ไลฟ์สไตล์
100 year

พุทธฯอยุธยา..เฉลิมวันแม่ เข้มขลังไฮเทค..ปลุกเสกรถฯ

ก้อง กังฟู
3 ส.ค. 2557 05:00 น.
SHARE

สวดบริกรรมเป่าบารมี 30 ทัศ

มงคลเดือน 9 (สิงหาคม)...

ข่าวแนะนำ

...พสกนิกรชาวไทยต่างจัดกิจกรรมฉลองกันทั่วราชอาณาจักร เพื่อร่วมถวายเป็น พระราชกุศลเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระ นางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ หรือ...วันแม่แห่งชาติ

...ส่วนจะจัดแบบใดขนาดไหน ขึ้นอยู่กับความเห็นดีเห็นงามของแต่ละกลุ่ม ชุมชน หน่วยงาน...ฯลฯ

O O O

ภูเก็ต...ร่วมเฉลิมฉลองด้วยสวดมนต์ข้ามปี เป็นกิจกรรมที่ใช้คาบเวลายาวนาน รวบยอดจนถึง วันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แล้วไปสิ้นสุดมกราคม 2558

...เชียงรายจัดกิจกรรม “พาแม่ปฏิบัติธรรม” ณ ไร่เชิงตะวัน ทุกวัน 8 จนถึง 12 สิงหาคม...

เมืองกรุงเก่า...พระนครศรีอยุธยาก็ไม่ยอมน้อยหน้า จังหวัดอื่นๆ จัดกิจกรรม ฉลองวันแม่แห่ง ชาติขึ้น ณ พุทธมณฑลอยุธยา โดยเริ่มตั้งแต่ก่อนเพลต่อเนื่องจนถึงพลบแล้วตบท้ายด้วย...เป่ายันต์ มหาบารมี 30 ทัศ

...อันเป็นพิธีกรรม ที่ ผู้ศรัทธายอมรับว่าเข้มขลัง...!!

O O O

หลวงพ่อรักษ์ อนาลโย
หลวงพ่อรักษ์ อนาลโย

พุทธมณฑลอยุธยา...ตั้งอยู่ภายในอาณาเขตของ “วัดสุทธาวาส วิปัสสนา” ต.ลาดบัวหลวง อ.ลาดบัวหลวง เป็นศาสนสถานเก่าแก่แห่งหนึ่ง

เดิมพื้นที่ธรณีสงฆ์ 16 ไร่ 2 งาน 96 ตารางวา

หลวงพ่อรักษ์ อนาลโย...เจ้าอาวาสได้ขยายอาณาเขตเป็น 145 ไร่ แล้วปลูกสวนป่าพัฒนาเป็นแหล่ง ปฏิบัติธรรมและ ดำเนินการสร้างพุทธมณฑลประจำ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เฉลิมพระเกียรติถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

...เพื่อเป็น สถานที่ประกอบพิธีทางพระพุทธศาสนาเผยแผ่หลักธรรม แก่พุทธศาสนิกชน...!!

O O O

หลวงพ่อรักษ์ อนาลโย เกจิอาจารย์นามมงคล ผู้ทรงวิทยาคมแห่งเมืองกรุงเก่า ที่ เปี่ยมด้วยพลังจิตสูงส่งในด้านเมตตา ซึ่งโด่งดัง เข้มขลังในตำรับตะกรุดมหาบารมี 30 ทัศ อันเป็นที่กล่าวขานหลายหลากประสบการณ์

วิชาบารมี 30 ทัศ...เป็น ตำราของพระโบราณาจารย์สมัยกรุงศรีอยุธยาถือปฏิบัติ ตามพระบารมีที่ พระโพธิสัตว์ทุกๆพระองค์ทรงบำเพ็ญ อันประกอบไปด้วย

......ทานบารมี 3 ขั้น ศีลบารมี 3 ขั้น เนกขัมมะบารมี 3 ขั้น ปัญญาบารมี 3 ขั้น วิริยบารมี 3 ขั้น ขันติบารมี 3 ขั้น สัจจบารมี 3 ขั้น อธิษฐานบารมี 3 ขั้น เมตตาบารมี 3 ขั้น อุเบกขาบารมี 3 ขั้น.....รวมเป็น 30 ขั้นหรือ พระบารมี 30 ทัศ

O O O

รถยนต์ที่เข้าพิธีฯปลุกเสก
รถยนต์ที่เข้าพิธีฯปลุกเสก

...สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ได้เรียนคาถา พระบารมี 30 ทัศ จาก สมเด็จพระพนรัตน์ วัดป่าแก้ว พระองค์ทรงท่องอาราธนาก่อนออกชนช้างกับมหาอุปราชา จนทำให้ชัยชนะสามารถปกป้อง... รักษาบ้านเมืองให้เป็นเอกราช

ศาสตร์นี้สืบทอดกันมาหลายชั่วอายุคนด้วยความเลื่อมใสและศรัทธา เชื่อว่ามีอิทธิคุณวิเศษมากมายเหลือคณา หลวงพ่อรักษ์ได้เล็งเห็นความสำคัญในความศักดิ์สิทธิ์จึงได้ศึกษาและสานต่อ เพื่อนำมาช่วยเหลือ ขจัดปัดเป่าความทุกข์ ให้แก่ศิษยานุศิษย์และบรรดาสาธุชนที่ตกอยู่ในห้วง...

