'ธวัชชัย'ยื่นหนังสือ ลาออก สนช.จันทร์นี้ ปม ขัดรธน.

ข่าว

  'ธวัชชัย'ยื่นหนังสือ ลาออก สนช.จันทร์นี้ ปม ขัดรธน.

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ส.ค. 2557 15:05 น.

   พล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร อดีตแม่ทัพภาค 2 จ่อ ยื่นหนังสือลาออกจากสนช. ปมขาดคุณสมบัติ จันทร์นี้ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ชี้ ไม่ได้สมัครเข้าไปเอง 

   วันที่ 2 ส.ค. พล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร สมาชิกสภานิติบัญญัติ (สนช.) ลำดับที่ 57 เปิดเผยว่า วันที่ 4 ส.ค. เวลาประมาณ 10.00 น. ตนจะเข้ายื่นหนังสือลาออก จากตำแหน่ง สนช.ต่อสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา หลังจากที่ได้ปรึษากับฝ่ายกฎหมาย และบุคคลที่เกี่ยวข้องแล้ว พบว่า ตนมีลักษณะต้องห้ามของการเป็น สนช.ตามที่รัฐธรรมนูญ (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ.2557 มาตรา 8(1) ว่า ด้วยการดำรงตำแหน่ง หรือ เคยดำรงตำแหน่งใดในพรรคการเมืองภายในระยะ 3 ปี ก่อนวันที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นสนช. กำหนดไว้ ทั้งนี้ การลาออกดังกล่าว ไม่จำเป็นต้องให้ผู้ใดเสนอเรื่องให้ส่วนงานที่เกี่ยวข้องได้ตรวจสอบก่อน เมื่อตนรู้ว่า มีคุณสมบัติที่ขัดด้วยก็พร้อมจะลาออกด้วยตนเอง เพราะไม่ยึดติดกับตำแหน่งใด ๆ

   "ต้องให้ความเป็นธรรมกับผมด้วย กรณีที่สื่อนำข่าวไปลง โดยผมไม่ได้ชี้แจง ทั้งนี้ ผมได้รับการแต่งตั้งเป็นสนช. ผมไม่ได้เข้าไปสมัครด้วยตนเอง ตอนแรกผมดีใจที่ได้รับเลือกให้เข้าไปทำงานเพื่อประเทศ แต่เมื่อตรวจสอบคุณสมบัติของตนเองแล้ว พบว่า ขัดต่อรัฐธรรมนูญก็ต้องลาออกเอง เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ส่วนการลงสมัครรับเลือกตั้งในสังกัดพรรคชาติพัฒนาก่อนหน้านี้ เป็นไปตามคำชักชวนของ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ แกนนำพรรค ที่อยากให้เข้าร่วมการแก้ปัญหาบ้านเมือง" พล.อ.ธวัชชัย กล่าว.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เจ้าของฟาร์ม ยัน หมู กก. 60 บาทจริง แต่มีสัญญาผูกมัดกับบริษัท
   03:13

   เจ้าของฟาร์ม ยัน หมู กก. 60 บาทจริง แต่มีสัญญาผูกมัดกับบริษัท

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 11:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์