ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ระทึก! โรงงานจีนระเบิด ไฟคลอกดับ 65 ศพ เจ็บนับร้อย

  ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2557 13:31 น.
  SHARE

  เกิดเหตุระเบิดที่โรงงานอุตสาหกรรมแห่งหนึ่งในภาคตะวันออกของประเทศจีน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วถึง 65 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกนับร้อยคน...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดที่โรงงานอุตสาหกรรมแห่งหนึ่งในเมืองคุนชาน ในมณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของประเทศจีน เมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ (2 ส.ค.) เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 65 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกมากกว่า 100 คน

  สถานีโทรทัศน์ซีซีทีวี ของรัฐบาลจีนระบุว่าโรงงานดังกล่าวเป็นของบริษัท 'จงหรง เพลตติ้ง' (Zhongrong Plating) บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนให้บริษัทรถยนต์หลายเจ้ารวมถึงยักษ์ใหญ่อย่าง เจเนอรัล มอเตอร์ส มีแรงงานประมาณ 450 คน เหตุระเบิดเกิดขึ้นในส่วนของโรงงานขัดแต่งล้อแม็กซ์รถยนต์ โดยมีคนงานมากกว่า 200 คนอยู่ภายในโรงงาน ณ เวลาเกิดเหตุ

  หลังเกิดเหตุ มีภาพที่เกิดเหตุมากมายถูกโพสต์ลงบนโลกออนไลน์ ซึ่งแสดงให้เห็นศพผู้เสียชีวิตไหม้เกรียมจากการถูกไฟคลอก กำลังถูกหามออกจากที่เกิดเหตุ บางภาพเผยให้เห็นผู้ได้รับบาดเจ็บ เสื้อผ้ามีร่องรอยถูกไฟไหม้ นั่งอยู่ภายนอกโรงงานที่มีควันดำพวยพุ่งออกมา

  เจ้าหน้าที่นำผู้บาดเจ็บขึ้นรถพยาบาล
  เจ้าหน้าที่นำผู้บาดเจ็บขึ้นรถพยาบาล

  ทั้งนี้ ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าอะไรเป็นสาเหตุทำให้เกิดการระเบิดครั้งนี้ แต่อุบัติเหตุในโรงงานอุตสาหกรรมของจีนเกิดขึ้นบ่อยครั้งจนเกือบเป็นเรื่องปกติ เนื่องจากความหย่อนยานด้านมาตรฐานความปลอดภัย อย่างไรก็ตาม ตัวเลขอุบัติเหตุในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่าจีนมีการพัฒนาด้านมาตรฐานความปลอดภัยมากขึ้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ระเบิดโรงงานเมืองคุนชานมณฑลเจียงซูจีนจงหรง เพลตติ้งZhongrong Platingรถยนต์ไฟไหม้

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 08:25 น.