามที่ กสทช. ตั้งเป้าหมายเอาไว้หรือไม่...

  ไทยรัฐทีวี ร่วมออกบูธภายในงาน
  ไทยรัฐทีวี ร่วมออกบูธภายในงาน

  บรรยากาศภายในงานดังกล่าว แบ่งออกเป็น 3 โซน ได้แก่ 1. โซนการแสดงเทคโนโลยีล้ำสมัยจากผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่และผู้ให้บริการโทรทัศน์ 2. โซนนิทรรศการเทิดพระเกียรติ นำเสนอความสำคัญ ประวัติความเป็นมา เหตุการณ์สำคัญของการสื่อสารที่ผ่านมาและอนาคตของการสื่อสารของประเทศ และ 3. โซนจัดแสดงนวัตกรรมและอุปกรณ์ เช่น โทรศัพท์ โทรทัศน์ และกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอล (เซตท็อปบ็อกซ์)

  จากการสำรวจภายในงานพบว่า...การจัดงานในส่วนการจัดแสดงของผู้ให้บริการด้านกิจการโทรทัศน์นั้น เป็นลักษณะของการเปิดบูธของผู้ให้บริการโทรทัศน์รายต่างๆ ในระบบทีวีดิจิตอล อาทิ ไทยรัฐทีวี, ​ช่อง3, ช่อง 8, สปริงนิวส์, MCOT, TNN, Nation ฯลฯ รวมกว่า 27 ราย ซึ่งได้มาจัดบูธให้ความรู้ เพื่อให้ประชาชนที่สนใจเข้าร่วมงานได้รู้จักกับช่องและรายการของตนเองมากยิ่งขึ้น

  โซนนิทรรศการ ให้ความรู้และจำหน่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่-ซิมการ์ด ค่ายต่างๆ
  โซนนิทรรศการ ให้ความรู้และจำหน่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่-ซิมการ์ด ค่ายต่างๆ

  ในส่วนของโซนที่จัดแสดงนวัตกรรมและอุปกรณ์ จะเน้นไปที่การจำหน่ายอุปกรณ์ต่างๆ ทั้งโทรทัศน์ โทรศัพท์เคลื่อนที่ และเซตท็อปบ็อกซ์ โดยโทรศัพท์เคลื่อนที่ก็จะเน้นในรุ่นที่เป็นสมาร์ทโฟน อาทิ ไอโฟน 4เอส, โนเกีย อาช่า503 หรือ ลูเมีย1020 และลูเมีย1320, โซนี่ เอ็กซ์พรีเรีย อี, แบล็กเบอร์รี่ เคิร์ฟ 9220 รวมถึงสมาร์ทโฟนและฟีเจอร์โฟนจากบรรดาค่ายมือถือ เช่น ซูเปอร์ วัน จากทรูมูฟเอช หรือ ไตรเน็ต ไลอ้อน และไตรเน็ต เม้าซี่ จากดีแทค เป็นต้น

  อย่างไรก็ตาม การจำหน่ายสินค้าภายในงานวันสื่อสารแห่งชาตินี้ กสทช. ได้ขอความร่วมมือไปยังบรรดาเจ้าของแบรนด์และผู้จัดจำหน่าย ให้นำสินค้ามาจัดจำหน่ายแก่ประชาชนในราคาพิเศษ เราจึงได้เห็นการปรับลดราคาสูงสุดกว่า 50,000 บาท ในบางรุ่นจากค่ายผู้ผลิตโทรทัศน์ หรือราคาพิเศษของเซตท็อปบ็อกซ์ ของผู้ผลิตและจำหน่ายบางแบรนด์ ในราคาพิเศษที่ 990 บาท จากราคาปกติประมาณ 1,500 บาท หรือสมาร์ทโฟนราคาลดพิเศษ 2,000-3,000 บาท จากราคาปกติ แต่ใช่ว่าสินค้าทุกรุ่นทุกแบรนด์ ที่จะลดราคาพิเศษเช่นนี้ ขอบอกเป็นคำแนะนำก่อนว่า... ลดเฉพาะบางรุ่น!! ดังนั้น สอบถามข้อมูลให้แน่ก่อนตัดสินใจซื้อ

  ทีวีรุ่นใหม่ กับภาพคมชัด และคุณสมบัติที่รองรับทีวีดิจิตอล
  ทีวีรุ่นใหม่ กับภาพคมชัด และคุณสมบัติที่รองรับทีวีดิจิตอล
  ผู้เข้าร่วมงาน สามารถแลกซื้อเซตท็อปบ็อกซ์ได้ในราคาพิเศษ
  ผู้เข้าร่วมงาน สามารถแลกซื้อเซตท็อปบ็อกซ์ได้ในราคาพิเศษ

  ส่วนผู้ให้บริการที่มาร่วมเปิดบูธจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าในงานนี้ ได้แก่ กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ส่วนกลุ่มโทรศัพท์เคลื่อนที่ ได้แก่ เอไอเอส, ดีแทค, ทรูมูฟเอช, CAT, TOT ขณะที่กลุ่มโทรทัศน์ ได้แก่ โซนี่, ซัมซุง,​ โตชิบา และ กล่องเซตท็อปบ็อกซ์ ได้แก่ MCOT, Strong, Aconatic, Soken, PlanetComm เป็นต้น

  หากสนใจเทคโนโลยีการสื่อสารและการออกอากาศโทรทัศน์ ก็สามารถไปร่วมงานดังกล่าวได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 4 ส.ค.เท่านั้น ภายในงานมีที่จอดรถพร้อมรองรับผู้ที่เข้าชมงาน หรือจะเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ ทั้งรถประจำทาง หรือรถไฟฟ้า ก็สะดวกไปอีกแบบ เพราะทาง กสทช. ก็ได้จัดรถ Shuttle Bus รับ-ส่งที่รถไฟฟ้าสถานีอารีย์-กสทช. อีกด้วย.

  ทั้งลด ทั้งแถม ราคาพิเศษภายในงานเท่านั้น
  ทั้งลด ทั้งแถม ราคาพิเศษภายในงานเท่านั้น
  สอบถามคุณสมบัติเซตท็อปบ็อกซ์ได้อย่างละเอียด ก่อนตัดสินใจซื้อ
  สอบถามคุณสมบัติเซตท็อปบ็อกซ์ได้อย่างละเอียด ก่อนตัดสินใจซื้อ

  กสทช. จัดงาน ‘วันสื่อสารแห่งชาติ’ หวังคนไทยเข้าถึงทีวีดิจิตอล ทั้งหมด 7 ภาพ

  กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการ โทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เป็นประธานเปิดงานนิทรรศการวันสื่อสารไทย “NET 2014” ภายใต้แนวคิด “การสื่อสารไทย ก้าวไกลสู่อนาคต” เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วันสื่อสารแห่งชาติกสทช.โทรศัพท์มือถือนิทรรศการเซตท็อปบ็อกซ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 08:50 น.