ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โพล หนุน ‘ประยุทธ์’ นั่งนายกฯ มั่นใจโผ 'ครม.' เหมาะสม

  ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2557 10:26 น.
  SHARE

  กรุงเทพโพลล์เผย ปชช. 80.5% หนุนประยุทธ์เป็นนายกฯ เชื่อพึ่งพาได้ ส่วน 72.2% เห็นว่าหม่อมอุ๋ยเหมาะคุมคลัง 80.4% เชื่อมั่นโผรัฐมนตรีช่วยลดขัดแย้ง...

  ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์) สำรวจความคิดเห็นประชาชนจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศ เรื่อง “ประชาชนคิดอย่างไรกับโผ ครม. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” พบว่า ประชาชนร้อยละ 80.5 เห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะสามารถเป็นนายกรัฐมนตรี ที่ประชาชนสามารถพึ่งพาได้ หากได้รับการเสนอชื่อจากสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) โดยมีเพียงร้อยละ 4.5 เท่านั้น ที่เห็นว่าพึ่งพาไม่ได้ และร้อยละ 15.0 ไม่แน่ใจ

  ขณะที่ ความเห็นต่อโผคณะรัฐมนตรี ว่ามีความเหมาะสมกับตำแหน่งหรือไม่นั้น ประชาชนร้อยละ 64.6 เห็นว่ามีความเหมาะสม มีเพียงร้อยละ 8.5 ที่เห็นว่าไม่เหมาะสม และร้อยละ 26.9 ไม่แน่ใจ โดยความเหมาะสมในแต่ละตำแหน่งมีดังนี้ ร้อยละ 81.4 เห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ มีความเหมาะสมที่จะเป็นนายกรัฐมนตรี, ร้อยละ 72.0 เห็นว่า ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล มีความเหมาะสมจะเป็น รมว.คลัง, ร้อยละ 70.1 เห็นว่า พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา มีความเหมาะสมที่จะเป็นรองนายกฯ และ รมว.กลาโหม, ร้อยละ 69.9 เห็นว่า ดร.ศุภชัย พานิชภักดิ์ มีความเหมาะสมที่จะเป็น รมว.พาณิชย์, ร้อยละ 55.7 เห็นว่า พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง มีความเหมาะสมที่จะเป็น รองนายกฯ และ รมว.คมนาคม, ร้อยละ 53.2 เห็นว่า พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ มีความเหมาะสมที่จะเป็น รมว.มหาดไทย และ ร้อยละ 50.0 เห็นว่า พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ มีความเหมาะสมที่จะเป็น รมว.พลังงาน

  นอกจากนี้ เมื่อถามถึงความเชื่อมั่นต่อคณะรัฐมนตรีตามโผข้างต้นว่าจะนำพาเศรษฐกิจของประเทศให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งได้หรือไม่ ประชาชนร้อยละ 79.5 เชื่อมั่นว่าจะทำได้ ขณะที่ร้อยละ 20.5 ไม่เชื่อมั่นว่าจะทำได้

  สำหรับความเห็นต่อคณะรัฐมนตรีตามโผข้างต้นว่าจะสามารถนำพาประเทศก้าวผ่านความขัดแย้งได้มากน้อยเพียงใด โดยเฉพาะหลังมีการเลือกตั้งในปีหน้า ประชาชนมากถึงร้อยละ 80.4 เชื่อว่าความขัดแย้งจะลดลง ขณะที่ร้อยละ 17.5 เชื่อว่าความขัดแย้งจะมีเหมือนเดิม มีเพียงร้อยละ 2.1 ที่เชื่อว่าความขัดแย้งจะเพิ่มขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีครม.รมว.คลังปรีดิยาธร เทวกุลประจิน จั่นตองโผรัฐมนตรีคณะรัฐมนตรีเลือกตั้งขัดแย้งโพลกรุงเทพโพลล์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 20:21 น.