O O O

หลวงพ่อรักษ์ ท่านเริ่มจัดให้มีพิธีเป่ายันต์มหาบารมี 30 ทัศ ขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2550

...เป็นเรื่องที่ฮือฮามากในช่วงนั้น มีผู้เข้าร่วม พิธีอย่างล้นหลาม และเกิดปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ซึ่งผู้ที่สัมผัสสถานการณ์บอกว่าเป็น...อิทธิปาฏิหาริย์

จากนั้น...เหล่าศิษยานุศิษย์และผู้เลื่อมใสต่างก็ร้องขอให้จัดพิธีกรรมมาอย่างต่อเนื่องในบางโอกาส ซึ่งก็มักมีอะไรที่สร้างความประทับใจ มาโดยตลอด บางปีท้องฟ้าครึ้มดูเหมือนฝนจะตกหนัก แต่ปรากฏเป็นอัศจรรย์ มีแค่สายฝนเป็นละอองโปรยบางๆ...ประดุจราว เทพยดา ประพรมน้ำมนต์...!!

O O O

ประพรมน้ำมนต์เป็นสิริมงคล
ประพรมน้ำมนต์เป็นสิริมงคล

ว่ากันว่า...หญิงใดชายใด เด็กหรือผู้ใหญ่ หากได้เข้าร่วมพิธีเป่ายันต์นับว่าเป็นมหามงคลบารมียิ่งนัก เป็นเลิศในเมตตามหานิยม เป็นมงคลมหาครอบจักรวาล เบิกทางทำมาหากิน เรียกโชคอำนาจวาสนาส่งเสริมเพิ่มพูนค้ำจุน หนุนดวง สืบชะตาชีวิต แคล้วคลาดปลอดภัย แก้เคราะห์แก้กรรม ขับเสนียดจัญไร ไล่อาถรรพณ์...ฯลฯ

จึงเกิด พลังศรัทธามีศิษย์หลายหลากทั้งในและต่างประเทศ อาทิ จีน ไต้หวัน ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย ฯลฯ และด้วยความเลื่อมใสเหล่าศิษยานุศิษย์จึงร้องขอให้ หลวงพ่อรักษ์ สร้างเครื่องรางของขลัง ซึ่งได้สนองด้วยการสร้างวัตถุมงคลรุ่น “พระพรหมสุธาวาส” จ่ายแจกตามกำลังศรัทธา...

O O O

12 สิงหาคม...10.09 น. หลวงพ่อรักษ์จะนำ ศิษยานุศิษย์ วางพุ่มดอกไม้ กล่าว ถวายพระพรต่อพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ พร้อมแจกทุนการศึกษา

บ่าย 2 โมงประกอบ พิธีบวงสรวงอัญเชิญบารมีครูบาอาจารย์ เชิญเทพยดาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ลงประสิทธิ์ประสาทครอบคลุมปกปักรักษามณฑลพิธี ต่อด้วยสวดอัญเชิญพระคาถา มหาสมัยสูตร (สูตรของเทวดา)

16.39 น. ...ประกอบพิธี เป่ายันต์มหาบารมี 30 ทัศ อธิษฐานจิต บริกรรมคาถา แผ่บารมีให้กับสาธุชน และ ปลุกเสกรถยนต์ โดยโยงสายสิญจน์จากมณฑลพิธีไปยังรถยนต์เป็นการเชื่อม...ไสยะสู่วิทยาศาสตร์!!

O O O

พระพรหมสุธาวาส
พระพรหมสุธาวาส

เมื่อ บริกรรมคาถาพลังอาคมจะนำความเข้มขลังเป็นสิริมงคลมีโชคมีลาภไหลลื่นตามฉนวน เป็นการ อัญเชิญแม่ย่านางสถิตฯขับไปไหนๆก็แคล้วคลาดปลอดภัย พบแต่ความร่ำรวย...!!

กิจนี้...เป็น มหากุศลร่วมเฉลิมฉลองฯแห่งมิ่งมงคล...ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ....

เสร็จพิธี...แถมยังมีแจก “พระสิวลีฯ” วัตถุมงคล ยอดโชคลาภ...ฟรี (ด้วย)...!!


ก้อง กังฟู

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พุทธมณฑลอยุธยาวันแม่ยันต์ มหาบารมี 30 ทัศเหนือฟ้าใต้บาดาลก้อง กังฟู

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:45 น.