ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไอเดียเจ๋ง! จัด'รำวงย้อนยุค' สร้างสามัคคี-สุขภาพดี

  ทีมข่าวภูมิภาค2 ส.ค. 2557 13:05 น.
  SHARE

  รพ.ส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านแห จับมือ อบต.บ้านแห ปิ๊งไอเดีย จัดงาน "ย้อนอดีตวันวาน รำวงย้อนยุค" ชวนชาวบ้านออกกำลังกายตามจังหวะเพลง เพื่อให้สุขภาพดี เสริมสร้างความสามัคคีให้กับประชาชน

  เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 1 ส.ค. มีรายงานว่า นายมีศักดิ์ ญาณโกมุท ผู้อำนวยการ รพ.ส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านแห ร่วมกับ นายสัมพันธ์ ทองลิ่ม นายก อบต.บ้านแห และประชาชนตำบลบ้านแห ร่วมมือกันจัดให้มีโครงการออกกำลังกาย ร้องเล่นเต้นรำย้อนยุค สุขภาพดี วิถีไทย ห่างไกลโรค ที่ บริเวณลานอเนกประสงค์โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านแห อ.เมือง จ.อ่างทอง

  การจัดงานครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมสร้างสุขภาพจิตแจ่มใส สุขภาพกายแข็งแรง เพื่อให้ชาวบ้านในท้องถิ่นได้เรียนรู้วิถีชาวบ้านสมัยก่อนพร้อมได้ออกกำลังกายร่วมกัน รวมทั้งให้เกิดความรักความสามัคคีในหมู่บ้าน และมีการร่วมกันระดมความคิดประดิษฐ์เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย ออกมาร่วมงานกันอย่างสนุกสนานย้อนถึงอดีตสมัยก่อนให้เด็กรุ่นหลังได้เรียนรู้ และร่วมออกโชว์ลีลาร้องรำทำเพลงกัน

  นายมีศักดิ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมา ประชาชนมีการออกกำลังกายน้อยลง ส่งผลให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บมากมาย เบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคหลอดเลือดหัวใจ โรคมะเร็ง ซึ่งโรคพวกนี้ถ้าเป็นแล้วไม่มีโอกาสหายแต่มีวิธีป้องกันตัวเองด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในเรื่องอาหาร การออกกำลังกายและอารมณ์ จึงทำให้เกิดแนวคิดสร้างสรรค์ นำรำวงย้อนยุค และเสียงเพลงลูกทุ่งมาเป็นกลยุทธ์ นำคนทุกเพศทุกวัยให้มาออกกำลังกาย ทำให้เกิดมีความรัก ความสามัคคี และมีความรักใคร่ปรองดองในชุมชนมากขึ้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อ่างทองรำวงย้อนยุคอบต.บ้านแหสุขภาพออกกำลังกายไอเดียเจ๋ง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 08:59 น.