เด็กเด็ดเด็ด 03/08/57

ข่าว

  เด็กเด็ดเด็ด 03/08/57

  มิสฟูลมูน

   3 ส.ค. 2557 05:00 น.

   ทั้งหล่อ ทั้งเก่ง ได้ใจอะคร้า...คุณขา!!!

   สำหรับว่าที่คุณหมอหนุ่ม “ริท” เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช เจ้าของผลงานเพลง คิดถึง...ซึ้งปะ หรือ รักหนึ่งคำ...จดจำตลอดไป รวมถึงอีกหลายเพลงเพราะบาดใจในอัลบั้ม เดอะสตาร์ 6, Rit&Zen และ The Eight

   เป็นเด็กอีสานแต่หน้าตากลับหล่อเหลาเหมือนหนุ่มเกาหลี ดีกรีความเก่ง ไม่อยากจะบอกค้า...ว่าที่คุณหมอหนุ่มทีเดียวเชียว เพิ่งเข้าพิธีรับเสื้อกาวน์ในฐานะนักศึกษาแพทย์ชั้นปีที่ 4 ของ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่นไปหมาดๆ

   หนุ่มริท เล่าว่า เข้ามาเรียนแพทย์ครั้งแรกก็ยังหาคำตอบให้ตัวเองไม่ได้ว่า มาเรียนแพทย์เพื่อจะเป็นหมอเพราะอะไร เพราะแค่ประกอบอาชีพ หรือเพราะต้องการที่จะรักษาคนที่เจ็บป่วย

   “ที่บ้านจะปลูกฝังมาตลอดว่าโตขึ้นต้องเป็นหมอ ผมก็รู้แต่ว่าที่บ้านอยากให้เป็น อยากให้ทำอาชีพนี้ ผมสอบเข้าคณะแพทยศาสตร์ ในโครงการพิเศษ MDX ซึ่งจะรับเด็กที่มีผลการเรียนดีเยี่ยมในระดับ A-B ซึ่งพอเข้ามาเรียนแพทย์ ก็ได้เห็นความทุกข์ยากของคนที่เจ็บป่วย ที่ส่วนใหญ่ เป็นคนยากคนจน ผมก็เริ่มคิดว่า เราอยากช่วยเขา อยากทำให้เขาหาย” หนุ่มริทบอก พร้อมกับเผยความรู้สึกถึงการได้ใส่เสื้อกาวน์ว่า ดีใจและตื่นเต้นมากๆ ถือว่าตอนนี้ผ่านมาครึ่งทางแล้ว มองเห็นแล้วว่าภาระอันยิ่งใหญ่รออยู่ข้างหน้า การสวม เสื้อกาวน์ในการเรียนแพทย์ชั้นปีที่ 4 และ 5 ถือเป็นช่วงที่จะได้เรียนกับคนไข้ ซึ่งเป็นทั้งความตื่นเต้นและภูมิใจไปพร้อมๆกัน

   สำหรับงานบันเทิง หนุ่มริทบอกว่า คงต้องโบกมือ บ๊าย บาย สักระยะหนึ่งก่อน เพราะต้องทุ่มเทให้กับการเรียนเพื่อที่จะเป็นคุณหมออย่างเต็มที่ แต่ยังไงก็อยากให้แฟนๆอดใจรอ เพราะเขาอาจจะหวนคืนวงการหลังเรียนจบ

   ก็คงต้องอดใจรอกันละนะค้า...สำหรับว่าที่คุณหมอหน้าใส...คนนี้

   แต่ที่แน่ๆ วันไหนที่เป็นคุณหมอเต็มตัว ป้าจะยอมป่วย ขอไปเป็นคนไข้คนแรกของหมอริท....นะค้า....

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
   05:17

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์