ถ้าผู้ชายชอบคุณจริง เค้าจะทำอย่างไร?

ข่าว

  ถ้าผู้ชายชอบคุณจริง เค้าจะทำอย่างไร?

  เมอร์ลิน

   3 ส.ค. 2557 05:01 น.

   จู่ๆวันก่อนมีเพื่อนรุ่นน้องโทรศัพท์มาคุยด้วย “อ้อม” เล่าให้ฟังทำนองว่ามีหนุ่มมาดแมนหน้าตาพอใช้ได้มาจีบเธอ ด้วยการเอาอกเอาใจเธอทุกอย่าง (ในช่วงแรกๆ) เช่น เธออยากไปไหน? ไม่ว่าจะไปทำธุระหรือไปเที่ยว หากวันไหนเค้าไม่ติดงานหรือมีวันหยุดก็จะไปด้วยตลอด หนำซ้ำยังตามใจเธออย่างกะเป็นเจ้าหญิงยังไงยังงั้น จึงทำให้จิตใจของอ้อมไขว้เขวไปชอบเค้าเข้าให้น่ะสิ จะว่าไปก็เป็นเรื่องธรรมด๊า ธรรมดาของผู้หญิงที่จะ “มีใจ” ให้ชายที่เข้ามา “ทำดี” กับเธอ โถ....ธรรมชาติอันคิขุของสตรีก็มักเป็นแบบนี้แหละ

   แต่พอคบกันไปได้สักพักนึงแล้วสิ เธอกลับรู้สึกว่า ถูกเค้าหลอกให้มารักแล้วจากไปรึเปล่า? เพราะเดี๋ยวนี้รู้สึกว่า เค้าเปลี่ยนไปนะ ไม่มีเวลาให้เธอเหมือนก่อน เจอกันน้อยมาก ที่เคยไลน์มาหากันบ่อยๆก็ไม่ทำ หรือเมื่อก่อนโทร.มาหาแทบทุกวันก็ไม่โทร.แล้ว แถมยังแอบเห็นเค้าไปไหนมาไหนกับสาวอื่นด้วย มิน่าถึงทำตัวเหินห่าง ส่วนตัวเธอก็มัวแต่คิดถึงเค้าอยู่นั่นว่าเมื่อไหร่จะมาหาสักที สุดท้ายจึงถามขึ้นว่า หนูถูกเค้าหลอกอย่างที่คิดไว้ใช่ไหมคะ? แหม เรื่องนี้จะคิดอย่างนั้นก็ได้ ว่าแต่ตอนจีบกัน เค้าเคยบอกว่ารักหรือชอบหนูหรือยัง?

   ถ้าเค้าไม่เคยบอกว่ารักหนูเลย แม้แต่คำว่าชอบก็ไม่เคยพูด แถมยังสงวนท่าทีไม่ได้เอ่ยว่า เรามาเป็นแฟนกันเถอะ มีแต่เข้ามาตีสนิททำให้สาวปั่นป่วนหัวใจเล่น ตรงนี้มันกำกวมยังไงอยู่นะ หากจะมองว่าเค้าเข้ามา หลอกให้หนูรักแล้วจากไปก็ได้ เพราะ พวกที่ชอบหลอกสาวๆน่ะ มักมีพฤติ-กรรม ต่อไปนี้ เช่น.... * เข้ามาจีบตอน แรกก็ดี๊ดีกับคุณ แต่พอจีบติดแล้วก็เป็นอย่างที่น้องอ้อมเล่านั่นแหละ คือ ไม่ค่อยสนใจเหมือนก่อนแล้ว เรียกว่า เค้าเห็นผู้หญิงบางคนเป็นของเล่น ก็ได้ นึกจะจีบก็จีบ นึกจะเบื่อก็เบื่อแล้วก็ไปหาเหยื่อรายใหม่ หากใครเจอชายแบบนี้คงต้องไปสะเดาะเคราะห์แล้วล่ะ แสดงว่าเค้าไม่จริงจังด้วยน่ะซี

   * ตอนเข้ามาจีบ เค้าทำดีกับคุณก็จริง แต่ยังไม่บอกรัก เพราะวางสถานะไว้แค่เพื่อนเท่านั้น ทว่าหญิงกลับคิดเตลิดเปิดเปิงไปคนละทางกับเค้าน่ะสิ โดยฝ่ายหญิงจะมโน (คิดไปเองว่า) เค้ามาชอบเธอแหงๆ ไม่งั้นจะมาตีสนิท, เอาอกเอาใจและทำดีกับเธอไปทำไม? จึงหลงเสน่ห์ (ที่บางที มันก็ไม่เห็นมีเสน่ห์ตรงไหน) เค้าไปแล้ว

   ตอบแค่นี้ หนูอ้อมคงจะเก็ตแล้วนะ ทีนี้เมื่อเค้าเปลี๊ยนไป๋ไม่มาตีสนิทกับหนูแล้วแถมยังไปเดินลอยหน้าลอยตากับสาวคนอื่นอีก อย่างนี้ก็ควรจะตัดให้ขาดไปเลยค่ะ ในเมื่อเค้าไม่จริงจัง คุณก็ไม่ต้องไปจริงใจ

