ไลฟ์สไตล์
100 year

เด็กเด็ดเด็ด 03/08/57

มิสฟูลมูน
3 ส.ค. 2557 05:00 น.
SHARE

ทั้งหล่อ ทั้งเก่ง ได้ใจอะคร้า...คุณขา!!!

สำหรับว่าที่คุณหมอหนุ่ม “ริท” เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช เจ้าของผลงานเพลง คิดถึง...ซึ้งปะ หรือ รักหนึ่งคำ...จดจำตลอดไป รวมถึงอีกหลายเพลงเพราะบาดใจในอัลบั้ม เดอะสตาร์ 6, Rit&Zen และ The Eight

ข่าวแนะนำ

เป็นเด็กอีสานแต่หน้าตากลับหล่อเหลาเหมือนหนุ่มเกาหลี ดีกรีความเก่ง ไม่อยากจะบอกค้า...ว่าที่คุณหมอหนุ่มทีเดียวเชียว เพิ่งเข้าพิธีรับเสื้อกาวน์ในฐานะนักศึกษาแพทย์ชั้นปีที่ 4 ของ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่นไปหมาดๆ

หนุ่มริท เล่าว่า เข้ามาเรียนแพทย์ครั้งแรกก็ยังหาคำตอบให้ตัวเองไม่ได้ว่า มาเรียนแพทย์เพื่อจะเป็นหมอเพราะอะไร เพราะแค่ประกอบอาชีพ หรือเพราะต้องการที่จะรักษาคนที่เจ็บป่วย

“ที่บ้านจะปลูกฝังมาตลอดว่าโตขึ้นต้องเป็นหมอ ผมก็รู้แต่ว่าที่บ้านอยากให้เป็น อยากให้ทำอาชีพนี้ ผมสอบเข้าคณะแพทยศาสตร์ ในโครงการพิเศษ MDX ซึ่งจะรับเด็กที่มีผลการเรียนดีเยี่ยมในระดับ A-B ซึ่งพอเข้ามาเรียนแพทย์ ก็ได้เห็นความทุกข์ยากของคนที่เจ็บป่วย ที่ส่วนใหญ่ เป็นคนยากคนจน ผมก็เริ่มคิดว่า เราอยากช่วยเขา อยากทำให้เขาหาย” หนุ่มริทบอก พร้อมกับเผยความรู้สึกถึงการได้ใส่เสื้อกาวน์ว่า ดีใจและตื่นเต้นมากๆ ถือว่าตอนนี้ผ่านมาครึ่งทางแล้ว มองเห็นแล้วว่าภาระอันยิ่งใหญ่รออยู่ข้างหน้า การสวม เสื้อกาวน์ในการเรียนแพทย์ชั้นปีที่ 4 และ 5 ถือเป็นช่วงที่จะได้เรียนกับคนไข้ ซึ่งเป็นทั้งความตื่นเต้นและภูมิใจไปพร้อมๆกัน

สำหรับงานบันเทิง หนุ่มริทบอกว่า คงต้องโบกมือ บ๊าย บาย สักระยะหนึ่งก่อน เพราะต้องทุ่มเทให้กับการเรียนเพื่อที่จะเป็นคุณหมออย่างเต็มที่ แต่ยังไงก็อยากให้แฟนๆอดใจรอ เพราะเขาอาจจะหวนคืนวงการหลังเรียนจบ

ก็คงต้องอดใจรอกันละนะค้า...สำหรับว่าที่คุณหมอหน้าใส...คนนี้

แต่ที่แน่ๆ วันไหนที่เป็นคุณหมอเต็มตัว ป้าจะยอมป่วย ขอไปเป็นคนไข้คนแรกของหมอริท....นะค้า....


มิสฟูลมูน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กเด็ดเด็ดเรืองฤทธิ์ ศิริพานิชมิสฟูลมูน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17:00 น.