ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มาลัยเสี่ยงรัก 03/08/57

  ศิวะรมย์3 ส.ค. 2557 05:00 น.
  SHARE

  ‘แอพ’ - ‘แก้ว’ - ‘โอ’

  “โทสะ” อุปกิเลสข้อนี้ท่านแปลว่า “ความร้ายกาจ” โทสะนั้นแรงกว่า “โกธะ” ความโกรธ โทสะเกิดได้จาก “ความคิดปรุงแต่ง” เช่นเดียวกับอุปกิเลสทุกข้อ

  เมื่อโทสะเกิด ความมืดมิดต้องเกิด ที่ท่านกล่าวว่าโกรธจนหน้ามืดก็คือโทสะนี้เอง หน้ามืดก็คือตาใจมืด ทำให้ไม่เห็นอะไรทั้งสิ้น ไม่เห็นผิดชอบชั่วดี ไม่เห็นความควรไม่ควรทั้งหลาย เรียกว่าเป็นความเศร้าหมองอย่างยิ่ง บดบังความบริสุทธิ์ประภัสสรหมดสิ้น.(ชุด แสงส่องใจ...สมเด็จพระญาณสังวร)

  สาวมากศักยภาพ/รักแมว

  “แก้ว” สาวเต็มพิกัดวัย 27 กะรัต อนงค์นี้คงต้องจัดเข้าข่าย “สตรีผู้มีศักยภาพมาก” แถมยังขยันขันแข็งชั้นเลิศ เธอทุ่มเทให้กับการทำงานทั้งหมด 7 วัน ทุกๆสัปดาห์ ไม่มีวันหยุด

  กลางวัน “แก้ว” ทำงานเลขานุการให้บริษัทเบทาโกร เสร็จภารกิจหลัก เธอก็แทบไม่ต้องพักผ่อน ต้องเตรียมตัวใช้ทักษะและพรสวรรค์อันพระเจ้าประทานให้เธอเกิดมาสวย แถมเสียงดี รับงานร้องเพลงกล่อมลูกค้าร้านอาหาร ร้านนั่งชิลทั่ว กทม. และปริมณฑล ในช่วงเย็นจนถึงกลางดึก

  เหตุผลที่รับงานเยอะแยะ วิ่งรอกเหมือนไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยนั้น “แก้ว” บอกว่าการได้พบปะเจอะเจอพูดคุยกับคนเยอะๆ ช่วยให้ผ่อนคลายจากงานประจำที่ต้องพบแต่ความจริงจัง เคร่งเครียด

  นอกจากรักงานยิ่งยวดแล้ว สาวแก้วยังจิตใจเปี่ยมเมตตา เธอรักสัตว์โลกตระกูล “วิฬาร์” แมวเหมียวเมี้ยวๆขั้นสุดๆ ชอบไปสถานที่มีแมวเยอะๆ เธอบอกว่าเมื่อได้พบเห็นได้เล่นและได้แจกจ่ายข้าวปลาอาหารให้บรรดาแมว สัตว์นิ่มนวลผู้แฝงความเข้มแข็งแห่งเขี้ยวเล็บแหลมคม เป็นความสุขอย่างนึงนะคะ

  กล่าวสำหรับ “สี่ห้องดวงฤทัย” หัวใจสาวแก้วก็เหมือนอิสตรีทั้งหลาย เธอจัดสรรให้กับ “ความรัก” รักครั้งสุดท้ายประสบปัญหาอันเกิดจาก “ระยะห่าง” ของแก้วกับแฟนหนุ่ม ที่สวนทางกันทั้งตอนเรียน ตอนเรียนจบแล้วทำงาน ที่ต้องอยู่ห่างกันคนละที่ทุกครั้ง สุดท้ายด้วยระยะห่างเลยส่งผลร้าย ทำให้แฟนหนุ่มแอบปันใจให้ผู้หญิงอื่น...

  ปิดฉากจบความสัมพันธ์ไว้ที่ 7 ปีพอดิบพอดี

  ทางรายการ “มาลัยเสี่ยงรัก” แห่งไทยรัฐทีวี ได้ค้นหาจากฐานข้อมูลของรายการ พบว่ามี 2 หนุ่ม 2 บุคลิก...

  1. แอพ หนุ่มหุ่นล่ำบึ๊กวัย 25 ปี เป็นหุ้นส่วนและผู้จัดการฟิตเนสชื่อดังย่านรามคำแหง

  2.โอ หนุ่มผู้หลงใหลในการทัศนาจรท่องเที่ยว จนกระทั่งผันตัวเองมาประกอบอาชีพ “ไกด์” มัคคุเทศก์ วัย 30 ปี

  “แก้ว” อยากทดสอบทัศนคติสองหนุ่ม ว่าใครจะเข้าแก๊ปลงล็อกที่ซู้ด โดยเลือกพาสองหนุ่มไปออกเดตในสองสถานที่ที่แตกต่างกัน

  โดยพา “แอพ” ไปเล่นโต้คลื่นจำลองที่ Flow House และพา “โอ” ไปเล่นดนตรีเปิดหมวก นำรายได้ทั้งหมดไปช่วยเหลือแมวจรจัด

  บทสรุปจะลงเอยฉันใด “แก้ว” จะตัดสินใจเลือกใคร สานต่อกับหนุ่มไหน เชิญติดตามได้ในรายการ “มาลัยเสี่ยงรัก” ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 HD วันเสาร์ที่ 9 สิงหาคมนี้ เวลา 18.45-19.15 น.

  “ศิวะรมย์”
  shivarom99@gmail.com 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มาลัยเสี่ยงรักศิวะรมย์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 03:51 น.