ไลฟ์สไตล์
100 year

'ธวัชชัย'ยื่นหนังสือ ลาออก สนช.จันทร์นี้ ปม ขัดรธน.

ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2557 15:05 น.
SHARE

พล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร อดีตแม่ทัพภาค 2 จ่อ ยื่นหนังสือลาออกจากสนช. ปมขาดคุณสมบัติ จันทร์นี้ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ชี้ ไม่ได้สมัครเข้าไปเอง 

วันที่ 2 ส.ค. พล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร สมาชิกสภานิติบัญญัติ (สนช.) ลำดับที่ 57 เปิดเผยว่า วันที่ 4 ส.ค. เวลาประมาณ 10.00 น. ตนจะเข้ายื่นหนังสือลาออก จากตำแหน่ง สนช.ต่อสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา หลังจากที่ได้ปรึษากับฝ่ายกฎหมาย และบุคคลที่เกี่ยวข้องแล้ว พบว่า ตนมีลักษณะต้องห้ามของการเป็น สนช.ตามที่รัฐธรรมนูญ (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ.2557 มาตรา 8(1) ว่า ด้วยการดำรงตำแหน่ง หรือ เคยดำรงตำแหน่งใดในพรรคการเมืองภายในระยะ 3 ปี ก่อนวันที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นสนช. กำหนดไว้ ทั้งนี้ การลาออกดังกล่าว ไม่จำเป็นต้องให้ผู้ใดเสนอเรื่องให้ส่วนงานที่เกี่ยวข้องได้ตรวจสอบก่อน เมื่อตนรู้ว่า มีคุณสมบัติที่ขัดด้วยก็พร้อมจะลาออกด้วยตนเอง เพราะไม่ยึดติดกับตำแหน่งใด ๆ

ข่าวแนะนำ

"ต้องให้ความเป็นธรรมกับผมด้วย กรณีที่สื่อนำข่าวไปลง โดยผมไม่ได้ชี้แจง ทั้งนี้ ผมได้รับการแต่งตั้งเป็นสนช. ผมไม่ได้เข้าไปสมัครด้วยตนเอง ตอนแรกผมดีใจที่ได้รับเลือกให้เข้าไปทำงานเพื่อประเทศ แต่เมื่อตรวจสอบคุณสมบัติของตนเองแล้ว พบว่า ขัดต่อรัฐธรรมนูญก็ต้องลาออกเอง เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ส่วนการลงสมัครรับเลือกตั้งในสังกัดพรรคชาติพัฒนาก่อนหน้านี้ เป็นไปตามคำชักชวนของ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ แกนนำพรรค ที่อยากให้เข้าร่วมการแก้ปัญหาบ้านเมือง" พล.อ.ธวัชชัย กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐประหาร57สภานิติบัญญัติแห่งชาติลาออกขาดคุณสมบัติยื่นหนังสือจันทร์นี้กรรมการบริหารพรรคการเมืองชาติพัฒนาสนช.คสช.สุวัจน์ ลิปตพัลลภธวัชชัย สมุทรสาคร สมาชิกสภานิติบัญญัติ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 20:06 น.