ข่าว
100 year

สวทช.จัดแสดงเรียนรู้'เห็ดรา'ไทย 4-8 ส.ค. นี้

ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2557 12:16 น.
SHARE

สวทช.ชวนประชาชนร่วมชมนิทรรศการในการประชุม "เห็ดรานานาชาติ" ครั้งที่ 10 ระหว่างวันที่ 4-8 สิงหาคมนี้ เรียนรู้วิวัฒนาการการวิจัยเห็ดราในประเทศไทย...

นางรังสิมา ตัณฑเลขา ผู้จัดการงานบริหารคลัสเตอร์และโปรแกรมวิจัย สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ หรือ สวทช. กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวว่า สวทช. ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สมาคมราวิทยาแห่งประเทศไทย และ The 10th International Mycological Congress จัดนิทรรศการในการประชุมเห็ดรานานาชาติ (The 10th International Mycological Congress (IMC10) ครั้งที่ 10 ระหว่างวันที่ 4-8 สิงหาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ Reception Hall Zone A โดยการประชุมครั้งนี้จะแสดงให้เห็นถึงความหลากหลายทางสายพันธุ์ และพันธุกรรมของเห็ดรา รวมถึงบทบาททางชีววิทยา ความสัมพันธ์ การปรับตัวต่อสิ่งแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลง และยังได้ทราบถึงประโยชน์จากเห็ดราอีกด้วย

สำหรับภายในงานจะมีผู้เชี่ยวชาญด้านเห็ดรากว่า 200 คน จากทั่วโลกมาบรรยายสร้างความรู้ความเข้าใจ นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ นิทรรศการความหลากหลายทางชีวภาพของประเทศไทย ซึ่งจะได้เรียนรู้ถึงวิวัฒนาการในช่วง 100 ปี ที่ผ่านมาของงานวิจัยด้านราวิทยาของไทย และนิทรรศการด้านการใช้ประโยชน์จากทรัพยากรชีวภาพ อีกด้วย ผู้สนใจลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ www.imc10.com.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สวทช.เห็ดราราวิจัยรังสิมา ตัณฑเลขาประชุมเห็ดรานานาชาติ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้