ข่าว
100 year

Cool Trend 03/08/57

3 ส.ค. 2557 05:01 น.
SHARE

แทนสุนัขนำทาง : นักธุรกิจชาวอินเดียที่มีดีกรีจบวิศวกรและทำงานในสหรัฐฯ แนะนำรองเท้าอัจฉริยะ (Smartshoe) ที่ระบุว่า เป็นรายแรกของโลกที่เรียกว่า Le Chal เป็นภาษาฮินดูหมายความว่า “พาฉันไป” กับเป้าหมายเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้มีปัญหาทางสายตา หน้าตารองเท้านี้เหมือนพื้นรองเท้าเอาไปใส่ในรองเท้ากีฬาอีกที เทคโนโลยีจะทดแทนสุนัขนำทางในอนาคต เพื่อนำพาผู้มีปัญหาทางสายตาไปยังจุดหมายปลายทาง เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนผ่านบลูทูธหาตำแหน่งผ่านแอพ Google Maps จะสั่นเตือนหากผู้ใช้กำหลังหลงทิศ นอกจากนี้ ยังนำมาใช้เป็นอุปกรณ์ฟิตเนสบอกค่าของการออกกำลังกายและสามารถแชร์ต่อได้อีกด้วย ราคาประมาณ 100 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 3,200 บาท เตรียมวางตลาดในเดือน ก.ย.นี้.

ดีไซน์ชิค : ลำโพงดีไซน์ชิค GENEVA Model M Wireless ที่มาพร้อมคุณสมบัติในการสตรีมเพลงผ่านบลูทูธ ให้เสียงแบบ 180 องศา เหนือชั้นด้วยอุปกรณ์เสริม ขาตั้ง Floor Stand ทำให้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์อย่างแท้จริง มีให้เลือก 4 สี ดำ แดง ขาว และวอลนัทให้คุณตกแต่งบ้านได้อย่างลงตัว ราคา 19,900 บาท www.mahajaklife.com

ช่วยดูแลบ้าน : บลิง (Blink) เป็นอุปกรณ์สำหรับการดูแลความปลอดภัยภายในบ้านแบบไร้สายติดกล้องเอชดี เชื่อมต่อผ่านไว-ไฟ สามารถเคลื่อนย้ายได้ทุกจุดในบ้านตามความพอใจตรวจดูสภาพภายในบ้านผ่านสมาร์ทโฟนพร้อมกับเตือนสภาพอากาศภายในบ้าน แบตเตอรี่ของอุปกรณ์นี้ใช้ได้นานถึง 1 ปี ไม่มีจ่ายค่ารายเดือน สนน ราคาตัวละ 69 ดอลลาร์ หรือราว 2,200 บาท.

จอยักษ์ : แอลจีแนะนำทีวีจอยักษ์ขนาด 105 นิ้ว 4K ซึ่งแอลจีระบุว่า ทีวีรุ่นนี้สามารถรับชมได้ในระดับ 5K จากการขยายจำนวนพิกเซล สนนราคาเครื่องละ 117,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 3.74 ล้านบาท เริ่มจัดส่งในประเทศเกาหลีในไม่กี่วันนี้.

ลูกหลานปลอดภัย : iSwimband เป็นสายคาดหัว เป็นเทคโนโลยีสวมใส่ที่สื่อสารไปยังไอโฟนผ่านบลูทูธ เพื่อคอยเตือนเมื่อเด็กทำการสวมใส่สายคาดหัวไม่ควรไปอยู่ในสระว่ายน้ำที่อุปกรณ์นี้จะคอยเตือนเพื่อความปลอดภัยของเด็กภายใต้การดูแลของพ่อแม่ สนนราคา 99 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือราว 3,000 บาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Cool Trendรองเท้าอัจฉริยะSmartshoeลำโพงบลิงBlinkแอลจีทีวีจอยักษ์iSwimbandสายคาดหัว

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้