   ทีนี้สาวๆหลายคนคงอยากรู้ขึ้นมาแล้วสิว่า ถ้าหากเค้าคิดอยากจริงจังหรืออยากชวนคุณมาเป็นแฟนด้วย ทางด้านสาวๆจะทราบได้ไงล่ะว่า เค้าเข้ามาจีบคุณคราวนี้เพราะเค้าอยากเป็นแฟนกับคุณจริงๆนะ ไม่ใช่เข้าหาเล่นๆ หรือต้องการเข้ามาหลอกให้เสียเวลา เพราะหนุ่มที่ดีๆก็มีนี่นา อย่าคิดว่าคนดีไม่มีจริง

   ดังนั้น หากคุณอยากทราบว่า เค้าเข้ามาจีบด้วยความจริงใจไม่จิงโจ้แน่นะ ก็สามารถสังเกตได้จากการกระทำและคำพูดของเค้า ดังนี้ เช่น.... 1. เค้าชอบชวนคุณให้ไปไหนมาไหนด้วยกัน ไม่ว่าจะไปดูหนัง, ดูคอนเสิร์ต, ดูละครเวที, ไปช็อปปิ้ง ฯลฯ แบบว่า เค้าจะไปไหน มักคิดถึงคุณว่าจะต้องไปด้วยกันเสมอ เหมือนจองตัวคุณไว้ไปเดตยังงั้นแหละ อีกอย่างสังเกตดูนะ เค้าไม่ยอมไปกับใครแต่จะไปกับคุณคนเดียวเท่านั้น แบบนี้ก็แสดงให้เห็นแล้วว่า คุณนั้นเป็นคนสำคัญ เค้าแทบหายใจเข้าก็เป็นคุณ หายใจออกก็เป็นคุณอยู่แล้ว

   2. พอถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ เค้ามักพูดกับคุณว่า “เรา” จะวางแผนไปทำอะไรกันดีในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้? แทนที่จะถามคุณว่า วันหยุดนี้คุณไปทำอะไรที่ไหนหรือเปล่าครับ?

   แสดงว่าเค้าชอบคุณเข้าแล้วเต็มเปา เพราะอย่าลืมนะ เค้าใช้คำว่า “เรา” จะไปทำอะไรกันดี แทนที่จะถามว่า คุณจะไปทำอะไรที่ไหน (ตามลำพัง) ซึ่งคำถามแบบแรกเท่ากับรวบรัดเหมารวมเลยว่า คุณกับเค้ามีนัดกันในวันหยุดแล้ว ซึ่งถ้าเค้าไม่ชอบคุณจริง คงไม่ถามแบบนี้หรอก ตรงข้ามกับคำถามที่สอง แค่เป็นการหยั่งเชิงว่า คุณว่างไหม? ว่างก็ดี ถ้าไม่ว่างก็ไม่เป็นไร ไม่เหมือนกันนา หากไม่ชอบมากจริงๆคงไม่ทำแบบนี้

   3. มักพูดถึงคุณให้คนใกล้ชิดของเค้าฟัง

   เวลาที่คุณไม่ได้อยู่กับเค้า เพราะสมมติคุณต้องเดินทางไปทำงานต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ จึงต้องห่างจากเค้าไปสักระยะหนึ่ง แต่เชื่อมะ เค้ายังมักพูดถึงคุณตลอดเวลา แถมพูดถึงในแง่ดีให้คุณพ่อคุณแม่และพี่น้องของเค้าฟังซะด้วยนะ ซึ่งก็ส่งผลดีต่อตัวของคุณเองเพราะทางครอบครัวของเค้าต่างมองคุณในด้านดี หนำซ้ำยังอยากเจอตัวจริงของคุณซะด้วย จึงให้เค้าไปชวนคุณมาเที่ยวที่บ้านพ่อแม่ของเค้า แหม...น่ารักจริงเชียว

   4. พาคุณไปให้เห็นกับตาเลยว่า เวลาที่เค้าอยู่กับเพื่อนๆ (ของฝ่ายชาย) เค้าไปทำอะไรกัน, มีชีวิตตอนอยู่กับเพื่อนแบบไหน และเพื่อนๆมีนิสัยใจคอเป็นอย่างไร? เรียกว่า งานนี้เค้าพร้อมพาคุณไปเปิดตัวให้เพื่อนๆได้รู้จักแล้ว ซึ่งผู้ชายพาสาวไปพบและไปเห็นกิจกรรมที่ทำกับเพื่อนๆถือเป็นก้าวใหญ่ที่เค้ามั่นใจแล้วนะ ว่าเลือกคุณเป็นแฟนแน่ ฉะนั้นฝ่ายหญิงถ้ารักเค้าละก็ ทำตัวให้กลมกลืนไปกับกลุ่มเพื่อนของเค้าเลย นี่สิถึงน่ารัก.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 16:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์