ไลฟ์สไตล์
100 year

ไล่ล่าระทึก! เก๋งซุกใบกระท่อม เสียหลักชนสะพาน

ทีมข่าวภูมิภาค
2 ส.ค. 2557 15:01 น.
SHARE

ตชด.437 ร่วมฝ่ายปกครอง อ.สะเดา ไล่ระทึกหนุ่มขนใบกระท่อมรับจ้าง เสียหลักชนคอสะพานใบกระท่อมทะลักรถพังยับคนรอด โดนรวบกว่า 400 กก. มูลค่ากว่า 5 แสนบาท

เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ (2 ส.ค.57) พ.ต.ท.จาริพัฒน์ ทองแดง ผบ.ตชด.437 อ.สะเดา สั่งการให้ ตชด.ชุดปราบปรามยาเสพติด วางแผนจับกุมแก๊งขนใบกระท่อมรายใหญ่ หลังสืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนมาจากชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน แอบซุกรถพร้อมใบกระท่อมเต็มคันไว้ระหว่างทางไป อ.นาทวี ถ.เพชรเกษม จึงได้ประสานกับนายเสรี คงเสรีกุล ปลัด อ.สะดา และฝ่ายปกครองและกองร้อยอาสา ร่วมกันออกติดตามค้นหา โดยใช้เส้นทางคลองแงะ-นาทวี บริเวณบ้านสำนักหว้า ต.เขามีเกียรติ ก่อนพบรถต้องสงสัย เป็นรถโตโยต้า โคโรล่า สีน้ำเงิน ทะเบียน กง 4074 กำลังขับออกจากซอยไม่มีชื่อมุ่งไป อ.นาทวี เจ้าหน้าที่แสดงตัวขอตรวจค้น แต่คนขับกลับซิ่งหนีอย่างรวดเร็ว โดยมีเจ้าหน้าที่ไล่ล่าติดตามอย่างใกล้ชิด รถต้องสงสัยเสียหลักชนคอสะพานหนีไม่รอด หน้ารถได้รับความเสียหายหนัก พบคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ทราบชื่อต่อมาคือ นายสุลัยมาน หลีอี อายุ 24 ปี บ้านอยู่ ต.คู อ.จะนะ จ.สงขลา

ข่าวแนะนำ

ตรวจสอบรถพบถุงดำอยู่ในรถมากมายแทบไม่มีที่ว่าง ภายในบรรจุใบกระท่อมสดมัดเป็นห่อ เจ้าหน้าที่จึงลำเลียงมากองร้อยตชด. 437 อ.สะเดา เพื่อทำการขยายผลดำเนินคดี ตรวจนับได้ทั้งหมด 2,500 มัด น้ำหนักรวม 430 กก. คิดเป็นมูลค่าประมาณ 5 แสนบาท

จากการสอบสวนนายสุลัยมาน ทราบว่านายสุลัยมานว่าจ้างจากเพื่อนนายหมัด ชาวปัตตานี เป็นเงิน 5,000 บาท ให้ไปขับรถเก๋งบรรทุกใบกระท่อม ขนมาหลบซ่อนไว้ในที่ดังกล่าว นำส่งไปยัง จ.ปัตตานี โดยนำใบกระท่อมส่งขายให้บรรดากลุ่มวัยรุ่นที่นิยมเสพน้ำต้มใบกระท่อม ในราคากิโลกรัมละ 1,200 บาท ในระหว่างขับรถมีการประสานทางโทรศัพท์เพื่อหาจุดนัดพบกันตลอดเวลา แต่มาเจอเจ้าหน้าที่ตรวจพบเสียก่อน ด้วยความกลัวจึงขับรถซิ่งหนี แต่ไม่ชำนาญเส้นทางจึงเสียหลักชนคอสะพานรถพังยับสุดท้ายก็ไปไม่รอด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ใบกระท่อมรถชนสะพานอ.สะเดาสงขลายาเสพติด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:57 น.